xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพใต้ ภท.โวพรรคโชว์เอกภาพสร้างมิติใหม่การเมือง เชื่อดันโครงการสำเร็จได้ ส.ส.เพิ่มเกิน 100%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม่ทัพหญิงภาคใต้ ภท.ปลื้ม 7 รมต.-51 ส.ส.โชว์เอกภาพ สร้างมิติใหม่การเมืองไทย ลุยพัทลุงผลักดันโครงการ 2.2 หมื่นล้าน ชูท่องเที่ยวแก้ปากท้องหลังไร้การเหลียวแลจากพรรคการเมืองมานาน เชื่อทำสำเร็จเลือกตั้งครั้งหน้าได้ ส.ส.เพิ่มอย่างน้อย 100%

วันนี้ (14 ต.ค.) นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในฐานะแม่ทัพหญิงภาคใต้ กล่าวสรุปถึงการกิจกรรม “ภูมิใจไทย สัญจร” ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดพัทลุง ระหว่างวันที่ 10-12 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะผู้นำพรรคการเมืองยุคใหม่ ได้พลิกประวัติศาสตร์การทำงานทางการเมืองโดยนำ 7 รัฐมนตรี 51 ส.ส.ลงพื้นที่พัทลุง และได้สร้างเอกภาพผลักดันงานตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชน โดยเฉพาะการสร้างทุกๆ เมืองในภาคใต้ให้เป็นเมืองท่องเที่ยว สร้างอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้ประชาชนได้รับอานิสงส์ตรงๆ ด้วยการประสานงานและขับเคลื่อนของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และตนเองในฐานะแม่ทัพหญิงภาคใต้

นางนาทีกล่าวต่อว่า ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ดังกล่าวได้ผลักดันโครงการสำคัญต่างๆ เข้าสู่พื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ รวม 98 โครงการ/แผนงาน งบประมาณรวม 2.2 หมื่นล้านบาท หลังจากพื้นที่ปักษ์ใต้ไร้การดูแลจากพรรคการเมืองอื่นๆ มานาน

โดยมีโครงการน่าสนใจประกอบไปด้วย แผนงานนำกัญชาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ มหาวิทยาลัยสงสขลานครินทร์, โครงการยกระดับอสม.เป็น อสม.หมอประจำบ้าน, โครงการสิ่งก่อสร้าง ปรับปรุง ซ่อมแซม สถานพยาบาล, ปรับปรุง และขยายช่องจราจร ถนนเส้นทางหลักภาคใต้ จากปาดังเบซาร์ถึง กทม.ช่วง พัทลุง-อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระยะทาง 15 กม., โครงการสร้างสะพานข้ามไป อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ระยะทางประมาณ 1 กม., โครงการสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา ช่วง อ.กระแสสินธ์ จ.สงขลา ถึง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ระยะทาง 6 กม., โครงการก่อสร้างเส้นทางริมทะเลสาบลำปำ (อ.เขาชัยสน-อ.เมืองฯ-อ.ควนขนุน), โครงการก่อสร้างถนนสาย สตูล-พัทลุง, โครงการพัฒนาลูกเสือมัคคุเทศก์ และลูกเสือจิตอาสา พัฒนาศูนย์ กศน.ให้เป็นศูนย์ดิจิทัลชุมชน และพัฒนาการจัดการศึกษา กศน.ออนไลน์ เป็นต้น

“จุดเด่นยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทย ที่ดำเนินการให้กับพี่น้องประชาชน เป็นการนำการท่องเที่ยว มาแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้บนสมมุติฐานที่ว่าสถิตินักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาพื้นที่ภาคใต้ คิดเป็น 1 ใน 3 ของทั้งประเทศจะสร้างงาน สร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น และกำหนดเป้าหมายให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอีก 5 แสนคน นับเป็นการคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่นำมาพัฒนาตามยุทธศาสตร์อย่างมาก” ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทยกล่าว และว่าการแบ่งสายลงพื้นที่ของรัฐมนตรีทั้ง 7 คนพร้อมกับ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ทั้ง 51 คน เพื่อรับทราบข้อมูล ข้อเท็จจริงจากประชาชนชาวพัทลุงและจังหวัดภาคใต้โดยตรงนั้นถือเป็นจุดที่แปลกใหม่สำหรับการเมืองไทย ไม่เคยมีพรรคการเมืองใดเคยทำมาก่อน และเป็นจุดที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกภาพในการทำงานทางการเมืองภายใต้การนำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย

อีกทั้งยังเป็นจุดที่จะแสดงผลงานแบบรวดเร็ว ไม่เชื่องช้า ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคใต้ 14 จังหวัด ให้เห็นผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว ภายหลังจากการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งที่เพิ่งผ่านพ้นมา และรัฐมนตรีเข้ามาทำหน้าที่ฝ่ายบริหารในเวลาเพียงแค่ 3 เดือน จะมีผลงานที่เป็นรูปธรรมออกมาให้ประชาชนเห็น ส่วน ส.ส.ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ ทำให้มีพลังการขับเคลื่อนไปได้อย่างคล่องตัวเพราะแบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน

นางนาทีกล่าวทิ้งท้ายว่า ถือเป็นการเดิมพัน หากทำงานประสบความสำเร็จย่อมหมายถึงโอกาสในการเข้าสู่สนามเลือกตั้งในครั้งต่อไป จากเดิมได้ ส.ส.เขตภาคใต้จำนวน8คน โดยตั้งเป้าเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 100% และเราไม่ได้แข่งกับพรรคไหน แต่แข่งกับงานเพื่อปากท้องประชาชนโดยไม่เล่นการเมือง และพิสูจน์ว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคการเมืองที่แตกต่าง และเป็นพรรคการเมืองเชิงปฏิบัติการอย่างแท้จริง
กำลังโหลดความคิดเห็น...