xs
xsm
sm
md
lg

พาณิชย์ระดมสินค้าเกษตรลดราคาต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กรมการค้าภายในจัดงาน “มหกรรมสินค้าเกษตร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน” ระดมสินค้าช่วยลดค่าครองชีพประชาชน พร้อมเพิ่มช่องทางจำหน่ายและเชื่อมโยงสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกร

นางสาวฐิติมา งามทวีรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตร 1 เป็นประธานเปิดงานมหกรรมสินค้าเกษตรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เพื่อช่วยลดค่าครองชีพประชาชนให้ได้เลือกซื้อสินค้าราคาที่เป็นธรรมจากเกษตรกรและผู้ผลิตโดยตรง และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและเชื่อมโยงการจำหน่ายสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกร กลุ่มเกษตรกรและผู้ประกอบการ โดยเฉพาะได้นำสินค้าที่เกี่ยวกับการไหว้บรรพบุรุษมาลดราคา เช่น สุกร ไก่ อาหารทะเล ผัก ผลไม้ และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ

สำหรับงานมหกรรมสินค้าเกษตรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ จังหวัดนนทบุรี คาดว่าจะมีเงินสะพัดในงาน 3 ล้านบาท และช่วยลดค่าครองชีพประมาณ 900,000-1 ล้านบาท ซึ่งภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าที่นิยมใช้ในเทศกาลตรุษจีน เช่น เนื้อสุกร ไก่สดทั้งตัว เนื้อไก่ เป็ด ไข่ไก่ อาหารทะเล ผัก ผลไม้ ขนมและอุปกรณ์เซ่นไหว้ สินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูป เช่น ข้าวสาร สินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) สินค้าจากศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชน (Farm Outlet) สินค้ายอดนิยมจากตลาดต้องชม 8 ตลาด 7 จังหวัด ได้แก่ ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล ตลาดลาวเวียง ตลาดวัดป่าเลไลยก์ ตลาดถนนคนเดินสระน้ำทิพย์เมืองท่าผา ตลาดโก้งโค้งบ้านแสงโสม ตลาดวัฒนธรรมตำบลบ้านสวน ตลาดน้ำคลองโคกขาม ตลาดน้ำบางคล้า และสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ ซึ่งเป็นสินค้าคุณภาพดีจำหน่ายราคาต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไปประมาณ 10-20% รวม 128 คูหา

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวนอกจากช่วยให้เกษตรกรขายผลผลิตได้เพิ่มขึ้น ผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนไปเลือกซื้อสินค้าได้ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว และเท่าที่ได้มีการสำรวจราคาสินค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ส่วนใหญ่ไม่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากนักเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และวันพรุ่งนี้ (13 ก.พ.) อธิบดีกรมการค้าภายในจะนำคณะตรวจสอบสถานการณ์ราคาสินค้าที่ตลาดสดเยาวราชเพื่อตรวจสอบราคาสินค้าในช่วงก่อนวันจับจ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...