xs
xsm
sm
md
lg

เลขาธิการกกต. เชื่อประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 นครปฐมใช้เวลาไม่นาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เลขาธิการกกต. เชื่อประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 นครปฐมใช้เวลาไม่นาน ผู้ว่าฯ นครปฐม วอนโรงงานอุตสาหกรรม อนุญาตแรงงานมาใช้สิทธิ ตร.เผยดำเนินคดีแล้ว3ร้านค้าจำหน่ายสุราในเวลาห้ามวันนี้ (23 ต.ค.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ตรวจความเรียบร้อยของการเลือกตั้งส.ส.เขต5 จ.นครปฐม หน่วยเลือกตั้งภายในโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน พร้อมระบุว่า ได้รับรายงานว่าเหตุการณ์ปกติ มีเรื่องร้องเรียน 5 เรื่อง แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด ส่วนการประกาศผลเลือกตั้งต้องรับรายงานจากผู้ตรวจการเลือกตั้งก่อน รวมถึงเรื่องร้องเรียนด้วย เชื่อว่าจะไม่นาน โดยกฎหมายกำหนดไว้ภายใน 60 วัน ส่วนผลอย่างไม่เป็นทางการก็จะทราบก่อนเวลา 24.00 น. โดยจะต้องตรวจสอบความถูกต้องของทุกหน่วยด้วย ทั้งนี้เท่าที่ดูการใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ ผู้มาใช้สิทธิ์มีจำนวนมากพอสมควร ก็ต้องรอดูจนหมดเวลาการเลือกตั้งว่าเป็นไปตามเป้าที่วางไว้หรือไม่

ด้านนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย นายยงยุทธ สวนทอง ประธาน กกต.เขต 5 เดินทางมา ตรวจดูการใช้สิทธิเลือกตั้งภายในโรงเรียนนายร้อยสามพราน และได้พบกับเลขาธิการ กกต. โดยนายชาญนะ เปิดเผยว่าจากการลงพื้นที่ดูการเลือกตั้งในเขต 5 ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ไม่พบปัญหาในเรื่องการใช้สิทธิ์และการทุจริตการเลือกตั้ง แต่ยอมรับว่าภาพรวมของผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งยังน้อยกว่า การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าหลัง 16.00 น. ซึ่งยังอยู่ในช่วงชั่วโมงสุดท้ายของการเปิดให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง น่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์มากขึ้นเนื่องจาก ตนได้ทำหนังสือไปขอความร่วมมือจากโรงงานต่างๆภายในเขตเลือกตั้ง ให้อนุญาตให้คนงานที่มีสิทธิ์เลือกตั้งสามารถออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้

ส่วน พ.ต.อ. ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวว่า เหตุการณ์ทั่วไปเป็นไปโดยปกติแต่มีการดำเนินคดีกับร้านค้าทั่วไป3ร้าน ที่ฝ่าฝืนจำหน่ายสุรา ในช่วงเวลาที่อยู่ระหว่างห้ามจำหน่ายจ่ายแจกสุราตามกฎหมายเลือกตั้ง ที่ห้ามตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 22 ต.ค.จนถึง18.00น. ของวันนี้

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวันในการเลือกตั้งซ่อมในเขต 5 ตำรวจได้จัดกำลังจากกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 และตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม มาดูแลความเรียบร้อย เน้นในเรื่องความปลอดภัยและการดูแลจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง นอกจากนี้ยังได้เตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว 9 ชุด ไว้รับสถานการณ์ด้วย รวมทั้งจะเพิ่มความเข้มงวดในช่วงของการนับคะแนน


กำลังโหลดความคิดเห็น...