xs
xsm
sm
md
lg

“อีโอดี” ตรวจเจอน้ำมัน 3 แกลลอน ไม่พบระเบิดในกระบะมาสด้า จ่อหมายจับ 4 โจรปล้นรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จนท.อีโอดีเข้าตรวจสอบเจอน้ำมันเบนซิน 3 แกลลอน และไม่พบระเบิดภายในรถกระบะมาสด้า หลังถูกพบคนร้ายนำจอดในสวนยางพารา ที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จ่อหมายจับ 4 โจรปล้นเต็นท์รถมือสองเมืองนาทวี

ความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกปล้นเต็นท์รถยนต์มือสอง “วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์” ใน อ.นาทวี จ.สงขลา และชิงรถกระบะขับหลบหนีไป 6 คัน รวมทั้งจับเจ้าของเต็นท์รถ และลูกน้องไปเป็นตัวประกัน ก่อนยิงทิ้งเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 คน และรอดมาได้อีก 2 คน ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย ขณะขับรถแหกด่านตรวจเกาะหม้อแกง เขตรอยต่อ อ.เทพา จ.สงขลา กับ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ล่าสุด วันนี้ (17 ส.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะมาสด้า ธันเดอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บง 8378 นราธิวาส ที่เป็นรถคันสุดท้ายที่คนร้ายขับมาก่อเหตุแล้ว โดยถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในป่าสวนยางพารา เส้นทางระหว่างบ้านวังโอ๊ะ-บ้านขายัง ม.3 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังชาวบ้านในพื้นที่ผ่านไปพบ และเห็นว่าผิดสังเกต จึงได้แจ้งไปยังตำรวจภูธรสะบ้าย้อย ให้เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเป็นรถยนต์คันเดียวกันกับที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุปล้นรถยนต์ที่เต็นท์รถมือสอง อ.นาทวี จ.สงขลา โดยรถยนต์คันนี้คนร้ายได้ชิงมาจากพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

ขณะที่ชุดตำรวจ EOD ได้เข้าตรวจสอบภายในรถ พบว่า มีแกลลอนน้ำมันเบนชิน จำนวน 3 แกลลอน อยู่ท้ายรถ และไม่พบมีวัตถุระเบิดแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ได้กันพื้นที่เพื่อเก็บหลักฐานภายในรถเพื่อใช้แกะรอยมัดตัวกลุ่มคนร้าย โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายขับรถคันดังกล่าว เพื่อเป็นเส้นทางหลบหนีจาก อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา มุ่งหน้าเข้าไปในพื้นที่ อ.กาบัง จ.ยะลา ซึ่งมีพื้นที่ติดกัน แต่เกรงว่าจะพบด่านสกัดของเจ้าหน้าที่ จึงได้จอดรถทิ้งไว้แล้วหลบหนีไป
 

 
ภายหลังพบรถ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภาค 9 ได้เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุด้วย พร้อมกับเปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว และเตรียมออกหมายจับได้อย่างน้อย 3-4 คน พร้อมกับสั่งการให้ปรับแผนรับมือการก่อเหตุร้ายให้รัดกุมยิ่งขึ้น และใช้เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียน

ส่วนความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนหาเบาะแสของคนร้าย ล่าสุด มีรายงานจากชุดสืบสวนว่า จากการสอบสวนพยาน ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวเครือข่ายผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว โดยมีคนร้ายลงมือทั้งหมด 7 คน ปิดบังใบหน้า 2 คน อีก 5 คนไม่ปิดบังใบหน้า และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมที่สุด เพื่อเตรียมออกหมายจับได้ 4 คน ภายใน 1-2 วันนี้

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นแนวร่วมกลุ่มเดิมที่รับผิดชอบก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา ที่มีชื่อ และประวัติอยู่ในแบล็กลิสกลุ่มก่อความไม่สงบอยู่แล้ว มีเพียงคนเดียวที่เป็นแนวร่วมใหม่ คือ คนที่ถูกวิสามัญ สำหรับคนร้ายที่คาดว่าจะออกหมายจับได้ 4 คนนั้น พยานได้ชี้ตัวยืนยันจากรูปตรงกันหมดทุกคน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังทราบถึงแผนการของคนร้ายทั้งหมด ทั้งคนสั่งการ คนที่นำบุกเข้าปล้น และคนวางแผน โดยรถทั้งหมดจะถูกนำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ในวันเดียวกัน ในพื้นที่ จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี
 

 
และจากการสอบสวนผู้ที่รอดชีวิตทั้ง 3 คน ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า คนร้ายได้ขับรถกระบะมาจอดหน้าเต็นท์รถ และลงจากรถเข้ามาจับกุมพวกตนทั้ง 4 คน โดยจับมัดมือ มัดเท้า โดยเฉพาะคนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตได้เข้าไปทำร้าย นายประทานพร นวลละมุน จากนั้น จึงบังคับเอากุญแจรถทั้ง 6 คันมาให้ และทยอยกันขึ้นรถขับออกไป โดยได้จับเจ้าของเต็นท์รถ และลูกน้องรวม 4 คน ขึ้นรถใส่ท้ายรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีเทา ทะเบียน ถษ 3050 กทม. และมุ่งหน้าเข้าพื้นบ้านวังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา เพื่อต้องการนำไปยิงทิ้งทั้ง 4 คน เพื่อปิดปากเพราะจำหน้าของคนร้ายได้

โดยได้ขับรถไปจอดริมถนนในป่าสวนยาง ถนนดินแดง ม.8 บ้านควนหินเภา ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา และคนร้ายมีเพียงคนเดียว ก่อนจะลากทั้ง 4 คน ลงจากรถ และได้จับตัว นายประทานพร รัดคอ แต่นายประทานพร ทำทีเป็นสลบ คนร้ายจึงใช้อาวุธยิงเข้าที่บริเวณไหล่ของนายประทานพร จึงทำเป็นแกล้งตาย จากนั้นจึงใช้อาวุธปืนจ่อยิง นายสหัฐ เข้าที่ศีรษะ ส่วนนายธานีศักดิ์ เจ้าของเต็นท์รถ กับนายวีระศักดิ์ ลูกน้องอีกคนพยายามวิ่งหนีตายจนรอดมาได้ และก่อนที่คนร้ายจะหลบหนียังพยายามถอยรถกระบะไปทับร่างนายประทานพร อีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว แต่โชคดีที่ได้เบี่ยงตัวหลบทัน คนร้ายจึงรีบขับรถออกไป เพราะเริ่มมีชาวบ้านได้ยินเสียงปืน และออกมาดู ก่อนที่จะเข้าช่วยเหลือทั้ง 4 คน

ส่วนบรรยากาศที่เต็นท์รถวังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ ยังไม่เปิดให้บริการ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมทั้งเจ้าของเต็นท์ และลูกน้องที่รอดชีวิตยังอยู่ในอาการขวัญผวา
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...