xs
xsm
sm
md
lg

สสว.จับมือ สสท.ยกทัพ SME บุกตลาดอเมริกา ดันสินค้าแฟชั่นไทยสู่เวทีโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ (สสท.) นำทีมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยรุกตลาดอเมริกา ดันสินค้าแฟชั่นฝีมือคนไทยสู่เวทีโลก พร้อมโชว์ศักยภาพในงานแสดงสินค้า TEXWORLD & APPAREL SORCING USA SUMMER 2019 ณ จาวิทส์ เซ็นเตอร์ (Javits Center) นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)


นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า “สสว.ได้เร่งดำเนินการขยายตลาดให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs ไทย ผ่านกิจกรรมภายใต้โครงการต่างๆ ที่หลากหลาย โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มศักยภาพสู่ตลาดสากล (SME Product Development) เป็นโครงการที่สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ (สสท.) และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) ดำเนินการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือกว่า 1,200 ราย ให้มีองค์ความรู้ด้านธุรกิจและการตลาดสมัยใหม่ (Business) การออกแบบ (Art & design) การสร้างต้นแบบสินค้า (Pattern) และการนำเทคโนโลยีนวัตกรรม (Technology and innovation) เพื่อให้สามารถนำมาต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ และคัดเลือกสุดยอดผู้ประกอบการที่ร่วมภายในโครงการ เพียง 10 ผลิตภัณฑ์ที่มีความสวยงามและโดดเด่น ตอบโจทย์และตรงความต้องการของผู้บริโภคในต่างประเทศไปทดสอบตลาดในต่างประเทศ


ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวนับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จัดขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริม สนับสนุน และผลักดันผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ให้มีโอกาสเปิดตลาดหลักในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งนับว่าเป็นตลาดหลักที่สำคัญของผลิตภัณฑ์กลุ่มดังกล่าว อีกทั้งการทดลองตลาดในครั้งนี้ ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันให้สินค้าไทยเป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้นนอกจากนี้ สสว.มุ่งหวังว่าผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมจะสามารถนำข้อมูลที่ได้รับเกี่ยวกับสินค้าของตน เช่น จุดเด่น เอกลักษณ์ แนวทางในการพัฒนา รูปแบบบรรจุภัณฑ์ กลยุทธ์ทางการตลาดเมื่อเทียบกับคู่แข่ง และปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค มาเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป้าหมายได้มากขึ้นต่อไป* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...