xs
xsm
sm
md
lg

กรมพัฒน์ฯ จัดทำหลักสูตรช่วย ผปก.โชวห่วยเพิ่มยอดขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดทำหลักสูตรพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการธุรกิจค้าปลีก ประจำปี 2562 จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม ร้านโชวห่วย และร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ มีความรู้และทักษะในการบริหารจัดการค้าปลีกยุคใหม่

ทั้งนี้ รู้เทคนิคการบริหารภาษีและภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งหลักสูตรนี้เป็นการให้ความรู้และฝึกปฏิบัติอย่างเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นประกอบธุรกิจหรือเถ้าแก่ใหม่ด้วย ภายใต้สโลแกน “ร้านค้าปลีก อยู่สบาย สไตล์โชวห่วย” กำหนดจัดระหว่างเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2562 ครอบคลุมพื้นที่ทั่วไทยใน 4 ภูมิภาค ทั้งนี้ เพื่อให้ธุรกิจค้าปลีกมีระบบการบริหารจัดการที่มีคุณภาพ เพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันและดำรงอยู่ได้อย่างต่อเนื่อง

อธิบดีฯ กล่าวต่อว่า “ในปี 2562 กรมฯ ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จัดหลักสูตรอบรมหัวข้อ “ร้านค้าปลีก อยู่สบาย สไตล์โชวห่วย” โดยผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับการเสริมสร้างความรู้และทักษะด้านจัดทำบัญชีและหลักการคำนวณภาษีเงินได้ ภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับร้านค้าปลีก การบริหารจัดการธุรกิจด้วยเทคโนโลยี การพัฒนารูปแบบการค้าและการบริการสมัยใหม่

โดยเริ่มจัดอบรมครั้งแรกเมื่อวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตพัฒนาการ มีผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าโชวห่วยให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมจำนวนมากและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี เพราะนอกจากร้านค้าจะได้รับความรู้ในข้างต้นแล้ว ยังมีโอกาสได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงเพื่อคลี่คลายปัญหาต่างๆ ที่ร้านค้าต้องพบเจอ นำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนาร้านค้าให้เติบโตยิ่งขึ้นไป

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่สนใจในพื้นที่กรุงเทพฯ และพลาดการอบรมในครั้งแรก กรมฯ กำหนดจัดอบรมในพื้นที่กรุงเทพฯ ครั้งที่ 2 ณ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 นี้ จากนั้นในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2562 จะมีการจัดอบรมในส่วนภูมิภาคซึ่งกระจายไปในจังหวัดต่างๆ

ทั้งนี้ สามารถสมัครและดูรายละเอียดได้ที่หน้าเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า www.dbd.go.th หัวข้อข่าวประชาสัมพันธ์ หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (ในเวลาราชการ) โทร. 0-2547-5986

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...