xs
xsm
sm
md
lg

อย่าทำอะไรน้องผม “ชาดา” โพสต์เดือด จวก ก.เกษตรฯ บางหน่วยทำตัวเป็นเซลส์ขายสารเคมี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ชาดา” ออกโรงป้อง “มนัญญา” หลังถูกขู่อันตรายเพราะขวางผลประโยชน์มหาศาล ชี้ครอบงำข้าราชการพฤติกรรมเสมือนเซลส์บริษัทขายสารเคมี แนะปฏิรูปกระทรวงเกษตรฯ ขาดจิตสำนึกไม่ทำหน้าที่เพื่อประชาชน

วันที่ (16 ต.ค.) นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เฟซบุ๊กส่วนตัว Chada Thaised ว่า “วันนี้ขอพูดบ้างเรื่องแบนสาร 3 ตัวที่ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ดำเนินการอยู่มีหลายคนเตือนผมว่าผลประโยชน์มันเยอะ ทำยากไม่สำเร็จหรอก แล้วอันตราย

ผมบอกเอาเหตุผลมา แต่อยู่บนผลประโยชน์สุขภาพของประชาชนคนไทยทั้งชาติ ไม่ใช่ผลประโยชน์ของกลุ่มคนกลุ่มเดียว ใช้หลักการคุยกัน อย่ามาใช้วิธีการทำลายล้างกัน อย่ามาทำอะไรน้องสาวผมนะ

แต่ดูไปดูมามันฝังผลประโยชน์กับระบบราชการลึกมาก นายทุนครอบงำจนข้าราชการบางคนทำเหมือนว่าถ้าเลิกสารสามตัวนี้ประเทศนี้จะล่มสลาย เรื่องเกษตรกรจะใช้อะไรในการกำจัดวัชพืชก็เป็นเรื่องสำคัญที่ราชการที่เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการ ทั้งการหาวิธีในการจัดการวัชพืช และการเยียวยาให้พี่น้องเกษตกรอย่างดีที่สุด ปัจจุบันพี่น้องเกษตกร มีปัญหาเรื่องราคาสินค้าเกษตรราคาตกต่ำก็ลำบากมาก กระทรวงเกษตรฯ จะต้องรับผิดชอบและแก้ไขปัญหาเกิดขึ้น เรื่องสารพิษไม่ใช่ความผิดของพี่น้องเกษตรกร กระทรวงเกษตรฯ เป็นผู้แนะนำส่งเสริมให้เกษตกรโดยไม่ได้บอกว่าโทษของมันเป็นอย่างไร วิธีการใช้ทำอย่างไรให้ถูกต้อง

ข้าราชการกระทรวงเกษตรฯ บางคน หน่วยงานบางหน่วยงาน ทำตัวเป็นเอเยนต์หรือเซลส์ของบริษัทขายสารเคมี วันนี้กรมที่รับผิดชอบไม่เคยออกพูดว่าทางแก้คืออะไร ชี้ว่าแนวทางว่าถ้าใช้ต่อต้องทำแบบไหน ไม่ใช้ต้องดำเนินการอย่างไร

แต่วันนี้กลับทำตัวเป็นผู้แทนบริษัทขายสารเคมี เรื่องทั้งหมดเกิดจากกระทรวงเกษตรฯ ขาดสำนึกในการที่จะทำหน้าที่เพื่อเกษตกรและประชาชนคนไทย องค์กรนี้ต้องปฏิรูปใหม่ วันนี้ปัดความรับผิดชอบตลอดเวลา เรื่องราคาสินค้าเกษตรราคาตกต่ำก็อ้างว่าไม่ใช่หน้าที่ขาย มีหน้าที่ส่งเสริมการผลิตไม่ใช่ขาย แต่วันนี้การผลิตมีปัญหา คุณยอมรับหรือไม่ว่าปัญหาการผลิตที่ผิดพลาดเกิดจากหน่วยงานกระทรวงนี้ทั้งนั้น”


กำลังโหลดความคิดเห็น...