xs
xsm
sm
md
lg

ปชช.ร่วมชมละครเพลง "ในสวนฝันผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี" ในงานมหรสพสมโภชเนืองแน่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชมละครเพลง“ในสวนฝันผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี” “โป๊ป-เบลล่า-เบิร์ด”ร่วมแสดงถ่ายทอดความจงรักภักดีที่พสกนิการชาวไทยมีต่อพระมหากษัตริย์ ในงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันนี้ (26 พ.ค.) เวลา 18.30 น. ณ ท้องสนามหลวงฝั่งทิศใต้ (พระบรมมหาราชวัง) นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เป็นประธานชมการแสดงในงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม ผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ประชาชนและเข้าร่วมชมอย่างเนื่องแน่น

นายวีระ กล่าวว่า วันนี้มีการแสดงละครเพลง “ในสวนฝันผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี” รับบทโดยสินจัย เปล่งพานิช และมีโป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เบลล่า-ราณี แคมเปน และเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ร่วมแสดงและขับร้องเพลงกำกับการแสดงโดย สุประวัติ ปัทมสูต ศิลปินแห่งชาติ โดยละครเพลงเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ ดาวเรือง ป๋องและยายทับทิมที่อยู่ในดินแดนพิเศษ เรียกว่า “สวนฝัน” และในสวนแห่งนี้ได้พาทั้ง 3 คนย้อนไปสู่ประเทศไทยสมัยอดีตโดยร้อยเรียงเรื่องราวจากละคร ภาพยนตร์และเพลงจากยุครัชกาลที่ 5 ถึงยุครัชกาลที่ 6 มาสู่ยุครัชกาลที่ 7 รัชกาลที่ 8 รัชกาลที่ 9 จนถึงยุคปัจจุบันคือ รัชกาลที่ 10 ทั้งยายทับทิม ดาวเรืองและป๋องได้เห็นถึงความจงรักภักดีและการถวายพระเกียรติยศที่พสกนิกรชาวไทยมีต่อพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ รวมถึงได้เรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นไทยที่มีความงดงามตั้งแต่อดีตและได้รับการสืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ มีการแสดงในเวทีย่อย ดนตรีและนาฏศิลป์ไทย และหนังใหญ่วัดบ้านดอน หุ่นสายเสมา

นายวีระ กล่าวต่อว่า พรุ่งนี้ (27 พ.ค.) มีมหกรรมการแสดงนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติจาก 10 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย เมียนมา เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ อินเดียและจีนและ “นาฏศิลป์ร่วมสมัยรวมใจภักดิ์” และวันที่ 28 พ.ค.ขบวนอัญเชิญเครื่องราชสักการะจาก 4 ภูมิภาค มหกรรมกลองมิ่งมงคลและการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาคเฉลิมพระเกียรติ ชุด “ปวงประชาน้อมเกล้าฯถวายราชสักการะด้วยภักดี” นอกจากนี้ มีการแสดงแสง สี เสียง ม่านน้ำ ไฟประดับ ชุด“แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” ซึ่งการแสดงชุดนี้ชมได้ตั้งแต่เวลา 21.30-23.00 น. ทุกวันตลอด 7 วัน

บรรยากาศวันนี้มีประชาชนเดินทางมาชมการแสดงอย่างเนื่องแน่นท้องสนามหลวง
กำลังโหลดความคิดเห็น...