xs
xsm
sm
md
lg

Hachi Kyu GOGO ปิ้งย่างเดลิเวอรี่ สไตล์ใหม่ เอาใจคนรักเนื้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิ้งย่างเตาถ่านธรรมดาหลบไป ปิ้งย่างเตาแก๊สจะเดิน Hachi Kyu GOGO ร้านปิ้งย่างเนื้อนำเข้าสไตล์ใหม่ ชูจุดเด่นเดลิเวอรี่ส่งถึงที่พร้อมเตาแก๊ส มาพร้อมอุปกรณ์สำหรับปิ้งย่างครบครัน รวมถึงราคาที่เหมาะสมกับวัตถุดิบที่ได้รับ เน้นให้ความสำคัญเรื่องความสะดวกสบายแก่ลูกค้า กินเสร็จทิ้งได้เลยไม่ต้องเก็บ
นาย ศรัณย์ วีรฉัตรสกุล เจ้าของธุรกิจปิ้งย่างร้าน Hachi Kyu GOGO เล่าว่า ที่มาของการทำร้านปิ้งย่างนี้เริ่มต้นมาย่างทางครอบครัวมีธุรกิจอาหารนำเข้าจากต่างประเทศเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เช่น ประเทศออสเตรเลีย ญี่ปุ่น หรือ อเมริกา ซึ่งตนเองก็ชอบกินอาหารสไตล์ญี่ปุ่นกับกลุ่มเพื่อนฝูงอยู่เป็นประจำ อยู่มาวันหนึ่งตนก็คิดอยากทำธุรกิจเพิ่มจากเดิม โดยมีการปรึกษาหารือกับเพื่อนว่าลองมาทำร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น อีกอย่างคือมีวัตถุดิบของร้านอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจเปิดร้านชื่อว่า Hachi kyu (ฮาจิ คิว) ก่อนอันดับแรก ร้านจะให้ความรู้สึกเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ไม่หรูหรา เป็นกันเอง พอธุรกิจเริ่มเข้าที่เข้าทางลูกค้าเรียกร้องให้เปิดสาขาใหม่ตามพื้นที่ต่างๆ ทางร้านจึงปรึกษากันว่าควรที่จะทำแบบเดลิเวอรี่ เพื่อที่จะได้ลดหย่อนเรื่องพนักงานและเวลา จึงเกิดเป็นที่มาของการทำ ปิ้งย่างแบบเดลิเวอรี่อย่าง Hachi Kyu GOGOร้าน Hachi Kyu GOGO เปิดให้บริการมาได้ประมาณ 4 เดือน มีหุ้นส่วนทั้งหมด 5 คน ที่เกิดจากการรวมกลุ่มของเพื่อนสนิท ซึ่งร้าน Hachi Kyu GOGO เป็นร้านปิ้งย่างเดลิเวอรี่ที่มีเนื้อนำเข้าจากประเทศต่างๆ ที่มีคุณภาพเกรดที่ดี จุดเด่นคือใน 1 ชุดทางร้านจะเสิร์ฟให้พร้อมกับเตาแก๊สที่ยังไม่มีร้านปิ้งย่างร้านไหนทำแน่นอน เหตุเพราะอยากให้ลูกค้าได้รับความรู้สึกและบรรยากาศเหมือนมากินที่หน้าร้าน

สำหรับการทำการตลาดทางร้านมองว่าการทำการตลาดก็จะเป็นการโปรโมทผ่านช่องทางโซเชียลที่มีทั้ง เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และไลน์ รวมถึงลูกค้าช่วยกันบอกปากต่อปาก จึงทำให้ปัจจุบันมีลูกค้าอื่นๆ สนใจเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก อีกทั้งทางร้านได้คัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพมาให้ลูกค้าได้เลือกบริโภค จึงทำให้ได้รับการยอมรับจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี
โดยวิธีการสั่งแบบเดลิเวอรี่ทางร้านจะใช้วิธีผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ เช่น LINE MAN Lalamove Grab Bike เป็นต้น เนื่องจากค่าบริการของทางแอปฯ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่พอดี จึงทำให้ทางร้านมั่นใจและใช้บริการแอปฯ เหล่านี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะใช้บริการทั้งตอนไปส่งและตอนไปเก็บ ใช้เวลาใน 1-2 วัน ในการไปเก็บ แต่หากว่าลูกค้าบางรายยังไม่พร้อมที่จะให้เก็บทางร้านก็จะมีการพูดคุยว่าจะให้ไปเก็บได้วันไหน ซึ่งทางร้านยินดีกับข้อเสนอดังกล่าวของลูกค้า


ด้านผลตอบรับจากลูกค้า ใน 4 เดือนที่ผ่านมานั้นลูกค้ายังไม่ค่อยรู้จักว่าร้านมีเดลิเวอรี่มากนัก เพราะทางร้านได้เปิดเพจเฟซบุ๊กใหม่เป็น Hachi Kyu GOGO จาก Hachi Kyu ไม่ได้ใช้เพจเดิม ในช่วงแรกยังไม่มีลูกค้าสนใจหรือรู้จักมากนัก แต่ทางร้านได้ทำการโปรโมทสินค้าต่างๆ ผ่านโซเชียล ลูกค้าก็เริ่มเห็นและเริ่มรู้จักเพิ่มขึ้น การสั่งเดลิเวอรี่ในช่วงแรกเริ่มแค่ 20 เตา และต่อมาเรื่อยๆเป็น 60 , 100 เตาบ้าง จนกระทั่งเมื่อเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมีลูกค้าสั่งไปทั้งหมด 150 เตา ซึ่งทางร้านมีเตาจำนวนทั้งหมด 150 เตา จึงไม่เพียงต่อลูกค้าที่ไม่ได้สั่งล่วงหน้า แต่ก็ยังมีบริการทดแทนคือ ถ้าลูกค้าสั่งแบบไม่ได้รับเตาไปด้วย ทางร้านจะเพิ่มหอยนางรมฮอกไกโดไปให้ 4 ตัว ไข่กุ้ง พร้อมซอส ต่างๆ เพื่อเป็นการทดแทนเรื่องเตาที่ไม่เพียงเพื่อรองรับลูกค้า
ทั้งนี้ทางร้านยังให้ความสำคัญกับเรื่องความสะดวกสบายของลูกค้า และลูกค้าต้องได้กินของที่ดีมีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม ให้ลูกค้ามีความสุขในการกิน ตัดปัญหาเรื่องการเก็บ การล้าง อุปกรณ์การกิน ซึ่งทางร้านมีข้อเสนอนี้ให้ลูกค้า โดยอุปกรณ์ที่ให้ลูกค้านั้นมีทั้ง เตาแก๊ส, แก๊สกระป๋อง, จาน 2 ใบ, ตะเกียบ 2 คู่, กรรไกร, ชุดพริก กระเทียม 2 ชุด, เกลือชมพู หิมาลายัน, พริกไทยดำ, ซอสราดเนื้อ, น้ำจิ้ม 2 ชุด, คู่มือการทานแต่ละชุด ส่วนอุปกรณ์นำกลับจะมี เตาแก๊ส, อุปกรณ์การจุดไฟ (แก๊สกระป๋อง), ที่คีบเนื้อ, กรรไกรตัดเนื้อ เป็นต้น
นอกจากนี้ร้าน Hachi Kyu GOGO เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 20:30 น. ส่วนหน้าร้าน เปิดบริการทุกวันเช่นกัน ตั้งแต่เวลา 17:00 - 00:00 น. รวมถึงเมนูแต่ละชุดเริ่มต้นที่ราคา 589 -2,989 บาท โดยการสั่งจะมีขั้นตอน คือ 1.ลูกค้าต้องแจ้งชื่อ – นามสกุล เบอร์โทรและที่อยู่ในการจัดส่ง 2.แจ้ง SET เมนู ที่ต้องการการ 3.แจ้งวันเวลาในการจัดสิ่งสินค้า 4.ส่งสลิปการโอน หลังได้รับการแจ้งยอดค่าสินค้า และ 5.รอการจัดส่งสินค้า ส่วนค่าจัดส่งจะอยู่ที่ 200 บาท ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร
อย่างไรก็ตามการวางแผนในอนาคตเพื่อพัฒนาธุรกิจของทางร้านมองว่าอยากจะขยายธุรกิจในเรื่องของแฟรนไชส์ เนื่องจากมีลูกค้าเรียกร้องให้เปิดสาขาใหม่ที่ในพื้นที่อื่นๆ บ้าง ก็เลยคิดอยากทำแฟรนไชส์ขึ้นมา แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการปรึกษาหารือกับทางร้าน


ติดต่อเพิ่มเติม


Facebook : hachikyugogo
ที่อยู่ร้าน : เพชรเกษม 43/1


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...