xs
xsm
sm
md
lg

เครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล ช่องทางสร้างอาชีพSME รายย่อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างอาชีพธุรกิจเล็ก โดยเครื่องดังกล่าว สามารถพิมพ์ผ้า หรือสกรีนเสื้อ และงานพิมพ์วัสดุที่ทำจากผ้า เช่น หมวก รองเท้า รวมถึงธุรกิรจของพรีเมียมที่ทำจากผ้า โดยเครื่องดังกล่าว เป็นของบริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด นำเข้ามา เพราะเล็งเห็นความต้องการของผู้ประกอบการรายย่อย ที่ต้องการสร้างอาชีพ และเพิ่มรายได้ ในอุตสาหกรรมการผ้าพิมพ์ เครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล Direct to Garment Printer (DTG printer) รุ่น GTX โดยมีความพิเศษอยู่ตรงนี้เป็นหมึกพิมพ์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

ายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) ได้ตัดสินใจนำเครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล Direct to Garment Printer (DTG printer) รุ่น GTX เข้ามาเจาะกลุ่มอุตสาหกรรมการพิมพ์ผ้าหรือสกรีนเสื้อ และงานพิมพ์วัสดุที่ทำจากผ้า เช่น หมวก หรือ รองเท้า รวมถึงธุรกิจผลิตของพรีเมี่ยมที่ทำจากผ้าในตลาดในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ เนื่องจากเรามองเห็นว่านวัตกรรมจะสร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิต รูปแบบการทำธุรกิจและสร้างความแตกต่างของธุรกิจและบริการ นำมาซึ่งการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่วันนี้ต้องการอะไรที่ตรงกับความชอบ การใช้ชีวิต สังคมที่ล้อมรอบ ความโดดเด่น และการแสดงออกของตัวตนที่วันนี้นวัตกรรมทำให้เห็นความแตกต่างและความต้องการของคนแต่ละเจนเนอเรชั่นได้อย่างชัดเจน”นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “เศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) คือระบบเศรษฐกิจใหม่ที่ประเทศชั้นนำทั่วโลก อาทิ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา จีน รวมถึงกลุ่มประเทศต่างๆ ในยุโรป ให้ความสําคัญผลักดันให้เป็นยุทธศาสตร์หลักในการพัฒนาประเทศ และประเทศไทยได้นำมาเป็นกลยุทธ์ ซึ่งเริ่มมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เกิด Entrepreneur หรือ Teenpreneurs หรือเหล่าผู้ประกอบการหน้าใหม่และวัยทีนที่มีสายตาเฉียบคมในการมองเห็นช่องว่างทางธุรกิจในอุตสาหกรรม สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการรายเดี่ยว ขนาดเล็กและกลางให้สามารถรังสรรค์งานที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งงานประเภทนี้ไม่ได้เน้นที่จำนวนการผลิต แต่เน้นความมีเอกลักษณ์และคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่ตรงกับกลุ่มผู้บริโภคหรือผู้ใช้งาน ซึ่งในวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าโซเชี่ยลมีเดียทำให้เกิดการแบ่งปันข้อมูลและสร้างกลุ่มที่มีความชอบที่ตรงกัน”

“จากเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภคในหลากหลายเจนเนอเรชั่นและหลากหลายไลฟ์สไตล์ทำให้เกิดผู้ประกอบการรายใหม่ในตลาดที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากผ้ามีดีไซน์ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เพื่อตอบสนองความต้องการของคนแต่ละกลุ่ม ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้ประกอบการรายเดิมในตลาดต้องปรับตัว เพื่อให้เข้ากับยุคและสมัยไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์เสื้อ กระเป๋า, หมวก, รองเท้า หรือผลิตภัณฑ์อื่นที่ทำจากผ้า ซึ่งผู้ประกอบการเหล่านั้นต้องการเครื่องพิมพ์ที่ช่วยให้สามารถแข่งขันและตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ โดยใช้เวลารวดเร็วในการพิมพ์แต่ละชิ้นงานและมีคุณภาพงานพิมพ์ระดับสูง และนี่คือโอกาสทางธุรกิจที่บราเดอร์เราเล็งเห็น” นายธีรวุธ กล่าวเสริม


สนใจโทร. 0-2665-7777กำลังโหลดความคิดเห็น...