xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองสตูลสกัดจับหนุ่มวัยรุ่นหันค้ายา ยึดของกลางยาบ้า 462 เม็ด ไอซ์ 8.84 กรัม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
สตูล - หนุ่มวัย 26 ปี เพิ่งพ้นโทษจำคุก หันมาค้ายาบ้า และยาไอซ์ ถูกตำรวจเมืองสตูลตั้งด่านสกัดจับ ก่อนที่ผู้ต้องหาพยายามหลบหนี สุดท้ายไม่รอดถูกตามตะครุบตัวเอาไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้า 462 เม็ด และยาไอซ์อีก 8.84 กรัม

วันนี้ (8 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.เลียบ พรหมจันทร์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสตูล รรท.ผกก.สภ.เมืองสตูล สั่งการให้ พ.ต.ต.ถาวร ทิพวารี สว.อก.สภ.เมืองสตูล ร.ต.อ.ภูริวัฑฒ์ ศรีสะมานุวัฒน์ รอง สวป. ด.ต.ไกรศร ตะรุรักษ์ ด.ต.จีระวัฒน์ เหมสลาหมาด ด.ต.สมเกียรติ งามสนะ ด.ต.จรินทร์ หนูคง ส.ต.ต.ธีระพงศ์ ปะระมณี ส.ต.ต.กันต์พจน์ กล่อมสมรกิตติ และ ส.ต.ต.เขมราช โหมดฮา

นำกำลังเข้าตั้งจุดสกัดบริเวณหน้ากุโบร์ บ้านกะดุ หมู่ที่ 2 ต.ควนขัน อ.เมือง จ.สตูล หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีการใช้เส้นทางนี้ในการลำเลียงยาเสพติดผ่าน โดยขณะตั้งจุดสกัดอยู่นั้นพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีแดงดำ ทะเบียน กบฉ 58 สตูล ตามสายข่าวแจ้งได้เลี้ยวหัวกลับเมื่อเห็นจุดสกัดก่อนจะทิ้งรถจักรยานยนต์ โดยผู้ต้องหา 1 ใน 2 คน พยายามวิ่งหนี แต่ตำรวจสามารถตะครุบตัวเอาไว้ได้ทัน
 

 
ก่อนทำการตรวจค้นพบในกระเป๋าสะพายหน้ารถจักรยานยนต์ และในกระเป๋าเป้สะพายใส่เสื้อผ้า พบยาบ้า จำนวน 462 เม็ด ยาไอซ์ 8.84 กรัม สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง จึงควบคุมตัว นายอารีข่าน หรือข่าน ปาทาน อายุ 26 ปี ที่อยู่หมู่ 2 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ และรับเป็นเจ้าของยาเสพติดทั้งหมด ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 คือ นายวัชรินทร์ หรือนิ่บ อาดำ อายุ 23 ปี ที่อยู่หมู่ 5 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล ให้การปฏิเสธว่า ไม่ใช่ของตน แค่อาศัยรถจักรยานยนต์กลับมาด้วยเท่านั้น

นายอารีข่าน หรือข่าน ปาทาน ให้การว่า ได้ซื้อยาเสพติดมาจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในราคา 34,000 บาท จากชายไม่ทราบชื่อเพื่อมาเสพเอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ และรับว่าเป็นบุคคลตรงกับมีหมายจับของศาลจังหวัดสตูล เลขที่คดี 404/2559 ลงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 จริง โดยก่อนหน้านี้ เพิ่งพ้นโทษจำคุกในคดียาบ้ามาไม่ถึงปี ในคดียาเสพติด จำนวน 52 เม็ด

และเมื่อออกจากคุกมาก็ไม่มีงานทำ และเครียด อาชีพไกด์ที่เคยทำนำลูกค้าไปเที่ยวมาเลเซียก็ไม่มี หลายอย่างกดดันจึงหันกลับมาทำอีกครั้ง ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า-ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...