xs
xsm
sm
md
lg

สำรวจ 10 ของขวัญในสำเพ็ง ซื้อไปขาย รวยแน่!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
“สำเพ็ง”
แหล่งสินค้าขายปลีกและส่ง ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยต่างพร้อมใจกันไปจับจ่าย และในปีนี้เทศกาลปีใหม่ 2562 ก็กำลังใกล้เข้ามา ตลาดสำเพ็งในวันนี้จึงเต็มไปด้วย สินค้าต้อนรั บเทศกาล คริสต์มาสและวันปีใหม่ ทั้งของตกแต่ง สายรุ้ง ลูกโป่ง และต่างๆ รวมไปถึงชุดแฟนซี


บรรยากาศโดยรวมแล้วในแหล่ง ซื้อ-ขายของสำเพ็งในช่วงใกล้สิ้นปี ก็เป็นไปอย่างคึกคัก แต่พ่อค้า แม่ค้า ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คนมาเดินซื้อของเยอะมากโดยเฉพาะวันเสาร์–อาทิตย์ แต่ก็ยังถือว่าน้อยลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แต่ในปีนี้จะพาไปสำรวจ 10 สินค้าที่ซื้อไปขายได้กำไรดีแน่นอน


มาเริ่มกันที่สินค้าแรกที่เป็นที่นิยมที่สุดในเทศกาลปีใหม่


1."สายรุ้ง" ที่เอาไว้ประดับตกแต่งงานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงปีใหม่ มีราคาตั้งแต่หลักสิบขึ้นไป โดยสายรุ้งมีสีสันและรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะสำหรับเทศกาลปีใหม่หรืองานแฟนซีต่างๆ อย่างเห็นได้ชัด


2. บอลลูน หรือ ลูกโป่งขนาดใหญ่ ในตลาดสำเพ็งมี ร้านขายบอลลูนมากมายให้เลือกสรร แต่ละร้านก็จะมีรูปแบบและขนาดแตกต่างคละกันออกไป ลักษณะของบอลลูนในเทศกาลปีใหม่นั้นจะมีลักษณะเป็นตัวหนังสือที่ตกแต่งภายในตัวลูกบอลลูน เช่น คำว่า Happy New Year หรือ สวัสดีปีใหม่ รวมถึงลายการ์ตูนต่างๆ พยัญชนะภาษาอังกฤษ เป็นต้น


3.ลูกโป่ง ซึ่งมีลักษณะที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลูกโป่งรูปสัตว์ต่างๆ ลูกโป่งลักษณะทั่วไป หรือลูกโป่งที่ถูกตกแต่งให้สวยงามด้วยลวดลายสกรีนทั้ง หัวใจ ดาว และลายเรขาคณิตต่างๆ สำหรับลูกโป่งที่ใช้ในเทศกาลปีใหม่ก็จะมีลวดลายตัวอักษรสวัสดีปีใหม่ และคำอวยพร


4.หมวกแฟนซี โดยหมวกเป็นเครื่องประดับแฟนซีในเทศกาลต่างๆ ซึ่งเทศกาลปีใหม่นั้นจะเน้นเป็นหมวกที่มีลวดลายสวัสดีปีใหม่ หรือรูปของขวัญ เช่น บนหมวกอาจจะมีกล่องของขวัญขนาดเล็กติดอยู่บนหมวก รวมไปถึงรูปการ์ตูน และตุ๊กตาที่มีลูกเล่นแตกต่างกันออกไป


5.ชุดแฟนซี ซึ่งชุดแฟนซีจะเป็นที่สนใจสำหรับลูกค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากในเทศกาลปีใหม่จะมีการจัดงานเลี้ยงต่างๆ หรืองานปาร์ตี้เพื่อเลี้ยงฉลอง และแน่นอนว่าจะต้องมีการเตรียมตัวกันอย่างเต็มที่ เรื่องชุดก็เช่นเดียวกัน ที่ตลาดสำเพ็งมีชุดแฟนซีให้เลือกมากมาย ตามที่ลูกค้าต้องการ


6.มงกุฎขนนกที่ขายดีมากในตลาดสำเพ็ง เพราะว่าไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ก็สามารถใช้ได้ เป็นเครื่องประดับสไตล์ โบฮีเมียน และอีกมากมายให้เลือกใส่ สำหรับราคาจะอยู่ที่หลักร้อยขึ้นไป7.กิ๊บและยางมัดผม ที่หลายๆ คน ใช้อยู่เป็นประจำ แต่สินค้าในสำเพ็งสำหรับเทศกาลปีใหม่จะมีลูกเล่นแปลกใหม่ ลวดลายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นยางมัดผมที่มีต้นคริสต์มาสห้อยพ่วงมาด้วย หรือกิ๊บที่มีตัวอักษรเขียนว่าสวัสดีปีใหม่ สามารถใช้ได้ทั้งเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ และเทศกาลอื่นๆ


8.ของตกแต่งต่างๆ ก็มีมากมายเช่นกันไม่ว่าจะเป็น ป้ายข้อความสวัสดีปีใหม่ ธงขนาดเล็กพิมพ์ข้อความประดับกำแพงห้องต่างๆ หรือไฟกะพริบตกแต่งในงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยง ในตลาดสำเพ็งมีสินค้าจำพวกนี้ให้เลือกซื้อจนล้นหลาม


9.ต้นคริสต์มาส ที่ในเทศกาลวันคริสต์มาสจะเป็นเอกลักษณ์ที่สุด แต่ในหลายๆ บ้านก็ยังคงเก็บต้นคริสมาสต์ไว้ตกแต่ง และใช้ในเทศกาลปีใหม่ต่อ เพื่อความสวยงามในการจัดพื้นที่บันทึกภาพ


10.ตุ๊กตา ที่ไม่ว่าเทศกาลไหนๆ ก็เป็นของขวัญสุดน่ารักแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ตลาดสำเพ็งก็เอาใจคนรักตุ๊กตาไม่แพ้กัน มีตุ๊กตาสำหรับเป็นของขวัญในวันปีใหม่และเทศกาลอื่นๆ ให้เลือกอย่างมากมาย และราคาย่อมเยา


ทั้งนี้หากใครต้องการที่จะไปเดินที่ “สำเพ็ง” ก็ต้องวางแผนในการเดินทาง และจัดตารางวันและเวลาให้ดีๆ เพราะเหล่าพ่อค้า แม่ค้า บอกมาว่าวันหยุดเสาร์–อาทิตย์ จะเป็นวันที่คนเข้ามาเลือกซื้อเยอะที่สุด อาจจะทำให้ลำบากในการเดินเลือกซื้อของ ส่วนวันปกติ ช่วงเวลาเที่ยง คนก็จะเริ่มเข้ามาจับจ่ายเยอะขึ้นเช่นกัน หากใครจะไปก็ต้องวางแผนให้ดี


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...