xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” นำจิตอาสาฯ ร่วมปรับภูมิทัศน์วัดโสมนัสราชวรวิหาร พอใจภาพรวมถกงบฯ 63

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกฯ พอใจภาพรวมถกงบฯ 63 บรรยากาศดีมาก บอกพลังเหลือเฟือเข้าสภาไม่ได้ไปสู้รบใคร เตรียมความรู้-อารมณ์ให้พร้อมวันนี้ (18 ต.ค.) เมื่อเวลา 09.40 น. ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร ภายหลังร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ทำความสะอาดศาสนสถาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงบรรยากาศในภาพรวมของการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2563 ว่าก็ดี ดีมากเลย บรรยากาศดี ทุกคนก็ร่วมมือกัน

เมื่อถามว่า มีการมองว่านายกฯ มีการควบคุมอารมณ์และปรับลุคให้ดีขึ้น ทำให้การประชุมราบรื่น นายกฯ กล่าวย้อนว่า “อารมณ์ปกติ กลายเป็นผมทำเป็นคนให้ไม่ราบรื่นหรือไง เดี๋ยวเถอะ ผมก็อดทน หลายอย่างก็ดีขึ้น หลายอย่างก็มีแนวปฏิบัติได้”

เมื่อถามว่าวันนี้จะมีการปรับเปลี่ยนหรือเตรียมตัวอะไรอีกหรือไม่ นายกฯ ย้อนถามว่า “ก็ดีไหมล่ะ ชอบไหมล่ะ ก็ต้องเตรียมข้อมูล ความรู้ และเตรียมอารมณ์ เพื่อไปตอบ”

จากนั้นนายกรัฐมนตรีเยี่ยมโรงครัวพระราชทาน พร้อมรับซาลาเปา ก๋วยเตี๋ยวไก่ และน้ำส้ม โดยภายหลังดื่มน้ำส้ม ผู้สื่อข่าวกล่าวแซวว่า วันนี้เติมพลังแล้ว พล.อ.ประยุมธ์จึงกล่าวว่า “พลังเยอะอยู่แล้ว ไม่ได้ไปรบราฆ่าฟันกับใคร สบายมาก เราคนไทยด้วยกัน และถ้าเราไม่คิดว่าจะไปรบกับใครทุกอย่างมันก็จบ”

จากนั้นนายกฯ ขึ้นรถพร้อมเปิดกระจกทักทาย ครม.และผู้ร่วมกิจกรรม ปรากฏว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เห็นจอโทรทัศน์ภายในรถนายกฯ เป็นภาพข่าวเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ และเลขาธิการพรรค กำลังอภิปราย พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย ไปเป็นหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ. 2562 พร้อมกับแซวนายกฯ ว่า “เปลี่ยนช่องไหมครับ” โดยนายกฯ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “ชินแล้ว ทำให้อารมณ์เย็น” ก่อนเดินทางกลับกำลังโหลดความคิดเห็น...