xs
xsm
sm
md
lg

“เผดิมชัย” ขอบคุณคนนครปฐมพากลับเข้าสภา “หนูนา” ยันเลือกตั้งวันปิยะ ไม่มีพรรคไหนได้เปรียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 5 นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา
“เผดิมชัย” ขอบคุณชาวนครปฐม เลือกกลับมาเป็น ส.ส.เขต 5 ด้าน ชี้เหตุได้รับเลือกเพราะเข้าถึงประชาชน ขอบคุณ พปชร.ไม่ส่งลงแข่ง ด้าน หน.ชาติไทยพัฒนาดีใจเพิ่มอีก 1 เสียงให้รัฐบาลได้ ยันเลือกตั้งวันปิยะ ไม่มีพรรคไหนได้เปรียบเสียเปรียบ

วันนี้ (23 ต.ค.) นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย น.ส.กัญจนาศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ร่วมกันแถลงขอบคุณหลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ โดยนายเผดิมชัยกล่าวว่า เท่าที่ทราบตนได้คะแนนประมาณ 38,000 คะแนน ขณะที่ผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่ได้ 28,000 คะแนนห่างกันประมาณ 9 พันกว่าคะแนน ขอขอบคุณครอบครัวชาวจังหวัดนครปฐม ครอบครัวสะสมทรัพย์ ครอบครัวของพรรคชาติไทยพัฒนา ที่เรามีความสามัคคีกัน โดยเฉพาะครอบครัวของชาวนครปฐมที่เรามีความเข้าใจและช่วยเหลือกันมาตลอด 30 ปี ซึ่งนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ก็ได้โทรศัพท์มาแสดงความยินดีผ่านทางหัวหน้าพรรค และว่าคงได้ร่วมทำงานกันในสภา เห็นว่าไม่ว่าเราจะอยู่พรรคไหน หน้าที่อะไรแต่ก็สามารถทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้เหมือนกัน

นายเผดิมชัยกล่าวว่า ที่ได้รับชัยชนะครั้งนี้เพราะตนเข้าหาประชาชนเดินเคาะประตูบ้าน เน้นการปราศรัยบนรถ ส่วนที่มีการระบุว่ามีอำนาจรัฐมาช่วยนั้น ตอบได้เลยว่าพรรคที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลใจกว้างมาก โดยเฉพาะท่านนายกฯ บอกว่าหากพรรคพลังประชารัฐส่งผู้สมัครอาจจะได้เปรียบเพราะมีโครงการของรัฐที่มีชื่อซ้ำซ้อนกัน จะถูกกล่าวหาว่าเอาเปรียบกันจึงไม่ส่งลง และให้พรรคชาติไทยพัฒนากับพรรคประชาธิปัตย์เท่านั้นที่แข่งขันกัน

ขณะที่ น.ส.กัญจนากล่าวว่า ดีใจและขอบคุณตระกูลสะสมทรัพย์ที่ช่วยกันหาเสียงจนนายเผดิมชัยได้กลับมาในการเลือกตั้งครั้งนี้ รวมทั้งขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดนครปฐม ไม่เฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 5 ยืนยันว่าพรรคชาติไทยพัฒนาจะทำงานรับใช้พี่น้องชาวนครปฐมอย่างเต็มที่ต้องบอกว่าดีใจ ที่สามารถทำคะแนนเพิ่มให้กับรัฐบาลได้อีก 1 เสียง

ทั้งนี้ น.ส.กัญจนาปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า เพราะมีการเลือกตั้งในวันพุธ จึงทำให้พรรคแพ้การเลือกตั้ง โดยกล่าวว่าไม่มีความเห็นเป็นสำคัญคือเราไม่ได้เป็นผู้กำหนดวันเลือกตั้งแต่เป็นอํานาจหน้าที่ของ กกต. และเชื่อว่า กกต.คงไม่กำหนดวันดังกล่าวเพื่อประโยชน์ให้กับฝ่ายรัฐบาล ที่ว่าพี่น้องแรงงาน หรือภาคเอกชนไม่สะดวกมาใช้สิทธิ์ในวันนี้ ก็อย่าลืมว่าวันที่ 23 ตุลาคม เป็นวันปิยมหาราชซึ่งเป็นวันหยุดและทุกพรรค ก็มีฐานคะแนนในส่วนของคนกลุ่มนี้เหมือนกันถ้าจะเสียเปรียบก็คือเสียเปรียบเหมือนกันหมด


กำลังโหลดความคิดเห็น...