xs
sm
md
lg

เตรียมส่งผลสอบ"วรเดช"ให้อดิศัย ก่อนพ้นวาระ

เผยแพร่:

“วีระศักดิ์” เผยผลสอบ “วรเดช จันทรศร” กรณีเปิดข้อสอบเอนทรานซ์พร้อมรมว.ศึกษาธิการได้แล้ว เพียงแต่ขอทบทวนอีกเล็กน้อยเท่านั้น แต่ทันก่อนรมว.ศธ.พ้นตำแหน่งแน่นอน แย้มกรรมการสอบสวนมีมติเป็นเอกฉันท์ลงนามกำกับทั้ง 5 คน

นายวีระศักดิ์ วงศ์สมบัติ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.)ในฐานะประธานสอบสวนทางวินัย ศ.ร.ต.อ.วรเดช จันทรศร อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เลขาธิการสภาการศึกษา เปิดเผยถึงการสอบสวนกรณีเปิดดูข้อสอบเอนทรานซ์ว่า คาดว่าผลการสอบจะสามารถสรุปได้ในเร็วๆ นี้ แต่คงต้องสอบถามจาก ดร.อดิศัย โพธารามิก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา ซึ่งขณะนี้พร้อมส่งข้อมูลให้กับรมว.ศธ.แล้ว ซึ่ง ดร.อดิศัยยังทำงานอยู่ใน กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) อีกเป็นเดือนกว่าจะมีการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีใหม่ คาดว่าจะเป็นช่วงเดือน มี.ค.อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการทบทวนอีกเล็กน้อย

ไม่มีใครบอกว่ายังไม่ต้องส่งให้ รมว.ศธ. พิจารณาซึ่งตนต้องอ่านรายละเอียดให้รอบคอบ เพราะผมเป็นประธานอย่างน้อยๆ ผมต้องตอบคำถามสาธารณชนแต่ตอนนี้เปิดเผยผลสอบไม่ได้คงต้องถามรมว.ศธ.คนเดียว” นายวีระศักดิ์กล่าว

ต่อข้อถามว่า ในระหว่างนี้ ดร.อดิศัยยังมีอำนาจสั่งลงโทษใดๆ อยู่หรือไม่ นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ รมว.ศธ.ยังมีอำนาจปกติยังว่าทำงานโดยปกติทุกอย่าง เพียงแต่ไม่มีนโยบายใหม่ๆ เกิดขึ้น ดังนั้นอำนาจหน้าที่เป็นของ รมว.ศธ.ตามปกติ ซึ่งเชื่อว่าดร.อดิศัยจะทำทุกเรื่องที่ค้างเอาไว้ให้เสร็จทั้งหมดและขณะเดียวกันกระบวนการการดำเนินงานเรื่องนี้ก็ยังอยู่ในกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ ซึ่งยังมีเวลาอีกประมาณ 9 เดือนและตนยังไม่ได้นับเวลา แต่เชื่อว่ายังมีเวลาทำงานอย่างรอบคอบและยังสามารถต่อเวลาได้อีกด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการต่อเวลาออกไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าผลสอบที่ออกมานั้นสาธารณชนจะรับได้หรือไม่ เลขาธิการสอศ. กล่าวว่า ตนชี้แจงได้ทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายถูกสอบสวนและฝ่ายสังคมที่อยากรู้ส่วนฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่พอใจผลสอบอย่างไรนั้นก็ถือเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลเพราะกระบวนการในส่วนนั้นหมดหน้าที่ตนแล้ว

เมื่อถามว่ามั่นใจว่าผลสอบมีความยุติธรรมหรือไม่ นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ตนมั่นใจ เพราะกรรมการทั้ง 5 คนไม่ใช่ตนเพียงคนเดียว มีเสียงเป็นเอกฉันท์พูดกันด้วยเหตุผล และลงนามชื่อด้วยกันทั้ง 5 คนและสอบอย่างเป็นกลางเพราะไม่เช่นนั้นตนก็จะถูกร้องเรียน ขอให้อดใจอีกนิดเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...