xs
xsm
sm
md
lg

“อภิรักษ์” จับมือ ต๊อด “ปิติ” แจ้งเกิด วีคอร์นซอสต๊อด ครั้งแรกข้าวโพดรสเผ็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกิดปรากฎการณ์ วงการข้าวโพดอีกครั้ง เมื่อ ผู้ผลิต วีคอร์น “อภิรักษ์ โกษะโยธิน” ได้จับมือ กับ “ปิติ ภิรมย์ภักดี” คุณต๊อด เจ้าของ ซอสต๊อด รังสรรค์เมนูใหม่ ที่มีชื่อว่า “วีคอร์นรสซอสต๊อด” เป็นการจับมือกันในการสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ ซึ่งเป็นครั้งแรก ของ ข้าวโพดหวานรสเผ็ดจัดจ้าน

นายอภิรักษ์ เล่าให้ฟังว่า มีกรณีศึกษาเกิดขึ้นมากมาย สำหรับการ X ของแบรนด์สินค้า ทำให้พบ 4 กุญแจสำคัญที่ทำให้การ X ประสบความสำเร็จคือ รสชาติ (Tasty) คุณภาพ (Quality) สุขภาพ (Healthy) และ ความแตกต่าง (Differentiation) ทั้ง 4 คีย์ซัคเซส จุดประกายให้เกิดการ X ครั้งใหม่ระหว่าง “V Corn X ซอสต๊อด” จนกลายเป็น “วีคอร์นรสซอสต๊อด” ข้าวโพดหวานกับความเผ็ดจัดจ้าน ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ความแตกต่างที่ฉีกความซ้ำซาก จำเจ

สำหรับจุดกำเนิดในครั้งนี้ เกิดขึ้น มาจากความบังเอิญ และความอยากลองของ “อภิรักษ์” เจ้าของวีคอร์น วันหนึ่งบังเอิญเปิดตู้กับข้าวพบซอสต๊อด ซอสพริก อเนกประสงค์ที่มีรสชาติแซ่บ จัดจ้าน จึงนำมาคลุกเคล้ากับข้าวโพด และเมื่อรองรับประทานพบว่า มีรสชาติอร่อย ถูกใจ และสำคัญคือเข้ากันได้อย่างลงตัว และไม่ใช่ถูกใจเพียงตนเองคนเดียว หลายๆ คนที่รับประทานต่างชื่นชอบ นวัตกรรมไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้องแล๊ป อยู่ที่ไหนและการใช้ชีวิตประจำกัดก็ทำให้เกิดขึ้นได้อภิรักษ์ โกษะโยธินทั้งนี้ “วี คอร์น” เกิดขึ้นจากวี ฟู้ดส์ ที่ส่งเสริมการวิจัยพัฒนา ด้วยการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร ที่ยังคงคุณค่าทางโภชนาการส่งตรงจากไร่ถึงมือคุณ ด้วยความพิถีพิถันในการคัดสรรข้าวโพดพันธุ์พิเศษ Golden sweet corn ที่อร่อย กรอบ หวานตามธรรมชาติ และเพิ่มมูลค่าสินค้าให้เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ 5 ปีที่อยู่ในธุรกิจผักและผลไม้พร้อมทานวันนี้ “วี คอร์น” ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ข้าวโพดพร้อมทานและน้ำนมข้าวโพดที่มียอดขายอันดับ 1 ของไทย โดยมีการคาดการณ์ว่าภายในปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 15-20%


สำหรับในส่วนของ “ซอสต๊อด” หรือ Made By TODD ที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ฟาเธอร์ ออฟ ออล ซอส จำกัด และการบริหารงานของ “ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี” เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2560 โดยจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ และ Modern trade ทั่วประเทศ ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์น้องใหม่ที่แจ้งเกิดได้อย่างรวดเร็ว และเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค ที่ต่างประสานเสียงกันถึงความอร่อยจัดจ้านของซอสต๊อด โดยเฉพาะในโลกโซเชียลที่มีการบอกต่อแบบสนั่นโลกโซเซียล


โดย"ซอสต๊อด” ผลิตจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยม เช่น พริกชี้ฟ้า , พริกขี้หนู , พริกกระเหรี่ยง และ พริกยอดสน ผ่านกรรมวิธีคั่วพริกจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ทำให้ตัวซอสมีสีน้ำตาล หอม และรสจัดจ้าน ไม่มีสารกันบูด และได้มาตรฐานการผลิตอาหาร HACCP รวมถึงได้รับการรับรองรสชาติ จาก “iTQi” Superior Taste Award โดยมีจุดขายที่เป็นซอสพริกอเนกประสงค์ รสเผ็ดจัดจ้าน ที่ไม่ว่าจะจิ้ม ต้ม ผัด ทอด ปิ้งย่าง ก็เข้ากันกับทุกเมนูนานาชาติ


นายปิติ ภิรมย์ภักดี  เจ้าของ ซอสต๊อด


“อภิรักษ์ “ เล่าที่มาที่ไปว่า กว่าจะได้วี คอร์นรสซอสต๊อด ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทั้งสองฝ่ายต้องร่วมกันพัฒนาสูตรเพื่อให้เหมาะสมและลงตัว ด้วยกระบวนการต่างๆ จนได้รสชาติที่ เผ็ดจัดจ้าน และที่ขาดไม่ได้คือ “อร่อย” อาหารทุกอย่างเมื่อเข้าปาก สิ่งแรกที่เกิดขึ้นคือต้อง “อร่อย” สิ่งที่ “วี คอร์นรสซอสต๊อด” มีคือ ความแปลกใหม่ที่เกิดจากความน่าตื่นเต้นของการได้รับประทาน ประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยลิ้มลองที่ไหนมาก่อน

“อภิรักษ์”
บอกอีกว่า วิชั่นของวี ฟู้ดส์ คือ การพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง และวี คอร์นรสซอสต๊อดถือเป็นบทพิสูจน์ได้อย่างดี และพร้อมเดินหน้านำเสนอสิ่งแปลกใหม่ เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของนักชิมในทุกโอกาส จากจุดเริ่มต้นจนถึงวันนี้ “วี คอร์นรสซอสต๊อด” วางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ โดยเริ่มต้นเอ็กซ์คลูซีพเฉพาะเซเว่น อีเลฟเว่นในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 5,000 สาขา

คงต้องจับตาดูต่อไปถึงความประสบความสำเร็จของการ X “วี คอร์นและซอสต๊อด” และจะรังสรรค์เมนูใหม่ๆ อะไรออกมาให้สนั่นโลกธุรกิจอาหารอีกครั้งกำลังโหลดความคิดเห็น...