xs
xsm
sm
md
lg

กทม.เตรียมเปิดจุดทำการค้าเพิ่ม 34 จุดทั่วกรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (18 ธ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2563 โดยมี คณะกรรมการรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยของกรุงเทพมหานคร และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการ กทม.(เสาชิงช้า)

ที่ประชุมได้พิจารณาจุดผ่อนผันที่ยังไม่ได้ยกเลิก จำนวน 171 จุด ในพื้นที่ 18 เขต และพิจารณาพื้นที่ทำการค้าในบริเวณใหม่ หรือในจุดผ่อนผันเดิมที่ได้ยกเลิกไปแล้ว ว่า จุดใดที่เข้าเกณฑ์หรือไม่ขัดต่อประกาศกรุงเทพมหานคร (ฉบับใหม่) เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการกำหนดพื้นที่ทำการค้าและการขายหรือจำหน่ายสินค้าในที่สาธารณะ ลงวันที่ 28 มกราคม 2563 ซึ่งวันนี้สำนักงานเขตได้เสนอพื้นที่ทำการค้าซึ่งเป็นจุดผ่อนผันที่ยังไม่ได้ยกเลิก และขอทบทวนเป็นพื้นที่ทำการค้า จำนวน 8 สำนักงานเขต จำนวน 33 จุด และพื้นที่ทำการค้าใหม่ จำนวน 1 จุด รวมจำนวนทั้งสิ้น 34 จุด ให้คณะกรรมการพิจารณา ประกอบด้วย สำนักงานเขตบางคอแหลม จำนวน 2 จุด สำนักงานเขตยานนาวา จำนวน 5 จุด สำนักงานเขตลาดพร้าว จำนวน 1 จุด สำนักงานเขตคลองเตย จำนวน 7 จุด สำนักงานเขตปทุมวัน จำนวน 4 จุด สำนักงานเขตบางรัก จำนวน 7 จุด สำนักงานเขตบางกอกน้อย 7 จุด และพื้นที่ทำการค้าใหม่ในพื้นที่เขตจตุจักร จำนวน 1 จุด ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นชอบ โดยจะเสนอให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลพิจารณาต่อไป สำหรับจุดทำการค้าดังกล่าวจะผ่อนผันผู้ค้ารายเดิมได้ขายต่อไปอีกเป็นระยะเวลา 6 เดือน หลังจากนั้น ให้ยึดถือตามประกาศฯ ฉบับใหม่ ทั้งนี้ จุดทำการค้าที่อนุญาตมีหลายจุดที่คุณสมบัติ หรือลักษณะทางกายภาพไม่เข้าข่ายหลักเกณฑ์ตามประกาศฉบับใหม่ อย่างไรก็ดี ในช่วง 6 เดือนแรกนี้ จะอนุโลมให้ก่อน หลังจากนั้น จะมีการพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้ง

สำหรับจุดทำการค้า จำนวน 34 จุด ที่สำนักงานเขตเสนอให้กำหนดพื้นที่ทำการค้า ประกอบด้วย สำนักงานเขตบางคอแหลม จำนวน 2 จุด ได้แก่ 1. บริเวณตลาดคลองสวนหลวง 2. บริเวณถนนเจริญกรุง 81-85 สำนักงานเขตยานนาวา จำนวน 5 จุด ได้แก่ 1. บริเวณหน้าตลาดรุ่งเจริญ ถนนสาธุประดิษฐ์ 2. บริเวณปากซอยปริยานนท์ ถนนสาธุประดิษฐ์ 3. บริเวณหน้าตลาดนางลิ้นจี่ ถนนนางลิ้นจี่ 4. บริเวณหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา ถนนพระราม 3  5. บริเวณหน้าบริษัท ไอซีซี ถนนสาธุประดิษฐ์ 59 สำนักงานเขตลาดพร้าว จำนวน 1 จุด ได้แก่ บริเวณตรงข้ามกองปราบปราม ถนนโชคชัย 4 สำนักงานเขตคลองเตย จำนวน 7 จุด ได้แก่ 1. หน้าธนาคารกสิกรไทย จำกัด สาขาคลองเตย 2. หน้าองค์การโทรศัพท์ ถนนพระราม 4  3. ซอยสุขุมวิท 4  4. ซอยไผ่สิงโต 5. ซอยอรรถกวี 6. ซอยแสนสุข ฝั่งซ้าย 7. ซอยสุขุมวิท 18

สำนักงานเขตปทุมวัน จำนวน 4 จุด ได้แก่ 1. ถนนสารสิน ตั้งแต่แยกราชดำริ ถึงแยกสารสิน 2. ถนนหลังสวน ตั้งแต่ทางเข้าอาคารเมอร์คิวรี ถึงอาคารเลขที่ 29-29/4  3. หน้าอาคารโรแล็กซ์ ถนนวิทยุ 4. หน้าวัดดวงแข ถนนจารุเมือง สำนักงานเขตบางรัก จำนวน 7 จุด ได้แก่ 1. ถนนคอนแวนต์ ฝั่งซ้าย-ฝั่งขวา 2. บริเวณซอยสีลม 5  3. ถนนพระราม 4 ตั้งแต่ซอยจอมสมบูรณ์ถึงซอยพระนคเรศ  4. ซอยสีลม 9 สาทร 10, 12  5. ถนนสีลม บริเวณหัวมุมถนนมเหสักข์ ถึงปากซอยสีลม 12   6. ถนนสุรวงศ์ ขาเข้า ตั้งแต่หัวมุมถนนธนิยะ ถึงซอยสุรวงศ์ เซ็นเตอร์  7. ถนนสุรวงศ์ ขาออก บริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย ถึงหน้าร้านนวดแผนไทย สำนักงานเขตบางกอกน้อย 7 จุด ได้แก่ 1. ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราช ถนนวังหลัง (ฝั่งขาออก) 2. ปากตรอกวังหลัง ถนนอรุณอัมรินทร์ (ฝั่งขาเข้า) 3. ซอยแสง ฝั่งนันทอุทยาน (สโมสรทหารเรือ) ถนนอิสรภาพ (ฝั่งขาเข้า) 4.หน้าตลาดพ


กำลังโหลดความคิดเห็น...