xs
xsm
sm
md
lg

27 ก.ค.นี้ ชวนสตาร์ทอัพพบ "คริสตี้ แคลลี่" ผู้ทรงอิทธิพลการเมืองด้านกัญชา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


1 ใน 100 ผู้มีอิทธิพลทางการเมืองด้านกัญชาในสหรัฐอเมริกา บินร่วมเวทีสตาร์ทอัพไทย 27 ก.ค.นี้ เปิดเสวนา เรื่อง “โลกใบใหม่ (ของกัญชา)” ชี้เป็นโอกาสของสตาร์ทอัพด้านการแพทย์และสุขภาพของไทย

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.62 ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผอ.สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เปิดเผยว่า สนช.จัดงานสตาร์ทอัพไทยแลนด์ ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ ในวันที่ 23-27 ก.ค.นี้ โดยจัดงานในย่านนวัตกรรมกรุงเทพ 9 แห่ง ตามเส้นทางรถไฟฟ้า BTS และ MRT ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อมุ่งเน้นทางด้านการขยายธุรกิจ เทคโนโลยี และความเป็นอุตสาหกรรมตอบโจทย์โลกอนาคตก้าวไปสู่ศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีที่ทั่วโลกต้องจับตามอง

ดร.พันธุ์อาจ กล่าวว่า งานนี้จะมีประเด็นสำคัญ คือ กัญชา กับ สตาร์ทอัพ โดย น.ส.คริสตี้ แคลลี่ (Kristi Kelly) ผู้จัดการกองทุนของ CannAbility Foundation องค์กรทรัพยากรและสนับสนุนคนไข้สำหรับครอบครัวของเด็กที่มีอาการป่วยและความทุพพลภาพที่ใช้กัญชาในการรักษา ซึ่งเป็น 1 ใน 100 ผู้มีอิทธิพลทางการเมืองด้านกัญชาในอเมริกา จะเดินทางร่วมงานพร้อมเปิดเวทีเสวนา เรื่อง “โลกใบใหม่ (ของกัญชา)” ในวันที่ 27 ก.ค.2562 ที่ True Digital Park @ Digital Gateway ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสปุณณวิถี ย่านบางนา กทม.

น.ส.คริสตี้ จะใช้เวลาในการพูดเรื่องกัญชา ประมาณ 20 นาที เนื้อหาจะพูดถึงการส่งเสริมการใช้กัญชาอย่างถูกต้องตามกฎหมายของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อภาคอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพของไทยในการจะพัฒนากัญชาในด้านการแพทย์ สุขภาพ และสาธารณสุข เพราะในหลายประเทศของยุโรป กัญชากำลังจะกลายเป็นสินค้าถูกกฎหมายและกลายเป็นโอกาสทำเงินของนักธุรกิจรุ่นใหม่หรือสตาร์ทอัพจำนวนมาก

ผอ.สนช.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ในงานสตาร์ทอัพไทยแลนด์ปีนี้ จะเป็นครั้งแรกกับการประชุมสุดยอด Southeast Asia Startup Assembly (SEASA) ที่หน่วยงานภาครัฐจาก 10 ประเทศอาเซียน จะมาร่วมกับพัฒนาตลาดอาเซียนสำหรับสตาร์ทอัพสู่ระดับโลก พร้อมกับเปิดตัวศูนย์กลางสตาร์ทอัพระดับโลก(Global Startup Hub) ของประเทศไทย ที่สำคัญ ภายในงานยังมีวิทยากรชั้นนำระดับโลกที่จะขึ้นมาบรรยาย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กว่า 200 คน ตลอด 5 วันของการจัดงาน ทั้งจากผู้บริหารระดับสูง และปลุกปั้นบริษัท รวมถึงเหล่านักคิดนวัตกรรมและกลุ่มคนผู้พร้อมลงมือทำเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก


กำลังโหลดความคิดเห็น...