xs
xsm
sm
md
lg

“ประวิตร” นำทัพพื้นที่หนองคาย ส่งขุนพล พปชร.ปราศรัยโชว์ผลงานช่วย “คนอีสาน” ยกย่อง “ผ้าขาวม้าอีสาน” เชื่อมโลกได้อย่างน่าอัศจรรย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.อ.ประวิตร นำทัพ พื้นที่หนองคาย ส่งขุนพล พปชร. ปราศรัยโชว์ผลงานช่วย “คนอีสาน” ยกย่อง “ผ้าขาวม้าอีสาน” เชื่อมโลกได้ อย่างน่าอัศจรรย์ ชาวบ้านต่างขอบคุณ “ลุงป้อม” แก้ภัยแล้งได้จริง พร้อมหนุนรัฐบาล ไปต่ออีกสมัย

วันนี้ (6 ส.ค.) ที่ จ.หนองคาย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้จัดกิจกรรมโรดโชว์ (ครั้งที่ 2) ภายใต้แนวคิด “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ณ ลานกว้างตรงข้าม ชิค ชิค มาร์เก็ต จ.หนองคาย โดยงานเริ่มตั้งแต่ เวลา 16.00-20.00 น. มีแกนนำคนสำคัญของพรรคขึ้นปราศรัย และนำเสนอผลงานของพรรคและรัฐบาล ห้วง 8 ปีที่ผ่านมา อาทิ นายวิรัช รัตนเศรษฐ, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อก. และ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส ทั้งนี้ พรรค พปชร. ยังได้มีการเปิดตัวแนะนำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พปชร. จ.หนองคาย 3 คน ไดัแก่ นายกระแสร์ ตระกูลพรพงษ์, นางสาวปภาสิริ ศรีตะบุตร และ นายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ โดยได้ขึ้นเวทีปราศรัยแนะนำตัว และยืนยันพร้อมทำหน้าที่เพื่อชาวหนองคาย และประเทศชาติ

ทั้งนี้ มีไฮไลต์ในช่วงท้ายของงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.และหัวหน้าพรรค พปชร. ได้ขึ้นเวทีปราศรัย พบปะพี่น้องประชาชนชาวหนองคาย รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง ที่มาร่วมกิจกรรมโรดโชว์ เต็มพื้นที่ลานกว้างของสถานที่จัดงาน โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ พี่น้องชาวหนองคายและจังหวัดใกล้เคียง ที่มาให้การต้อนรับ อย่างล้นหลาม โดยตอนหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวชื่นชมวัฒนธรรมอันดีงามของคนอีสานในการต้อนรับ มักจะมีการผูกผ้าขาวม้ารอบเอว ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่น และเห็นคุณค่าของผ้าขาวม้าที่สามารถสะท้อนความรู้สึกถึง “การเชื่อมโยง” ต่างๆ ทั้งความเจริญทางวัฒนธรรม เศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยวที่กำลังจะเกิดขึ้น จากการพัฒนา เช่น การสร้างรถไฟความเร็วสูง จากจีนเข้า สปป.ลาว ผ่านหนองคาย เข้าอีสาน สู่กรุงเทพฯ ลงใต้ไปมาเลเซีย และการเชื่อมโยงมหาสมุทรแปซิฟิกกับอันดามัน ด้วยเส้นทาง east-west corridor รวมถึงการเชื่อมโลกทางอากาศด้วยสนามบินนานาชาติ อุดรธานี ขอนแก่น และ อุบลราชธานี เป็นต้น นอกจากนั้น พล.อ.ประวิตร ยังได้ชื่นชมพี่น้องชาวอีสานที่มีส่วนร่วมแก้ปัญหาเรื่องน้ำ ทั้งบนดิน และใต้ดิน อย่างได้ผล ซึ่งใน 2 ปีที่ผ่านมา ไม่มีพื้นที่ใดเลย ประสบภัยแล้ง นับเป็นความสำเร็จและความภาคภูมิใจที่รัฐบาล โดยมีพรรค พปชร.เป็นแกนนำได้มอบให้กับคนอีสานด้วยความจริงใจ เพราะรู้ว่า “น้ำ คือชีวิต ของทุกคน”
พร้อมยืนยัน มีพรรค พปชร. ไม่มีแล้งอีกต่อไป เป็นพรรคที่ใจถึงพึ่งได้ เพื่อพี่น้องชาวอีสาน ทุกคน
กำลังโหลดความคิดเห็น