xs
xsm
sm
md
lg

ร้องศูนย์ดำรงธรรมหมู่บ้านชื่อดังในภูเก็ตไม่แก้ปัญหาระบบสาธารณูปโภค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ร้องขอความช่วยเหลือศูนย์ดำรงธรรม โครงการบ้านจัดสรรชื่อดังในภูเก็ต ไม่แก้ปัญหาระบบสาธารณูปโภค ระบุ สคบ.ส่วนกลางรับทราบปัญหาแล้ว สั่งตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

วันนี้ (21 เม.ย.) ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ลูกบ้านโครงการบ้านจัดสรรชื่อดัง หมู่ 5 ถนนวิชิตสงคราม ต.วิชิต อ.เมือง (ข้างห้างแม็คโคร) นำโดย นายยุทธพงษ์ มดแสง และนายกิตติ วินิจสุมานนท์ ซึ่งเป็นตัวเเทนลูกบ้าน 397 ราย พร้อมสมาชิกประมาณ 30 คน เข้าพบ นางชญาทิตย์ จิตหลัง หัวหน้าสำนักงานยุติธรรมจังหวัดภูเก็ต ทำหน้าที่หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และเรียกร้องให้ผู้บริหารโครงการดังกล่าวเร่งดำเนินการแก้ปัญหาสาธารณูปโภคภายในโครงการ ทั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ระบบน้ำ ปัญหาการจัดเก็บขยะ และอื่นๆ โดยขอให้เร่งดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้มีการส่งมอบสาธารณูปโภคให้แก่ท้องถิ่น ตามข้อเรียกร้องของลูกบ้าน

นายยุทธพงษ์ มดแสง กล่าวว่า เหตุผลที่เดินทางเข้าร้องเรียนเนื่องจากประสบปัญหาความไม่สะดวกหลายอย่าง ทั้งเรื่องไฟฟ้า ไฟส่องสว่าง รปภ. เรื่องขยะ และเรื่องการเก็บค่าใช้จ่ายในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นปัญหามาหลายปีแล้ว ประเด็นหลักๆ อยากให้ทางโครงการดำเนินการให้โครงการไปอยู่ในความดูแลของเทศบาลตำบลวิชิต ให้เร็วที่สุด เพื่อแก้ปัญหาทั้งหมด

ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ได้รับผลกระทบเท่าที่ทราบมีประมาณ 297 หลังคาเรือน ซึ่งเป็นแค่ในส่วนของทาวเฮาส? แต่มีในส่วนของคอนโดมิเนียมซึ่งอยู่ใกล้เคียงอาจจะได้รับผลกระทบเรื่องน้ำด้วยเช่นกันที่ยังไม่ออกมาเรียกร้อง ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้มีการประชุมร่วมกับโครงการประมาณ 3-4 ครั้ง เพื่อแก้ปัญหา และทุกครั้งทางโครงการก็รับปากว่าจะดำเนินการให้ แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า ซึ่งพบว่ายังไม่มีการดำเนินการอะไรเลย จึงต้องมาร้องเรียนต่อทางจังหวัด

ด้าน นางชญาทิตย์ จิตหลัง หัวหน้าสำนักงานยุติธรรมจังหวัดภูเก็ต ทำหน้าที่หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ได้ให้ผู้แทนเขียนคำร้องไว้ก่อนจะให้ผู้แทนกลับไปทำหนังสือรับมอบอำนาจจากลูกบ้านทั้งหมดตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนประสานไปยังหัวหน้างานจัดสรร สำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้ตัวแทนไปพบว่าติดขัดปัญหาในเรื่องใดที่โครงการไม่สามารถโอนให้ท้องถิ่นดูแลได้ โดยให้ตัวแทนเดินทางไปพบ ในส่วนของศูนย์ดำรงธรรมเองก็จะแก้ไขปัญหาด้วยการประสานไปยังผู้รับผิดชอบของโครงการเพื่อให้มาชี้แจงปัญหา โดยจะให้มีการพูดคุยเจรจากันก่อน

ทั้งนี้ จากข้อมูลของศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต พบว่า มีผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการบ้านจัดสรรของบริษัทดังดังกล่าว ซึ่งมีหลายแห่งในจังหวัดที่เดินทางมาเขียนคำร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยเหลือ แบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ประกอบด้วย กลุ่มที่ทำสัญญาจองซื้อบ้าน/คอนโดมิเนียม โครงการกลุ่มที่ซื้อแล้วแต่สร้างไม่เสร็จ และกลุ่มที่สร้างเสร็จและเข้าอยู่อาศัยแล้วแต่มีปัญหา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต แจ้งว่า ทางสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.ส่วนกลางได้ทราบเรื่องแล้ว พร้อมขอให้ทางภูเก็ตรวบรวมข้อมูลรายละเอียดปัญหา และจำนวนผู้เสียหายเสนอไปยังส่วนกลางเพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งอาจจะให้ส่วนกลางเป็นผู้รับเรื่องทั้งหมด หากมีผู้เสียหาย หรือผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...