xs
xsm
sm
md
lg

"พาที-จักรพันธ์" นำนักธุรกิจรุ่นใหม่ ตั้งพรรคพลังอนาคต ไม่ร่วม "บิ๊กตู่-ธนาธร"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มิสเตอร์พันล้าน" นำ 600 รายชื่อสมาชิกเข้ายื่นขอจดตั้งพรรคพลังอนาคต แจงเป็นการรวมตัวกันของนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ นำโดย "พาที สารสิน" เน้นนำเทคโนโลยีสมัยใหม่บริหารประเทศ แก้ปัญหาปากท้อง ไม่หนุน "ประยุทธ์" ไม่มุ่งแก้รธน.แบบอนค.

วันนี้ (17 ต.ค.) นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ รักษาการหัวหน้าพรรคพลังอนาคต นายภัทรายุส สังข์ศิริ รักษาการเลขาธิการพรรค นำรายชื่อสมาชิกพรรคจำนวน 600 คนเข้ายื่นขอจดแจ้งจัดตั้งพรรคพลังอนาคต ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง สำนักงาน กกต. โดยนายจักรพันธ์ กล่าวว่า การจัดตั้งพรรคเป็นการรวมตัวกันของนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ มีบุคคลที่มีชื่อเสียงอาทิ นายพาที สารสิน อดีตผู้บริหารสายการบินนกแอร์ โดยพรรคมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ในการบริหารประเทศให้ทันกับโลกยุคปัจจุบัน ไม่ได้ฝักใฝ่ในเรื่องของการเมืองมาก แต่อยากแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นหลัก โดยก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยไปร่วมกับพรรคการเมืองไหนมาก่อน และก็ไม่ได้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องจากเห็นว่าไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้

ส่วนพรรคอนาคตใหม่ที่ก็เป็นการรวมกันของคนรุ่นใหม่เช่นกัน ก็ยอมรับว่ารู้จักนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แต่เห็นว่าแนวทางของพรรคอนาคตใหม่บางเรื่องไม่ตรงกับแนวความคิดของเรา เช่นนายธนาธร เห็นว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องเร่งด่วน แต่เราเห็นว่าปัญหาปากท้องนั้นสำคัญกว่า จึงคิดว่าตั้งพรรคเองจะเหมาะสมกว่า ส่วนจุดยืนของพรรคที่มีต่อสถาบันก็ยืนยันว่า เรายึดตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรวงเป็นประมุข อย่างไรก็ตามพรรคจะมีการประชุมพรรคในอีก 2 สัปดาห์ เพื่อคัดเลือกกรรมการบริหารพรรค รวมถึงจัดตั้งสาขาพรรค และดำเนินการตามที่กฎหมายพรรคการเมืองให้ครบถ้วน โดยมุ่งที่จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้าเป็นหลัก และเน้นพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของที่ทำการพรรค

ทั้งนี้นายจักรพันธ์ ระบุว่าปัจจุบันที่ทำการพรรค จะใช้ที่ทำการชั่วคราวย่านถนนนวมินทร์ 42 ส่วนสัญลักษณ์ของพรรคเป็นรูปสามเหลี่ยมปุ่มเพลย์สีขาวบนพื้นสีเขียว เพื่อแสดงให้เห็นว่าประเทศต้องเดินหน้าต่อไป โดยสโลแกนของพรรคคือ พลังอนาคตสร้างโอกาส เพื่ออนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับนายจักรพันธ์ หรือดร.อ้วน ได้รับฉายามิสเตอร์พันล้าน และพ่อมดน้อยด้านการเงิน เนื่องจากประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย โดยนายจักรพันธ์เป็นหลานของนายสำเภา ประจวบเหมาะ อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ ในสมัยของพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และอดีตส.ส.หลายสมัยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และล่าสุดนายจักรพันธ์ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารบริษัทอินเตอร์ไพร์ม มีเดียฯจำกัด ซึ่งทำธุรกิจสื่อโฆษณา จัดคอนเสิร์ตทั้งในประเทศ และต่างประเทศมีนายพาที เป็นผู้บริหารระดับสูงก่อนที่จะลาออกมาทำงานการเมืองเต็มตัวเมื่อช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมากำลังโหลดความคิดเห็น...