xs
xsm
sm
md
lg

สสว.ปลื้มงาน World Food Expo 2017 เงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)
สสว.เผยงาน World Food Expo 2017 เงินสะพัด SME ไทย กว่า 10 กว่าล้านบาท มั่นใจเอกลักษณ์อาหารและสินค้าของไทยจะช่วยผลักดันส่งออกไทยไปต่างประเทศ ด้านผู้ประกอบการปลื้ม สสว.ช่วยเรื่องเพิ่มยอดขายแล้ว ยังกระหน่ำโปรโมทสินค้า พร้อมคำแนะนำยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยถึงผลการจัดงานและนำผู้ผลิตอาหารสำหรับสุขภาพ จำนวน 20 ราย เข้าร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้าภายในงาน World Food Expo 2017 ว่า การจัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ โดยจากการซื้อขายสินค้าและการเจรจาธุรกิจภายในงานครั้งนี้มียอดขายทั้งสิ้น 10.24 ล้านบาท ตลอดระยะเวลาการจัดงานตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม-9 เมษายน ที่ผ่านมา ณ ลานสแควร์ ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด

ทั้งนี้สินค้าในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อาหารออร์แกนิค ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ เช่น จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน สิงค์โปร์ ญี่ปุ่น โอมาน อินเดีย และเวียดนาม เป็นอย่างมาก สะท้อนให้เห็นว่าเอกลักษณ์อาหารไทย ตลอดจนสินค้าและบริการของไทยเป็นที่ยอมรับจากนานาชาติมากขึ้น ดังนั้นคาดว่ามูลค่าการส่งออกภาคอุตสาหกรรมอาหารไทยจะเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน
บรรยากาศการจัดงาน World Food Expo 2017
ด้าน นายอำนาจ ชัชวาลาพงศ์ บริษัท ไทย อีซี่ ควิซีน จำกัด หรือ "เฌอรส" ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องปรุงรสอาหาร หนึ่งในผู้ประกอบการ สสว. ที่เข้าร่วมงาน กล่าวว่า สสว. ได้ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการ SME อย่างจริงจัง ทำให้การเข้าร่วมงานครั้งนี้ได้เจรจาและติดต่อกับลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจ รวมถึงได้รับข้อติชมที่สามารถนำมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น ส่วนนางปาริชาติ เทพเจริญ ผู้ประกอบการไชโยฟาร์มเห็ด จ. สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สสว. ได้สร้างโอกาสสำคัญให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ที่มีขนาดเล็ก ซึ่งการเข้าร่วมงานครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เน้นการขายสินค้าอย่างเดียว แต่ยังส่งผลให้ธุรกิจสามารถเผยแพร่ข้อมูลและประชาสัมพันธ์สินค้าสู่สายตาคนเมืองและชาวต่างชาติได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามโครงการนี้ สสว. ได้ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ภายใต้วิสัยทัศน์ "ประชารัฐร่วมใจประเทศไทยเป็นครัวของโลก" เพื่อขับเคลื่อนนโยบายอุตสาหกรรมอาหารแห่งชาติตอบโจทย์ ยุค 4.0 โชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารของไทยตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ เพื่อสร้างการรับรู้และผลักดันประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านอาหารของโลกในอนาคต เป็นงานเดียวที่ส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารได้ยิ่งใหญ่เต็มรูปแบบครบวงจร โดย สสว. คัดเลือกผู้ประกอบการอาหารด้านสุขภาพ 20 ราย จากทั่วประเทศที่มีศักยภาพและมาตรฐาน ร่วมจำหน่ายและแสดงสินค้า
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...