xs
xsm
sm
md
lg

สพม.1กทม.สั่งสืบเพิ่มเงินซื้อรถสมัยอดีตผอ.ร.ร.เตรียมอุดมฯ-ครูพละอนาจารเด็กพบมีมูล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รองผอ.สพม.เขต 1 กทม.ให้สืบเพิ่มประเด็นรถอดีตผอ.โรงเรียน ที่ใช้ในราชการมีผู้ปกครองบริจาคเงินให้กว่า 2 ล้านนำไปจัดซื้อ แต่พบว่าราคารถอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท เร่งตามหาเงิน 7 แสนบาทที่หายไป ขณะที่ครูพละอนาจารเด็ก ผลเบื้องต้นพบมีมูลรอสรุปเป็นทางการ

วันนี้ (20 มี.ค.) นายธนารัชต์ สมคเณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 (สพม.1) กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีมีผู้ปกครองบริจาครถตู้ 2 คันให้โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาและจอดทิ้งไว้ในโรงรถเป็นเวลา 2 ปีไม่กล้านำไปใช้เพราะไม่มีทะเบียน และมีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะเป็นการแลกที่นั่งเรียน นั้น ว่า รถตู้ 2 คันดังกล่าวคันนึงมาจอดในวันที่ 6 มิ.ย. 2560 ในช่วงการบริหารงานของผู้อำนวยการโรงเรียนคนก่อน ซึ่งเพิ่งเกษียณอายุราชการไปเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นการบริจาคในการรับนักเรียนเงื่อนไขพิเศษ แต่ต้องตรวจสอบว่าการบริจาคถูกต้องตามระเบียบ หรือมีเอกสารหลักฐานการรับรถถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่มีรายละเอียด อาจถือเป็นการรับของเถื่อน

ทั้งนี้ นอกจากประเด็นรถตู้แล้ว ยังตรวจสอบพบอีกประเด็นว่า รถของอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนคนก่อน ที่มีผู้ปกครองบริจาคเงินกว่า 2 ล้านบาท เพื่อซื้อรถมาใช้ในทางราชการของโรงเรียนนั้น เมื่อตรวจสอบเป็นรถ 4 ประตู ราคาประมาณไม่เกิน 1.3 ล้านบาท จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าแล้วเงินที่เหลืออีกกว่า 7 แสนบาทหายไปอยู่ที่ใด จึงให้คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงไปสืบเรื่องนี้มาเพิ่มเติมด้วยพร้อมกำชับให้รายงานโดยเร็วที่สุด

นายธนารัชต์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนคืบหน้าคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีมีการแชร์ข้อความและภาพครูพลศึกษาชายของโรงเรียนสตรีแห่งหนึ่งใน กทม.พฤติกรรมอนาจารนักเรียนหญิงหลายคน ว่า คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงรายงานผลสืบสวนเบื้องต้น พบว่ามีมูลจริง แต่รายละเอียดจะเป็นอย่างไรให้รอสรุปผลอย่างเป็นทางการที่จะออกมาในเร็วๆนี้ อย่างเรื่องการแชทข้อความหานักเรียนช่วงกลางดึกนั้นถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แม้อาจจะไม่ได้คุยเรื่องชู้สาวก็ตาม รวมถึงประเด็นการโพสต์ภาพถ่ายอนาจารว่อนโซเซียล ที่อ้างว่าเป็นรูปครูพลศึกษาถ่ายคู่กับแฟนสาวไม่ใช่นักเรียนนั้น ซึ่งทั้งหมดอยู่ในส่วนของการสอบสวนวินัยต่อไป ส่วนการย้ายครูดนตรี ซึ่งเป็นครูคู่กรณีไปอยู่ที่สพม.1 กทม.นั้น เป็นการกันในฐานะพยาน ส่วนเรื่องการใส่ร้ายหรือไม่นั้น จะมีการสอบวินัยอีกครั้งหนึ่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...