xs
xsm
sm
md
lg

กระทรวงศึกษาฯ กัดฟันทุ่ม 45 ล้าน ยกเครื่องภาษาอังกฤษเด็กไทยให้แจ๋ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สพฐ.ทุ่มงบประมาณ 45 ล้าน พัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ เผยงบก้อนแรก 20 ล้านจัดให้โรงเรียนขยายโอกาสที่มีค่าเฉลี่ยในการจัดการเรียนการสอนดี เพื่อให้จัดซื้อหนังสือและสื่อภาษาอังกฤษต่างๆ เพิ่มเติม ส่วนอีก 25 ล้านจัดให้ที่ต้องปรับปรุงเพื่อให้โรงเรียนนำไปจัดจ้างครูที่มีความรู้ ประสบการณ์ และจบเอกภาษาอังกฤษมาสอนนักเรียน


คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า สถาบันภาษาอังกฤษของ สพฐ.ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมการพัฒนาการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนขยายโอกาส เพื่อพัฒนาศักยภาพและความสามารถด้านภาษาอังกฤษของนักเรียนมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ 2550 นี้ สพฐ.ได้จัดสรรงบให้แก่โรงเรียนขยายโอกาสที่จัดการเรียนการสอนได้ผลดี โดยดูจากนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่มีค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนภาษาอังกฤษ (National Test) ในปีการศึกษา 2549 อยู่ในระดับดี จำนวน 500 โรงเรียนๆ ละ 40,000 บาท รวม 20,000,000 บาท เพื่อให้โรงเรียนจัดซื้อหนังสืออ่านและสื่อภาษาอังกฤษต่างๆ เพิ่มเติมให้กับโรงเรียนใช้ในการจัดการเรียนการสอนให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

ส่วนโรงเรียนที่มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนภาษาอังกฤษ ปีการศึกษา 2549 ในระดับที่ต้องปรับปรุงนั้น สพฐ.ก็ได้จัดสรรงบให้โรงเรียนไปพัฒนาศักยภาพนักเรียน จำนวน 1,000 โรงเรียนๆ ละ 25,000 บาท เพื่อให้โรงเรียนนำไปจัดจ้างครูที่มีความรู้ ประสบการณ์ และจบเอกภาษาอังกฤษมาสอนนักเรียน
กำลังโหลดความคิดเห็น