xs
xsm
sm
md
lg

“ยูไนท์ ครีเอชั่น” เนรมิตสารพัดผลิตภัณฑ์ เพิ่มค่ายางพาราไทย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ต่อไปการแปรรูปเพิ่มมูลค่าจากยางพารา จะง่ายขึ้น เพราะมีที่ปรึกษาคุณภาพ อย่าง หจก.ยูไนท์ ครีเอชั่น ผู้คร่ำหวอดในวงการยางพารามาหลายปีเข้าใจภาคการผลิต ไอเดียสร้างสรรค์ พร้อมหาตลาดให้สินค้าเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุดกลายเป็นความหวัง และหนทางเพิ่มรายได้ชาวสวนยางแดนใต้ได้เป็นอย่างดี


มารู้จักกับ “คุณภัทรพล ไชยสัจ” ผู้บริหาร หจก.ยูไนท์ ครีเอชั่น ผู้ออกแบบ ขึ้นรูป แปรรูป เทคนิคการผลิตผลิตภัณฑ์จากยางพารา ที่ตอนนี้ใครๆ ก็ต้องขอคำปรึกษาหากคิดจะเพิ่มมูลค่าให้ยางพาราในห้วงเวลาที่ราคาตกต่ำ
จากประสบการณ์การเป็นลูกจ้างในโรงงานอุตสาหกรรมผลิตรองเท้ายางอันดับต้นของไทย ได้ผันตัวเองมาเป็น ‘มากกว่าที่ปรึกษา’ ให้ชาวสวนยาง ที่ต้องการเพิ่มคุณค่ายางพารา ขณะเดียวกันต้องมีไอเดียที่จะรังสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ แต่ยังติดปัญหาเรื่องเครื่องจักร การขึ้นรูป การผลิต และที่สำคัญ การทำการตลาดให้สินค้าสามารถจำหน่ายได้


ซึ่งเขาสามารถให้คำแนะนำและช่วยผลิต ลองผิดลองถูก ไปพร้อมกับเกษตรกรชาวสวนยางในภาคใต้ จนก่อเกิดเป็นสารพัดผลิตภัณฑ์คุณภาพจากยางพาราไทยไม่ว่าจะเป็นรองเท้าบูธ สำหรับทำสวน โดยใช้น้ำยางพาราไทย มีคุณสมบัติด้านการใช้งานทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง และระบายความร้อนได้ดี

“แผ่นปูสนามฟุตซอล” อีกหนึ่งความภาคภูมิใจเพราะสามารถเพิ่มมูลค่าให้นำยางพาราได้เป็นจำนวนมากโดยพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร จะใช้ยางพาราสูงถึง 6 ตัน/สนาม ซึ่งข้อดีของแผนฟุตซอล นอกจากจะช่วยวิกกฤติยางพาราได้แล้ว ยังตอบโจทย์การเป็นสนามฟุตซอลได้เป็นอย่างดี จากคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูง ทำให้ช่วยลดอุบัติเหตุระหว่างการเล่นได้
นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ชิ้นล่าสุดเป็นไอเดียจากชาวสวนยางจังหวัดยะลา ที่ต้องการแปรรูปยางพาราเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกาย ซึ่งเขาก็ช่วยคิดขึ้นรูปเป็น “ยางยืดออกกำลังกาย” มีการนำรูปลักษณ์ของฝักสะตอมาออกแบบลงบนผลิตภัณฑ์นี้ด้วย เตรียมนำสู่ตลาดเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ เช่น รองเท้าแตะจากยางพารา หมอนยางพารา และบรา ที่วันนี้สามารถส่งออกไปยังประเทศจีนได้แล้ว


ความสำเร็จของเขาและความภาคภูมิใจที่สามารถช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง จะไม่เกิดขึ้นได้เลยได้ หากไม่ได้รับความช่วยเหลือจาก “โครงการยกระดับการเรียนรู้เพิ่มมูลค่ายางพารา” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง ‘ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ SME Development Bank’ กับ ‘มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์’ ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐ จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางโดยเฉพาะเน้นการแปรรูปผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่าหวังช่วยแก้วิกฤติราคายางตกต่ำ

ติดต่อ : 098-257-9752, 090-096-9799
Line ID : muaythaiclick

** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEsmanagerกำลังโหลดความคิดเห็น...