xs
xsm
sm
md
lg

"เทพไท" ชู "กรณ์" ชิงผู้ว่าฯกทม.สู้ "ชัชชาติ" โวไต่เต้าเป็นรมต.ไม่ต้องเป็นนอมินี "แม้ว"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เทพไท เสนพงศ์ (แฟ้มภาพ)
ส.ส.เมืองคอนปชป. ยันพรรคส่งคนชิงผู้ว่าฯกทม. ไม่ฮั๊วพรรคไหน เชียร์ "กรณ์" ชูคุณสมบัติเหมาะหลายประการ แถมเหนือกว่าตรงเคยเป็นส.ส.กทม. ไต่เต้าเป็นรมต. ไม่ได้เป็นนอมินีให้ "ทักษิณ" แบบ "ชัชชาติ" เย็นอุดมการณ์ต่างไม่กล้าลงนามพท.

วันนี้ (6ต.ค.) นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการส่งผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ว่า หลายคนตั้งคำถามมายังพรรคว่าประชาธิปัตย์จะส่งใครลงเเข่งขัน ภายหลังนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประกาศตัวชัดเจนว่า จะลงสมัครผู้ว่ากทม.ในนามอิสระ ซึ่งส่วนตัวยืนยันพรรคประชาธิปัตย์ส่งคนลงสมัครทุกสมัย เเพ้ชนะเป็นเรื่องกติกาประชาธิปไตย รอบนี้จึงไม่มีการหลีกทางหรือฮั๊วกับพรรคไหนเด็ดขาด ส่วนตัวมองว่า นายชัชชาติถือเป็นตัวเต็ง ถ้าถามว่าพรรคจะส่งใครสู้เพื่อให้เทียบเคียงกับนายชัชชาติได้บ้างนั้น มองว่าคนที่จะสมัครผู้ว่ากทม.ได้รับชัยชนะมีเพียงคนเดียว คือนายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมว.คลัง เพราะมีคุณสมบัติเหมาะหลายประการ คือคุณวุฒิ วัยวุฒิ ชาติวุฒิ มีพร้อม อายุ50 กว่าปี ถือว่าพองาม การศึกษาดีเป็นนักเรียนนอก ชาติวุฒิมาจากครอบครัวข้าราชการชั้นสูงทำงานให้ชาติบ้านเมือง โกอินเตอร์เหมาะกับตำแหน่งผู้ว่ากทม.ที่ต้องต้อนรับเเขกบ้านเเขกเมือง ผ่านงานบริหารจากองค์กรใหญ่มาเเล้วทั้งด้านเอกชน ราชการและการเมือง ผ่านประสบการณ์ระดับประเทศมาเเล้วคือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้รับการยอมรับจากวงการเอกชนและภาคธุรกิจ และนายกรณ์เป็นตัวเเทนของคนรุ่นใหม่ และคนรุ่นใหม่รับได้

นายเทพไท กล่าวอีกว่า แต่สิ่งที่นายกรณ์เหนือกว่านายชัชชาติคือ นายกรณ์สัมผัสประชาชนในฐานะเคยเป็นส.ส.กทม.มาเเล้ว โดยยังไต่เต้าจากส.ส.จนได้เป็นรมว.คลัง ขณะที่นายชัชชาติไต่เต้าเป็นรมว.คมนาคม จากการไปหยิบฉวยมาหรือเชิญมา หรือการเป็นนิมินีให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯดังนั้นหนทางเข้าสู่ตำแหน่งบริหารในฐานะเจ้ากระทรวงจึงเเตกต่างกัน สุดท้ายอุดมการณ์นายกรณ์ก็ชัดเจน คือสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนนายชัชชาติอยู่ในภาคเอกชน นายทักษิณเชิญ มาเป็นรัฐมนตรี มาจนถึงล่าสุดถูกเสนอชื่อเป็นหนึงในเเคนดิเดตบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรคเพื่อไทย มาวันนี้นายชัชชาติประกาศลงอิสระไม่กล้าลงในนามพรรคเพื่อไทย ต้องถามเรื่องอุดมการณ์และจุดยืนทางการเมืองต่อนายชัชชาติด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้นายกรณ์จึงเหมาะสมที่สุดในตำแหน่งผู้ว่ากทม.และเป็นบุคคลเดียวที่จะชนะผู้สมัครที่ประกาศตัวมาเเล้วทั้งหมด


กำลังโหลดความคิดเห็น...