xs
xsm
sm
md
lg

จับตาธุรกิจเครือข่าย ยุคตลาดออนไลน์เฟื่องฟู นักขายมือทอง เปิดหมด..ขายอย่างไรให้ได้เงินล้าน…

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถ้าพูดถึงธุรกิจเครือข่าย MLM ช่วงนี้ ดูเงียบหายไปบ้าง หลังจากโดนกระแสตลาดออนไลน์เข้ามาตีตลาด และวันนี้ มีเรื่องราวของนักขายมือทอง ในระบบเครือข่ายมาบอกเล่า ถึงธุรกิจเครือข่ายในปัจจุบัน


นายธีรกรณ์ พันธ์วิกย์การ (เต๊ะ) เเละนางสาวจิรภัสร์ อรัญดร (เบสท์) Black Diamond Director พร้อมกับ นายรัชชสิทธิ์ (ซิน) เเละ นางสาวอิสรีย์ (เเตง) อัครวัฒนะเลิศ" นักธุรกิจระดับ Crown Diamond President นักขายเครือข่ายผลิตภัณฑ์เลกาซี่ ซึ่งเป็นนักขายรุ่นใหม่ ที่สามารถทำรายได้ถึงหลัก 1 ล้านบาท ต่อเดือนเป็นเดือนแรก หลังจากได้พยายามกับธุรกิจนี้มานานกว่า 4 ปี

ครั้งนี้ ทั้ง 4 คน บอกเล่าเทคนิค ว่า ทำอย่างไรจึงทำรายได้ให้ได้หลักล้านบาท ในธุรกิจระบบเครือข่าย ที่หลายคนกลัว และจะเลือกทำอาชีพนี้ ก็ต่อเมื่อไม่มีทางเลือก ในภาวะต้องตกงาน หรือในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว และช่วงที่เศรษฐกิจย่ำแย่ บริษัทขายตรงเลกาซี่ทำยอดขายได้สูงถึง 1,000 ล้านบาท นับเป็นปรากฎการณ์ที่น่าจับตามอง ท่ามกลางเศรษฐกิจชะลอตัวทั่วโลก

นักขายมือทอง ทั้ง 4 คนของเลกาซี่ กล่าวถึงบทสรุป ความสำเร็จในสายอาชีพนักธุรกิจของเครือข่าย เหมือนกับอาชีพ อื่น คือ ระบบเครือข่ายที่เราเข้าไปร่วมทำงานด้วยจะต้องเป็นระบบที่ดี มีความโปร่งใส ระบบในการทำงานต้องขยันอดทน และ ระบบการบริหารการเงินที่ดี ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และระบบในการดำเนินชีวิต โดยมีเป้าหมาย ต้องหัดวางเป้าหมาย สุดท้ายประสบความสำเร็จ มีเดือนละล้านได้เช่นเดียวกับ ทั้ง 4 คน

โดยภารกิจ 10 ข้อ พิชิต เงินล้านของ ทั้ง 4 คน

ข้อแรก ต้องมีเป้าหมาย ทุกคนวันนี้ ทำอะไร ไม่ได้มีเป้าหมาย ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ ในชีวิต ต้องหัดวางเป้าหมาย และระยะเวลาการทำงานท่ีชัดเจน

ข้อสอง : ก้าวข้ามอุปสรรค โดยการพิสูจน์ให้เห็นว่าเราจริงจังและจริงใจ ตรงไปตรงมา สิ่งสำคัญคือการเอาชนะ “การถูกปฏิเสธ” ให้ได้ ไม่ว่าเราจะทำธุรกิจไหนก็ย่อมเจอทั้งสิ้น แต่จงนำการปฏิเสธนั้นมาปรับปรุง มาพัฒนาตนเอง และคำกล่าวที่ว่าทำธุรกิจเครือข่ายแล้วจะเสียเพื่อนนั้นจึงไม่เกิดขึ้


ข้อสาม : เลือกทำธุรกิจที่ตอบโจทย์ชีวิตคน หาสินค้าที่มีความหลากหลายใช้ได้ทุกวัน และมีสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้ใช้เฉพาะกลุ่มสุขภาพ

ข้อสี่ : มองหาทำเลทอง พื้นที่ที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นวิกฤตแต่มันคือโอกาส อย่างเช่นการขยายไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พื้นที่ที่หลายคนอาจจะไม่เสี่ยง แต่ถ้ากล้าเสี่ยงผลลัพธ์ที่ได้ย่อมดีเช่นเดียวกัน

ข้อห้า : ใช้โชเชียลมีเดียให้เป็นเลือกใช้เป็นช่องทางการตลาด ใช้เป็นพื้นที่ในการต่อขยายธุรกิจไม่ใช่ใช้เป็นหน้าร้านขายของอย่างเดียว

ข้อหก : ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง คือโอกาสทองของการขายตรง เพราะคนจะเลือกมากขึ้น มองหาสินค้าที่คุ้มค่าและดีที่สุด นี่คือโอกาสที่จะทำให้สินค้าอยู่ในสายตาของลูกค้า
สี่ มองหาทำเลทอง

ข้อเจ็ด : ความต่อเนื่อง ในที่นี้หมายถึง ความต่อเนื่องในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ธุรกิจโตพร้อมกับเม็ดเงินที่เข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง และสำคัญที่สุดคือ ขยันอย่างต่อเนื่อง

ข้อแปด : เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าเราเป็นลูกค้าเอง ไม่ชอบแบบไหนก็ไม่ทำ ไม่มีการบังคับ ให้โอกาสและทางเลือกได้ตัดสินใจจากการใช้จริง

ข้อเก้า : อย่าท้อ มองหากำลังใจรอบๆตัว แล้วเดินไปต่อ
ต้องเป็นทั้งผู้รับฟังและผู้ให้คำแนะนำที่ดีได้ ปรับทุกข์และแบ่งบันกำลังใจให้กับทุกคน

ข้อสิบ : วางแผนการเงินให้เป็นเพราะมนุษย์เงินล้าน กับมนุษย์เงินเดือน ไม่ต่างกันมากรู้จักแบ่งใช้ แบ่งเก็บ และแบ่งไว้เผื่ออนาคตมีเหตุฉุกเฉินต้องใช้ด้วย

นายธีรกรณ์ พันธ์วิกย์การ (เต๊ะ) เเละนางสาวจิรภัสร์ อรัญดร (เบสท์) Black Diamond Director
ด้าน “ธีรกรณ์” หรือ “เต๊ะ” เล่าว่า ก่อนเเข้าสู่วงการนี้ว่าเขาเคยเปิดกิจการจำหน่ายอุปกรณ์และซ่อมคอมพิวเตอร์ ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลาแต่ด้วยการแข่งขันที่สูงมากและยังไม่มีประสบการณ์ทำให้ประสบภาวะขาดทุนและต้องปิดกิจการ มีหนี้สินหลักล้านบาทช่วงนั้นเป็นจุดหันเหที่ทำให้ได้รู้จักกับธุรกิจเครือข่ายของเลกาซี่โดยเล็งเห็นศักยภาพและมองโมเดลธุรกิจระยะยาว จึงทุ่มเทเวลาเกือบ 5ปีจากรายได้หลักหมื่นสู่หลักล้านได้สำเร็จในเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา


นายรัชชสิทธิ์ (ซิน) เเละ นางสาวอิสรีย์ (เเตง) อัครวัฒนะเลิศ นักธุรกิจระดับ Crown Diamond President
ด้าน "รัชชสิทธิ์" เล่าว่า หลังจากเรียนจบในสายวิศวกรรมลองทำงานตรงสายที่เรียนมาแต่รายได้ไม่เพียงพอ จึงหันไปประกอบอาชีพพ่อค้าแม่ค้าขายกิ๊ฟช็อปในตลาดนัดร่วมกับแฟนสาว คือ อิสรีย์ หรือแตง มีรายได้พอใช้จ่ายแต่ไม่มีเงินเก็บมากนัก จนกระทั่งเจอวิกฤตน้ำท่วมครั้งใหญ่ ปี 2553 ค้าขายลำบากจึงต้องหารายได้เพิ่มและในช่วงนั้นเอง เขาได้พูดคุยกับเพื่อนสนิทอย่างเต๊ะและเบสท์ ที่เริ่มต้นสู่ธุรกิจเลกาซี่มาก่อน จึงตัดสินใจลองทำดู โดยบอกตัวเองว่าจะให้เวลาพิสูจน์เพียง 1 ปีถ้าดีก็ทำต่อถ้าไม่ดีก็เลิก ผ่านมากว่า 4ปีเขาและเพื่อนในที่สุดก็ก้าวมาสู่จุดที่มีรายได้เพียงพอเลี้ยงทั้งครอบครัว รวมถึงสามารถให้พ่อแม่เกษียณอายุก่อนกำหนดได้ โดยมองว่าจุดเด่นของผลิตภัณฑ์เลกาซี่คือมีความหลากหลายใช้ได้ทุกวัน และมีสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้ใช้เฉพาะกลุ่มสุขภาพอย่าง “รีบอร์น” ซึ่งทีมของเขาและเต๊ะเริ่มตีตลาดแรกในหาดใหญ่ ขยายเข้าไปสู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมองเห็นวิกฤตเป็นโอกาส ก่อนจะเข้ามาตีตลาดในภาคกลางเนื่องด้วยเห็นว่ามีศักยภาพทางการตลาดสูง ขณะเดียวกันโซเชียลมีเดียก็มีส่วนช่วยขยายธุรกิจได้มากอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าทุกคนจะทำสำเร็จและเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ไม่ว่าจะทำอาชีพใด ถ้าเราตั้งใจทำ ก็ประสบความสำเร็จได้ ไม่จำเป็นต้องมีเงินล้าน เพียงแค่มีเงินเพียงพอที่สามารถเลี้ยงชีพ ดูแลครอบครัว และมีเงินเก็บในอนาคต ถือว่าประสบความสำเร็จ เช่นกัน* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...