xs
xsm
sm
md
lg

“รพ.นครธน” ปรับโฉมศูนย์ผิวหนังและความงาม ชูคอนเซ็ปต์ “Excellent Shine and Charm”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผิวพรรณและความงามเป็นจุดเริ่มต้นของความประทับใจเมื่อแรกพบ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ให้ความสำคัญกับผิวพรรณ รูปหน้า ความสวยงามภายนอก แต่ผู้ชายก็หันมาใส่ใจดูแลตัวเองไม่แพ้กัน นอกจากนี้นวัตกรรมความงามยังมีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพและเห็นผลชัดเจน ขณะเดียวกันยังลดความเจ็บปวดในการรับบริการลงจากเดิมด้วย เพราะเหตุนี้ คนส่วนใหญ่จึงหันมาเข้ารับบริการด้านความงามเพิ่มขึ้น ดังนั้นโรงพยาบาลนครธน ซึ่งเข้าใจความต้องการของผู้เข้ารับบริการอย่างลึกซึ้ง จึงได้ปรับโฉมศูนย์ผิวหนังและความงามที่มีอยู่เดิมให้เป็นบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่ขึ้น ทันสมัย สะดวกสบาย และครบครันด้วยบริการด้านความงามจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Excellent Shine and Charm”
เพื่อสร้างความมั่นใจในผลลัพธ์ด้านความงาม รวมถึงความปลอดภัย และบริการที่ใส่ใจผู้เข้ารับบริการ พญ.ศิเรมอร ทองสิมา วีระพงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลนครธน จึงได้จัดงานเปิดตัวศูนย์ผิวหนังและความงามอย่างเป็นทางการขึ้นบริเวณชั้น 2 โรงพยาบาลนครธน ย่านพระราม 2 โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ญาณเดช ทองสิมา ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลนครธน มาเป็นประธานในพิธีเปิด และได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำศูนย์ผิวหนังและความงาม ได้แก่ พญ.ณัฐนันท์ คณิสสรมงคล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และ นพ.ณัฐพล ลาภเจริญกิจ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า มาร่วมกันให้ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมและเทรนด์ความงามที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก คุณเก๋ ชลลดา เมฆราตรี มาร่วมพูดคุยและเผยเคล็ดลับการดูแลตัวเองอย่างครบเครื่องเรื่องความงาม
พญ.ศิเรมอร กล่าวว่า โรงพยาบาลนครธนได้เปิดศูนย์ผิวหนังและความงามเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2546และในปี 2562 นี้ ศูนย์ผิวหนังและความงามได้ปรับขยายพื้นที่จากเดิม 350 ตารางเมตรเป็น 405 ตารางเมตร เพื่อรองรับผู้ใช้บริการที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากสถิติของผู้ใช้บริการในปี 2561 ที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 16% โดยมีสัดส่วนการเข้ารับบริการโบท็อกซ์และฟิลเลอร์มากสุดเป็นอันดับ 1 รองมาเป็นการทำเลเซอร์สำหรับลดจุดด่างดำ กระ และการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิวตามลำดับ


“งานนี้จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงศักยภาพและความพร้อมในทุก ๆ ด้านของศูนย์ผิวหนังและความงามให้ทุกท่านได้เยี่ยมชมและทดลองใช้บริการ ซึ่งเราได้เลือกสรรนวัตกรรมเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยมาให้บริการ นอกจากนี้ ผลการรักษายังมีประสิทธิภาพ ได้รับการยอมรับในระดับสากล ทางด้านบุคลากรทางการแพทย์จะได้มีแพทย์ผิวหนังทางด้าน Dermatologist มาประเมินความงามให้ผู้เข้ารับบริการซึ่งปัจจุบันมีแพทย์ให้บริการมากถึง 13 ท่าน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการทั้งหมดยังเป็นพยาบาลวิชาชีพและผู้ช่วยพยาบาลที่มีความรู้และประสบการณ์สูงตามมาตรฐานที่สถานพยาบาลกำหนด” พญ.ศิเรมอร กล่าว
ถ้าพูดถึงเทรนด์ความงามที่มาแรงในช่วงเวลานี้ คงหนีไม่พ้นการดูแลสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวให้สวยงามจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งคุณเก๋ ชลลดา ได้แนะนำเคล็ดลับการดูแลความงามให้เหมาะสมกับตัวเองว่า “ทุกวันนี้ เราหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น โดยดูแลความงามจากภายในสู่ภายนอก แต่กว่าจะได้รู้จักกันถึงภายในนั้น ภายนอกก็อาจจะสำคัญกว่า ดังนั้นเทคโนโลยีด้านความงามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญ ปัจจุบันเรามีศูนย์ความงามเป็นทางเลือกมากมาย เก๋อยากให้เราฉลาดเลือก นอกจากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองแล้ว ยังต้องเลือกที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุดด้วย ซึ่งโรงพยาบาลนครธนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ทั้งความเชี่ยวชาญด้านความงาม ความปลอดภัยในการรักษา และการบริการอย่างครบวงจร”
ถึงแม้คุณเก๋ ชลลดา จะเป็นนักแสดง นางแบบ ที่อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน แต่ก็ยังคงมีความกังวลเรื่องความงามที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้มและบริเวณใต้ตา นอกจากนี้ ยังกังวลเรื่องรูปร่างที่มีการเผาผลาญลดลง แม้ออกกำลังกายเป็นประจำแต่ไขมันบางส่วนในร่างกายยังอยู่ ซึ่ง พญ.ณัฐนันท์ ได้แนะนำนวัตกรรมด้านความงามที่สามารถสลายไขมันได้อย่างเห็นผลชัดเจนว่า “ไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องเป็นบริเวณที่เผาผลาญออกได้ยาก แต่ปัจจุบันมีเครื่อง Cool Sculpting ที่สามารถช่วยสลายไขมันได้ถึง 20-25% ทันทีหลังจากการทำครั้งแรก นอกจากนี้ยังไม่รู้สึกเจ็บปวดขณะทำด้วย”


สำหรับเรื่องใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอย ร่องแก้ม แก้มตอบ สามารถดูแลได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Ultraformer เป็นการอัลตราซาวด์ส่งพลังงานลงไปในผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ศัลยแพทย์ใช้ผ่าตัดยกหน้า หรือ Thermage ที่ใช้คลื่นวิทยุในการยกกระชับผิวและลดริ้วรอย นอกจากนี้ยังมี Fotona 4D ช่วยรักษาผิวตั้งแต่ผิวชั้นหนังกำพร้า ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นบน ทั้งยังกระชับรูขุมขน ปรับผิวให้ดูเรียบเนียนมากขึ้น ไขมันส่วนเกินบนใบหน้าอย่างบริเวณใต้คางและแก้มจะหายไป
นอกจากเลเซอร์และทรีตเมนต์ต่าง ๆ แล้ว ทาง นพ.ณัฐพล ยังได้แนะนำวิธีแก้ปัญหาริ้วรอยและร่องแก้มด้วยโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ว่า “ปัญหาริ้วรอยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเกิดขึ้นจากการขยับใบหน้า เช่น พูด ยิ้ม ขมวดคิ้ว เป็นต้น สามารถใช้การฉีดท็อกซินช่วยลดริ้วรอยได้ อีกส่วนหนึ่งคือริ้วรอยที่เกิดขึ้นโดยไม่มีการขยับ เช่น บริเวณร่องใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก เป็นต้น เกิดจากการที่ไขมันบนใบหน้าหายไป สามารถแก้ไขด้วยการเติม HA Filler ซึ่งแพทย์จะต้องประเมินและดีไซน์ก่อนการรักษาอย่างแม่นยำ จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามและเป็นธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ยังมี Facial Design ที่เป็นการดึงจุดที่สวยที่สุดออกมาและแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า ปรับรูปหน้าให้มีสัดส่วนสวยสมดุลมากที่สุดทุกมิติ ซึ่งจะเป็นการรักษาด้วยโบท็อกและฟิลเลอร์ ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีของเลเซอร์ต่างๆ”
งานเปิดตัวศูนย์ความงามและผิวพรรณโฉมใหม่ของโรงพยาบาลนครธนครั้งนี้ นอกจากผู้ร่วมงานจะได้รับความรู้มากมายด้านความงามแล้ว โรงพยาบาลนครธนยังสร้างความตื่นเต้นปิดท้ายด้วยการมอบรางวัลโปรแกรม Fotona 4 D และผลิตภัณฑ์เลเซอร์กระตุ้นปลูกผม Hair Max ให้กับผู้โชคดีที่มาร่วมงาน อีกทั้งผู้ร่วมงานยังได้เข้ารับการประเมินใบหน้าและรับคำแนะนำจาก พญ. จิตประภัสสร เทียนวิบูลย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...