xs
xsm
sm
md
lg

"จุรินทร์" ปราศรัยใหญ่ช่วยลูกพรรคเลือกตั้งซ่อมนครปฐม ลั่นพร้อมแก้ปัญหาเป็นรูปธรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หน.ปชป.ยกทัพปราศรัยใหญ่ ช่วยลูกพรรค เลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม ชี้เลือกตั้งซ่อมเขตเดียวไม่ทำให้ขั้วรบ.พลิก เหตุฝ่ายค้านต้องใช้ถึง 128 เสียง ชูเลือกปชป.ได้เป็นรบ.อยู่แล้วพร้อมดันแก้ปัญหาชาวสามพรานได้เป็นรูปธรรม

วันนี้ (20ต.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. พรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ช่วยนาย สุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครเบอร์ 3 ในการเลือกตั้งซ่อมเขต5 อ.สามพราน ณ. ศาลพ่อแก่สะแกทอย ต.หอมเกร็ด โดยมีแกนนำพรรคและส.ส.มาร่วมอย่างคึกคัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่าเลือกตั้งซ่อมเที่ยวนี้พรรคประชาธิปัตย์เอาจริง และมีหลายเรื่องที่มีความพยายามสื่อสารทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้เกิดความเข้าใจผิด ในประเด็นการรณรงค์หาเสียงทำนองว่า หากคุณลุงไม่ไหวก็ให้ช่วย...เพื่อให้เข้าใจว่า ลุงที่ว่าหมายถึงลุงตู่หรือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ข้อเท็จจริงคือเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง และพรรคพลังประชารัฐก็ไม่ได้ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งด้วย ดังนั้นเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่เกี่ยวอะไรกับลุงตู่ แต่เป็นการเลือกตั้งระหว่าง 7 พรรคการเมืองและผู้สมัคร 7 คน และไม่มีผลที่จะเปลี่ยนแปลงรัฐบาลแต่อย่างใดทั้งสิ้น เพราะหากพรรคประชาธิปัตย์ชนะ พรรคร่วมรัฐบาลก็ได้คะแนนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งเสียง ไม่ได้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล และหากสมมุติว่าพรรคการเมืองฝ่ายค้านชนะก็ไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลเพราะฝ่ายค้านเสียงหายไป 1 เสียงเลือกตั้งซ่อมใหม่ได้กลับมาก็ได้เท่าเดิม

“นอกจากนี้ยังมีความพยายามที่จะบอกว่าขอให้ช่วยเลือกพรรคการเมืองที่สังกัดฝ่ายค้านเข้าไปมากๆ หากชนะ 1 เสียงเผื่อมีการเลือกตั้งซ่อมเขตอื่นก็ บอกว่าอีก 2 😚 4 เสียงจะมีผลต่อการพลิกขั้วตั้งรัฐบาลได้ ต้องขอเรียนว่าไม่เป็นความจริง และเป็นไปได้ยากเพราะถ้าจะตั้งรัฐบาลได้ต้องมีหัวหรือนายกรัฐมนตรีก่อนโดยต้องได้รับเสียงสนับสนุนในสภาผู้แทนและวุฒิสภาอย่างน้อย 376 เสียงเสียก่อน แต่วันนี้ฝ่ายค้านมีเสียงรวมกันตกแล้วประมาณ 248 เสียง ต้องหาคะแนนเพิ่มอีก 128 เสียงแสดงว่าต้องมีการเลือกตั้งซ่อมอีก 128 เขตและต้องชนะทุกเขตถึงจะตั้งรัฐบาลได้ ดังนั้นที่บอกว่าช่วยเลือกฝ่ายค้านเพื่อพลอกขั้วแค่เหตุเลือกตั้งซ่อมที่สามพรานจึงเป็นไปได้ยากเย็นแสนเข็ญ”

นายจุรินทร์อีกล่าวว่าเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ขายทั้งคนและพรรค คือขายความเป็นประชาธิปไตยยุคใหม่อุดมการณ์ทันสมัยทำได้ไวและทำได้จริง ด้วยอุดมการณ์ 3 ข้อ คือ1.อุดมการณ์ประชาธิปไตยระบบรัฐสภาอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น ระบบอื่นไม่เอา 2 .อุดมการณ์มุ่งมั่นเพื่อประเทศชาติ ชาวไทยทุกคน และ3.อุดมการณ์รับใช้ประชาชนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ตนยืนยันในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่นำพรรคเข้าร่วมรัฐบาลครั้งนี้ 3 เดือนที่ผ่านมาตนพิสูจน์ได้ชัดเจนแล้วว่าสิ่งไหนที่พราคาสัญญาไว้กับประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศพรรคทำได้ไวและทำได้จริง อย่างน้อยที่สุดประกันรายได้เกษตรกรที่สัญญาว่าถ้าได้เป็นรัฐบาลช่วยเกษตร 5 ตัวจะมีการประกันรายได้ให้เกษตรกร และแค่ 3 เดือนวันนี้อย่างน้อยเกษตรกรได้รับเงินส่วนต่างจากนโยบายนี้เข้าบัญชีเรียบร้อยแล้ว รวมถึงเกษตรกรในส่วนที่เหลือจะได้รับเงินทยอยเข้าบัญชีในเร็วๆนี้

“เลือกตั้งหนนี้ต่างกับการเลือกตั้งใหญ่ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม คือไม่ต้องถามว่าเลือกแล้วใครจะได้เป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน หากเลือกนายสุรชัยเราเป็นรัฐบาลแน่นอน และสามารถนำศักยภาพของผมและพรรคมาช่วยคลี่คลายปัญหาให้กับชาวสามพรานได้อย่างเป็นรูปธรรมอย่างไวและได้จริงอย่างแน่นอน “นายจุรินทร์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...