xs
xsm
sm
md
lg

กรมพัฒน์ชวนผู้ค้าไซเบอร์เปิดประตูสู่โลกออนไลน์ พลิกรายได้หลักล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเร่งผลิตพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ ตั้งเป้าหมายใช้กลยุทธ์และวางแผนตีตลาด e-Commerce เปิดสัมมนาหลักสูตรลัดสร้างธุรกิจออนไลน์ หลักสูตร ‘การวางแผนธุรกิจสำหรับ Online Business’ อบรมจริง 10 มิถุนายน 2562 ณ โรงแรมริชมอนด์ รีบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้...จบหลักสูตรรู้วิธีสร้างเครื่องมือทางการค้าพร้อมลุยเป็นผู้ค้าออนไลน์ได้ทันที

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า จากข้อมูลของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA คาดการณ์ว่าในปี 2561 ประเทศไทยจะมีมูลค่าการค้าผ่าน e-Commerce อยู่ที่ 3,150,232.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ถึงร้อยละ 14.04 เป็นผลมาจากปัจจัยต่างๆ ที่เติบโตในทิศทางที่ดี เช่น การลงทุนจากนักลงทุนชาวต่างชาติที่ไหลมาเข้าสู่ตลาดออนไลน์ในประเทศไทยมากขึ้น ผู้ประกอบธุรกิจไทยปรับตัวเข้าสู่การค้าออนไลน์ มีการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ การชำระเงินผ่านระบบ e-Payment มีช่องทางโฆษณาที่หลากหลาย และภาครัฐเข้ามาสนับสนุนอย่างจริงจัง ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกและเชื่อมต่อผู้บริโภคกับผู้ประกอบธุรกิจผ่าน e-Commerce ได้มากขึ้น

ทั้งนี้ เพื่อให้การพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจให้สามารถใช้ช่องทางนี้ในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีศักยภาพ กรมฯ จึงได้จัดงานสัมมนาในหัวข้อ “การวางแผนธุรกิจสำหรับ Online Business” มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2562 ณ โรงแรมริชมอนด์ จังหวัดนนทบุรี มีเป้าหมายเพื่อสร้างความเข้มแข็งในการประกอบธุรกิจ โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุปผา ลาภะวัฒนาพันธ์ จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นวิทยากรบรรยายใน 2 หัวข้อใหญ่

ดังนี้ 1) การบริหารธุรกิจ e-Commerce ให้มีประสิทธิภาพ จะให้ความรู้การวางแผนทางธุรกิจในระยะเริ่มต้น จนถึงสร้างเครื่องมือที่จะกำหนดทิศทางของธุรกิจอย่าง Business Model ซึ่งจะช่วยให้เห็นแนวทางการทำธุรกิจตั้งแต่ปัจจุบันไปสู่อนาคตได้อย่างมั่นคง
และ 2) การบริหารธุรกิจ e-Commerce ให้มีประสิทธิภาพ โดยให้เทคนิคการกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อพร้อมแข่งขันในตลาดออนไลน์ ประกอบกับการเรียนรู้แนวทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จจากกรณีศึกษาที่น่าสนใจ

ผู้สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ www.dbd.go.th เลือกหัวข้อ อบรม/สัมมนา รับจำนวนจำกัด 250 ราย สอบถามโทร. 0-2547-5959-60 อีเมล e-commerce@dbd.go.th
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...