xs
sm
md
lg

เปิดใจภรรยา "รปภ." ถูกหมอขับรถชน ขอกลับมาเป็นปกติ ห่วงข้างซ้ายยังขยับไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เปิดใจภรรยา "รปภ." ถูกหมอขับรถชน หวังสามีกลับมาเป็นปกติ ครบ 32 ทำงานได้เหมือนเดิม ลั่นวันนี้ พรุ่งนี้จะยังดูแลกัน เผยคุยกับ "หมอยอร์น" แล้ว ขอให้ดูแลสามีให้ดีที่สุด เรื่องอื่นค่อยว่ากันทีหลัง บอกสามียังตอบสนองรู้ว่ามาเยี่ยม ยังจับมือบีบมือได้

วันนี้ (14 พ.ย.) นางจำปี ศรีโพธิ์ทอง แม่บ้านที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ภรรยา นายสมชาย ยามดี หรือนัด เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัย (รปภ.) กระทรวงสาธารณสุข ที่ถูก นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์เขต 12 ชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ให้สัมภาษณ์ว่า คืนวันที่ 10 พ.ย. 2560 ตนได้รับแจ้งจากเพื่อน รปภ.ที่เข้าเวรคู่กับสามีตนว่า สามีของตนถูกรถชน ตอนแรกก็ยังถามกลับไปว่าขับรถยังไงถึงไปชน แต่เพื่อน รปภ.ตอบกลับมาว่านายสมชายไม่ได้ขับรถชน แต่เป็นคนอื่นที่ขับชนเข้ามาขณะที่นายสมชายกำลังจะปิดประตู สธ. เพราะถึงเวลาปิดสัญจรภายในกระทรวงแล้ว ตนตกใจมากจึงได้รีบเดินทางไปที่ห้องฉุกเฉินของ รพ.พระนั่งเกล้า พร้อมลูกสาวอีก 2 คน

"สภาพที่พบเห็นคือ เลือดไหลท่วมตัว ตนและญาติรอคอยที่หน้าห้องและภาวนาขอให้รู้สึกตัวและปลอดภัย จนประมาณ 5 ทุ่ม แพทย์ได้ออกมาแจ้งอาการสามีว่า ยังอยู่ขั้นวิกฤต ยังบอกอะไรมากไม่ได้ ต้องดูไปทีละขั้นตอน แต่รับปากว่าจะดูแล และช่วยเหลือสามีให้ดีที่สุด ไม่ต้องกลัว ตนและลูกจึงกลับมาที่บ้านประมาณเที่ยงคืน" นางจำปี กล่าว

นางจำปี กล่าวว่า ต่อมาวันเสาร์ที่ 11 พ.ย. หลังสามีได้รับการผ่าตัดกะโหลกศีรษะแล้ว ตนไปเยี่ยมตอนเช้ายังพบว่ามีเลือดออก ใบหน้าบวม แต่ยุบลงไปบ้างแล้ว โดยไปบวมที่บริเวณคอแทน แต่แพทย์ได้แจ้งให้ทราบว่าอาการของสามีดีขึ้นมาหน่อย แต่ก็สรุปไม่ได้ เพราะเกิดการบาดเจ็บที่ศีรษะ ยังต้องดูอาการต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ตอนที่ตนเข้าไปเยี่ยมแล้วบอกเขาว่ามาเยี่ยมนะ เขาก็ยังจับมือ บีบมือเรา

“ล่าสุดหมอโทรศัพท์มาแจ้งอาการให้ทราบเมื่อเช้า บอกว่าสามีสามารถทำตามคำสั่งได้ ให้ชู 2 นิ้วก็ทำได้ แต่ทำได้แค่ข้างขวาเท่านั้น ส่วนซีกซ้ายยังไม่สามารถทำตามคำสั่งได้ สอบถามก็ได้ความว่าที่แขนขวาและอวัยวะด้านขวาขยับได้ ทำตามคำสั่งได้เพราะเลือดไปเลี้ยงดี แต่ซีกซ้ายเลือดไปเลี้ยงน้อยจึงยังขยับไม่ได้” นางจำปี กล่าว

เมื่อถามว่า นพ.ยอร์น ได้มาพูดคุยหรือยัง นางจำปี กล่าวว่า มาแล้ว คุยแล้วโดยบอกว่าเสียใจ และจะดูแลเต็มที่ หลังจากนั้นก็มาเยี่ยมเหมือนกันแต่คลาดกัน ส่วนใหญ่ที่ได้เจอก็จะให้เลขามาเยี่ยม ซึ่งทุกครั้งเวลาที่เลขามาเยี่ยมก็จะโทร.หา และถามตลอดว่าตนจะมาหรือยัง

"เมื่อคืนวันที่ 13 พ.ย. ก็ได้คุยกับ นพ.ยอร์น และเลขาคุณหมอ เราก็ขอให้เขาดูแลสามีให้ดีที่สุด เรื่องอื่นเราไม่ได้สนใจ สามารถคุยกันทีหลังได้ แต่ตอนนี้เราขอให้ดูแลสมชายให้ดี ให้กลับมาเป็นปกติ ครบ 32 สติสตางค์อยู่ครบ สามารถทำงานได้เหมือนเดิม แม้เรายากจนหาเช้ากินค่ำ แต่ก็ทำงาน ดูแลเลี้ยงตัวเอง วันนี้ และพรุ่งนี้เราก็ยังดูแลกัน” นางจำปี กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...