xs
xsm
sm
md
lg

แม็คโคร โชว์ 4 ร้านโชวห่วยต้นแบบ รับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัทสยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นถึงความสำคัญ การปรับตัวของผู้ประกอบการร้านโชห่วยรายย่อย เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค และการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ที่จะมาช่วยขับเคลื่อนการทำงานของโชห่วย ในยุค 4.0 ทางแม็คโคร จึงได้ทำ ร้านต้นแบบโชห่วย 4.0 ขึ้นมาเพื่อ เตรียมความพร้อม และพัฒนาศักยภาพโชห่วยไทย ให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อก้าวสู่การเป็นโชห่วยไฮบริด ตามนโยบาย 4.0 ของรัฐบาล

สำหรับร้านต้นแบบโชห่วย 4.0 ในครั้งนี้ ทาง แม็คโคร ได้ออกแบบ มาด้วยกัน 4 รูปแบบ ให้กับผู้ที่สนใจ ต้องการจะเปิดร้านโชห่วย หรือนำไปปรับใช้กับร้านโชห่วย ที่กำลังดำเนินกิจการอยู่ได้1 โชห่วย แชร์กันปันสุข “สานต่อสายแห่งชุมชน”

เป็นการบริหารจัดร้านโชห่วยในชุมชน ในลักษณะของการแบ่งปัน เพื่อสร้างความสุขในชุมชน โดยภายในร้าน มีเช่นเดียวกับ ร้านค้าทั่วไป และจะมีสินค้าบางส่วนที่มาจากในชุมชน ที่ได้มาจากการที่ชุมชน นำมาแลกเปลี่ยนกัน ตามที่ เจ้าของร้านกำหนด เช่น มีผลไม้ นำมาแลกกับของใช้ หรือ นำมาแลกของกินอื่นๆ ที่ต้องการ หรือ ถ้ามีขวดน้ำพลาสติก นำมาแลกเป็นของใช้อื่นๆได้ เป็นต้น2.โชห่วย เดลิเวอรี่ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ “ลูกค้าสะดวกซื้อ เจ้าของร้านสะดวกส่ง”

นำเสนอแนวคิดการเป็นร้านโชห่วยยุคใหม่ที่พร้อมเป็นศูนย์กลางแห่งการซื้อขาย สินค้า ทุกประเภท ในรูปแบบสะดวกซื้อ และสะดวกส่ง โดยภายในร้าน จะมีสินค้าที่ลูกค้าสามารถดูผ่านเครือข่ายออนไลน์ และสั่งซื้อ ภายในร้านจะมีบริการจัดส่งไปรษณีย์ สำหรับลูกค้า ต้องการซื้อสินค้าและส่งสินค้าให้กับคนอื่นๆ และทางร้านยังมีตู้รับสินค้า ลูกค้าไม่สะดวกมารับสินค้าในเวลาที่ร้านเปิดมีบริการตู้รับสินค้า ตั้งอยู่ด้านนอกร้าน ลูกค้าสามารถมารับสินค้าได้ทุกเวลา เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต
3. โชห่วย ครัวชุมชน “มีครบจบในร้านเดียว”

การนำเสนอสินค้า และบริการต่างๆ ครบภายในร้าน โดยศึกษาความต้องการของชุมชน ว่าต้องการอะไร เช่น ในส่วนของอาหารสด จะมีบริการอาหารแช่แข็ง เนื้อสัตว์แช่แข็งในแพคเกจจิ้งที่สะอาด หรือ บริการอื่นๆ ของแม็คโคร พร้อมแพ็คเกจไอเดีย (Solution Set) เพื่อให้ร้านโชห่วย สามารถเลือกใช้และนำมาใช้งานได้จริง จากฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในร้าน และยังมีบริการที่ปรึกษาด้านการบริการและไอเดีย เพื่อให้เจ้าของร้านโชห่วยนำไปต่อยอด4.เอ็ม แอนด์ เค สร้างความแตกต่าง สร้างกำไร

เป็นร้านที่นำเสนอสินค้าที่แตกต่าง ด้วยสินค้า และแตกต่างด้านคุณภาพ ทั้งหมวดอุปโภค และบริโภค ขนาดและบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมในราคาที่ช่วย ลดต้นทุน สร้างความแตกต่างให้กับผู้ประกอบการ ร้านโชห่วยสำหรับผู้สนใจ รูปแบบของโชห่วย 4.0 สามารถชมได้ในงาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2561 ที่อิมแพค เมืองทองธานี


กำลังโหลดความคิดเห็น...