xs
xsm
sm
md
lg

อ.ต.ก.เตรียมจัด 'ORTORKOR SMART EXPO 2019' ยกระดับสินค้าเกษตรสู่ยุค 4.0

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เตรียมจัดมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี 'ORTORKOR SMART EXPO 2019' ตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ (อ.ต.ก. Fair) เพื่อสร้างไอคอนตลาดต้นแบบที่รวมสินค้าเกษตรระดับประเทศ พร้อมเผยโฉมนวัตกรรมการเกษตรและตลาด อ.ต.ก. ในยุคดิจิทัลกว่า 212 บูท

นายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อการเกษตร (อ.ต.ก.) กล่าวว่า ปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะเรื่องการซื้อขายสินค้าอุปโภคบริโภค ที่ผู้ซื้อหันมาใช้การ Shopping Online และระบบอัตโนมัติแทนการเดินซื้อด้วยตนเองมากขึ้น อ.ต.ก.จึงได้จัดระบบการขนส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภค "อ.ต.ก. Delivery ส่งของดีการันตีคุณภาพ" โดยเชื่อมผ่าน www.ortorkor.com และตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคเพื่อให้บริการผู้บริโภค

ทั้งนี้ อ.ต.ก.จึงได้ผสานแนวคิดของตลาดสดเข้ากับพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์จากผู้บริโภค จัดมหกรรมสินค้าเกษตรดังกล่าวให้เป็นไอคอนตลาดสดต้นแบบเพื่อพัฒนาสินค้าเกษตรให้มีคุณภาพ ปลอดภัย มีมาตรฐานที่แน่นอน สร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค พร้อมเผยโฉมนวัตกรรมและการบริการของตลาด อ.ต.ก. ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกษตรกรและผู้บริโภคก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ งานมหกรรมสินค้าเกษตรดังกล่าวได้มีการแบ่งโซนที่เป็นไฮไลต์ของงานทั้งหมด 3 โซนหลัก ได้แก่ 1. โซน Introduction จัดแสดงภาพรวมของตลาด อ.ต.ก. พร้อมฉายภาพยนตร์เพื่อสื่อสารแนวทางการพัฒนาสินค้าเกษตรในยุค 4.0 2. โซน Ortorkor 4.0 จัดแสดงผลิตภัณฑ์ทางภาคเกษตรแปรรูป Display Mini Ortorkor รวมถึงสินค้าเกรดคุณภาพ การันตีมาตรฐานระบบ Best Of Ortorkor พร้อมแสดงจุดจำลองการใช้งานแอปพลิเคชัน "ปลูกเองขายเอง" ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเกษตรกรผู้ผลิตได้โดยตรง จองผลิตผลทางการเกษตรได้จากต้น และ 3. โซน Business Matching ที่เปิดพื้นที่พบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมองระหว่างเกษตรกรกับผู้ประกอบการ พัฒนาสู่ความร่วมมือทางธุรกิจอย่างมั่นคง ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ต่อไปนายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อการเกษตร (อ.ต.ก.)
ภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าเกษตรคุณภาพระดับประเทศเพื่อเป็นศูนย์รวมสินค้าตลาดสดต้นแบบ ทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค โดยแบ่งออกเป็น 6 โซน 212 บูท ดังนี้ 1. โซน Siam Orchids Center ศูนย์รวมพันธุ์กล้วยไม้งามหลากหลายสีสันจากทั่วประเทศ 2. โซนสินค้าหัตถกรรม ศูนย์รวมสินค้าศิลปหัตถกรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นจากทั่วประเทศไทย เช่น ผ้าไทย งานปัก เครื่องสาน 3. โซนผักและผลไม้ ขายสินค้าผักและผลไม้สดใหม่ มีคุณภาพจากเกษตรกรทั่วประเทศ 4. โซนสินค้าแปรรูป ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลิตผลทางการเกษตรที่น่าสนใจมากมายให้เลือกสรร 5. โซนสินค้าออร์แกนิก ขายผลิตภัณฑ์และสินค้าปลอดสารพิษ ได้รับการรับรองมาตรฐานปลอดภัยทั้งต่อผู้บริโภคและธรรมชาติ 100% และ 6. โซน Food Village อาหารปรุงสำเร็จขึ้นชื่อ รสชาติอร่อยจากทั่วไทย

นอกจากนี้ อ.ต.ก. Fair ยังเป็นช่องทางสำคัญที่สร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้าเกษตรเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร รวมทั้งยังเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อเลือกหาสินค้าเกษตรคุณภาพที่ได้มาตรฐาน สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการพัฒนาระบบตลาดสินค้าเกษตรให้มีมาตรฐาน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและรายได้เกษตรกรได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรอันเป็นเส้นเลือดใหญ่ของระบบเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

อีกทั้งยังมีการจัดอบรมภายใต้แนวคิด "ติดปีกเกษตรกรไทย ก้าวไกลในยุค 4.0" โดยแลกเปลี่ยนแนวคิดในด้านการเกษตร การประกอบธุรกิจ การตลาด การประยุกต์ใช้เทคโนโลยี จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงเป็นการสร้างโอกาสเพื่อการเรียนรู้ในด้านต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาและการขยายสินค้าเกษตรคุณภาพให้แก่เกษตรกร และผลักดันให้เกิดนวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่แก่อุตสาหกรรมการเกษตร

อย่างไรก็ตาม งานมหกรรมแสดงสินค้าเกษตรคุณภาพ 'ORTORKOR SMART EXPO 2019' จัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคม-1 กันยายน 2562 ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 7 เวลา 11.00-21.00 น. ศูนย์นิทรรศการและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...