xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์” จับเท็จ 7 โกหก “ธนาธร-อนาคตใหม่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“หมอวรงค์” อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุพรรคพรรคการเมืองที่อ้างว่าจะทำการเมืองแบบใหม่ ในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน แต่กลายเป็นว่าโกหกต่อประชาชนมากที่สุด โดยยกตัวอย่างการโกหก 7 เรื่อง

วันนี้ (30 ก.ย.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กแฟนเพจ “Warong Dechgitvigrom” ระบุว่า พรรคที่มุสามากที่สุด ในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน พรรคการเมืองที่อ้างว่าจะทำการเมืองแบบใหม่ แต่กลายเป็นว่าโกหกต่อประชาชนมากที่สุด

1. ประวัติหัวหน้าพรรค ผิดที่เว็บไซต์ของพรรคเป็นเวลานานกว่า 5 เดือน ว่าเคยเป็นประธานอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ติดต่อกันถึง 2 ปี ที่จริงคือ ประธานสภาอุตสาหกรรม​นครนายก แล้วอ้างว่า จนท.พรรคผิดพลาด​

2. สัญญา​ว่าจะเปิดเผยการศึกษา Hyperloop ครั้งแรกในไทยด้วยงบตัวเอง จะเปิดเผยให้สาธารณชนทราบใน ก.พ. 62 นี่จะสิ้นปีแล้วผลศึกษาอยู่ไหน

3. พรรคนี้อ้างว่า มีการซื้องูเห่าของพรรค โดยใช้เงินสูงถึง 120 ล้านบาทต่อคน พอให้เปิดเผยคนติดต่อก็อ้างโน่นนี่ จนถึงวันนี้ยังไม่กระจ่าง

4. การให้พรรคกู้เงิน 191 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เคยบอกว่า 110 ล้านบาท และเรื่องดังกล่าวมีแนวโน้มผิดกฎหมาย

5. การถือครองหุ้น บริษัท วี -ลัค มีเดีย จำกัด ก่อนรับสมัคร ส.ส. (คดีนี้อยู่​ระหว่าง​การพิจารณา​ของศาลรัฐธรรมนูญ)​

6. เรื่องบลายด์ทรัสต์ ได้เซ็นสัญญา​ MOU กับ บลจ.ภัทรต่อหน้านักข่าว เมื่อ 18 มี.ค. 62 ก่อนเลือกตั้ง​ 6 วัน โดยบอกว่าเมื่อเป็น ส.ส.จะทำทันที โดยอ้างว่าจะสร้างมาตรฐาน​การเมืองใหม่ แต่เอกสารเผยแพร่​จาก ป.ป.ช.กลับ​ไม่มีแจ้ง แต่มาอ้างว่าศาลรัฐธรรมนูญให้หยุดปฏิบัติหน้าที่จึงยังไม่โอน ทั้งๆ ที่ตนเองปฏิญาณตนและยื่นแสดงบัญชีต่อ ป.ป.ช.ในฐานะ ส.ส.แล้ว

7. จ้างล็อบบี้ยิสต์ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีข้อสงสัยชังชาติ? บอกว่าระยะเวลาขั้นต่ำในการทำสัญญาจ้างกับบริษัทดังกล่าวคือ 6 เดือน แต่จริงๆ แล้วสัญญามี 3 รูปแบบ เวลาขั้นต่ำจริงๆ คือ 1 เดือน แถมยังสามารถบอกเลิกได้ด้วยตามเงื่อนไข

นี่คือตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริง ของการทำการเมืองแบบใหม่ จนนักการเมืองพรรคนี้มีความเคยชิน สิ่งที่ต้องถามคือ เราจะปล่อยให้พรรคการเมืองแบบใหม่นี้โกหกประชาชนไปอีกนานแค่ไหน และไม่เคยคิดเลยว่า พวกโกหกประชาชนจะจริงใจต่อประชาชน

#พรรคการเมืองมุสามากที่สุด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...