xs
sm
md
lg

ไล่สัมภเวสี ก.แรงงาน “บิ๊กอู๋” นำทีมบวงสรวงครั้งใหญ่ หึ่งทำบุญล้างซวย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กระทรวงแรงงาน จัดบวงสรวงใหญ่ “ไล่สัมภเวสี” ปัดเป่าสิ่งไม่ดี “บิ๊กอู๋” นำทีมข้าราชการขอพร เสริมสิริมงคล เมาท์แซดทำบุญล้างซวยหลังเจอมรสุมข่าวลบบ่อย

วันนี้ (8 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. กระทรวงแรงงานได้จัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในกระทรวงครั้งใหญ่ ซึ่งมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธาน พร้อมด้วย นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงานและภริยา อธิบดีกรมต่างๆ ผู้บริหาร และข้าราชการเข้าร่วมงาน โดยมีอาจารย์แห้ว (ฉายาหมอดูเทวดา) จากศาลเจ้าพ่อนาคราชจันเสน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นผู้ประกอบพิธี

ทั้งนี้ ในพิธีได้มีการจัดเครื่องบวงสรวงเซ่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์ อาทิ เศวตฉัตร 3 ชั้น บายศรี หมู เห็ด เป็ด ไก่ และผลไม้ โดยช่วงแรกมีการอัญเชิญพระสยามเทวาธิราช พระหลักเมือง พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง และเทพยดา มาร่วมรับเครื่องเซ่นไหว้ พร้อมกันนี้ อาจารย์แห้วได้ขอพรให้การทำงานของกระทรวงแรงงานสำเร็จลุล่วง อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับสัมภเวสีในกระทรวงแรงงานที่ล่วงลับ และมอบเหรียญเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา แก้ชง ศาลนาคราจันเสน หลังเสร็จพิธี ให้แก่ พล.ต.อ.อดุลย์ จำนวน 1 ถาดใหญ่ เพื่อให้แจกจ่ายแก่ข้าราชการ และแรงงานต่างด้าวบางส่วนที่มารอขึ้นทะเบียนที่อาคารกระทรวงแรงงานต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดพิธีบวงสรวงครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่กระทรวงแรงงานจัดขึ้นอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย โดยตลอดพิธี พล.ต.อ.อดุลย์ มีสีหน้ายิ้มแย้มอยู่ตลอด โดยเมื่อถามว่าเสร็จพิธีแล้วสบายใจขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ตนเป็นนักรบ ถูกฝึกมาแบบนั้น ในชีวิตก็เจออะไรมาเยอะ

เมื่อถามถึงสาเหตุในการจัดพิธีบวงสรวง พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า พิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธ์ครั้งนี้ ปลัดกระทรวงแรงงานเป็นพ่องาน โดยอยากให้เกิดความเป็นสิริมงคลขึ้นกับคนในกระทรวงแรงงาน

นายจรินทร์ กล่าวว่า ต้องการบวงสรวงเทพเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในกระทรวงให้ปกปักรักษา ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป และบอกกล่าวไปยังสัมภเวสีวิญญาณเร่ร่อนที่เข้ามาอยู่ในกระทรวงให้รู้ตัวว่าได้เสียชีวิตไปแล้ว และกลับไปยังที่ที่ควรจะไป ไม่ควรอยู่ในกระทรวงแรงงาน ซึ่งเราไม่ได้ทำพิธีไล่ แต่เป็นการบอกให้รู้ตัวว่าควรไปไหน อย่าอยู่ที่นี่เลย คนจะได้ไม่กลัวกัน เนื่องจากในกระทรวงมีวิญญาณจำนวนมาก มีข้าราชการถูกหยอกเย้าบ่อยครั้ง ทั้งเปิดปิดไฟ และประตูเปิดเองจนรู้สึกกลัวประกอบกับกระทรวงมีถนนวิ่งผ่าตึก ทางเข้าออกกระทรวงมีรอบด้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พล.ต.อ.อดุลย์ ถูกโจมตีอย่างหนักถึงกรณีการทุจริตการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ ขณะดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งยังตรวจสอบไม่แล้วเสร็จ ก็โยกมาเป็น รมว.แรงงาน และเมื่อประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่ จ.สมุทรสาคร และเพชรบุรี เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ถูกนายกรัฐมนตรีตำหนิเรื่องการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวล่าช้าในกลุ่มกิจการประมง เพราะเครื่องสแกนม่านตาไม่เพียงพอ โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ว่าอาจเป็นการมำบุญล้างซวย

กำลังโหลดความคิดเห็น...