xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กวิน" เซ็นย้าย "ผอ.เขตประเวศ" หลังเพิ่งทำหนังสือขอย้ายลูกน้องตัวเอง พบเจ้าตัวเพิ่งถูกสะกดรอย เมื่อเช้า??

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บิ๊กวิน" เซ็นย้ายสลับ 4 ผอ.เขต-ผู้ตรวจกทม. มีผล 22 ต.ค.นี้ พบ "วุฒิชัย บุญสิทธิ์" ผอ.เขตประเวศ ที่ถูกโยกมาเป็น ผอ.เขตคลองสามวา เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เพิ่งแจ้งตำรวจ จับผู้ต้องสงสัย อ้างถูกสะกดรอยติดตามมาหลายวัน พบเมื่อปลายเดือนเพิ่งทำหนังสือขอผู้ว่าฯ ย้ายลูกน้อง เหตุไม่สนองนโยบายผู้ว่า กทม.

วันนี้( 18 ต.ค.) มีรายงานจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชกากทม. ลงนามในคำสั่งที่ 2638/2562 เรื่อง ย้ายข้าราชการ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ให้นายวรเศรษฐ์ วิศาลศักดิ์ ผอ.สำนักงานตรวจและบังคับการ สำนักเทศกิจ มาเป็น ผอ.เขตประเวศ ให้นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผอ.เขตประเวศ มาเป็น ผอ.เขตคลองสามวา ให้นายอมฤต สุวรรณทิพย์ ผู้ตรวจราชการ สำนักปลัด กทม. ไปเป็น ผอ.เขตสะพานสูง และให้ น.ส.อธิศรี วุฒิภาคภักดี ผอ.เขตพระโขนง มาเป็น ผู้ตรวจราชการสำนักปลัดกทม.

สำหรับ นายวุฒิชัย ผอ.เขตประเวศ พบว่า เมื่อช่วงเช้าได้โทรศัพท์แจ้ง สน.ประเวศ ว่า มีบุคคลต้องสงสัยมาจอดรถ แอบซุ่มดูและสะกดรอยตามตนเองหลายวัน เกรงว่าจะถูกทำร้ายร่างกายและได้รับอันตราย

หลังรับแจ้งตำรวจ ได้มาตรวจสอบ กระทั่งทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ ซึ่งจากการตรวจค้นพบอาวุธปืน และบัตรประจำตัว ระบุอ้างตัวว่าเป็น อาสาสมัครป่าไม้ และเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการข่าว กอ.รมน.กรุงเทพฯ พร้อมบัตรข้าราชการอื่น ๆ อีกหลายรายการ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา นายวุฒิชัย เพิ่งทำบันทึกข้อความลับ ถึงปลัดกทม. เพื่อขอความเห็นชอบจากผู้ว่า กทม.ให้โยกย้ายสลับสับเปลี่ยนนายวิศเวศ ศรีสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตประเวศ เป็นการเร่งด่วน อ้างในหนังสือว่า ไม่ได้รับความร่วมมือในการปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบาย Now ของผู้ว่า กทม.

"บันทึกลับดังกล่าว อ้างสาเหตุที่ขอย้ายหัวหน้าฝ่ายโยธา อาทิ ไฟส่องสว่าง ในเขตไม่ได้แก้ปัญหาหลายจุด ถูกปล่อยปละละเลย ทำให้ประชาชนเดือดร้อน และ ผอ.เขตได้ประสานหน่วยงานอื่นมาแก้ไขแล้ว นอกจากนี้ยังมีประเด็นน้ำท่วมขัง แต่หัวหน้าฝ่ายโยธา กลับไม่ลงพื้นที่ร่วมกับ ผอ.เขตจนต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเองกับหน่วยงานอื่น"

สำหรับนายวุฒิชัย เพิ่งย้ายมาจากตำแหน่ง ผอ.เขตพระนคร เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา.


กำลังโหลดความคิดเห็น...