xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯยันไม่นิ่งนอนใจน้ำท่วม ขอทุกฝ่ายร่วมมือร่วมใจฝ่าวิกฤต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกฯกล่าวเปิดงานรับบริจาคช่วยน้ำท่วม ยันไม่นิ่งนอนใจติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ - ประชาชน พร้อมขอความร่วมมือร่วมใจทุกคนพาผู้ประสบภัยฝ่าวิกฤต

วันนี้ (17 ก.ย.) เมื่อเวลา 20.00 น. ที่อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ดารา นักร้อง นักแสดง รวมถึง นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังและอาสากู้ภัย ร่วมรับมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ผ่านรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ซึ่งจัดโดยสำนักนายกรัฐมนตรี อสมท. และกรมประชาสัมพันธ์

โดยได้กล่าวเปิดงานว่า

พี่น้องประชาชนที่รักทั้งหลาย​ จากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ จากผลกระทบของพายุโซนร้อน “โพดุล” และพายุโซนร้อน “คาจิกิ”ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนทั้งในด้านที่อยู่อาศัย การดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพ รัฐบาลและทุกภาคส่วนไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
โดยได้ระดมสรรพกำลังความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนอย่างรวดเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ผมได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด ได้มีการรายงาน หารือ สั่งการ รวมทั้งปรับแผนการรับมือ ช่วยเหลือและเยียวยาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดปริมาณน้ำอาจทรงตัว และเริ่มลดระดับลงในบางพื้นที่ แต่ทุกหน่วยงานยังคงต้องเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป ขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร จิตอาสา และพี่น้องประชาชนทุกคน

​รัฐบาลจะพยายามทุกวิถีทางในการดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ก้าวพ้นวิกฤตภัยธรรมชาติในครั้งนี้ ขณะเดียวกันโดยเพียงลำพังภาครัฐอาจไม่สามารถทำงานได้ทันความต้องการของประชาชน รัฐบาลจึงต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมครั้งนี้ จึงได้จัดรายการ “ร่วมใจ พี่น้องไทยช่วยภัยน้ำท่วม” ขึ้นในค่ำคืนนี้ และขอเชิญชวนหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชน ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยทุกท่านสามารถร่วมบริจาคเงินเข้า
“กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี” โดยสามารถบริจาคผ่านทางรายการนี้ หรือจะบริจาคผ่านช่องทางปกติก็ได้เช่นเดียวกัน เพื่อให้ทุกท่านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อความปรารถนาดีไปยังพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนในพื้นที่ประสบภัย และเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่ประสบภัยให้สามารถต่อสู้และยืนหยัดต่อไป

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า พลังน้ำใจและความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนคนไทย ตลอดจนความช่วยเหลือของหน่วยงานทุกภาคส่วน จะเป็นกำลังใจสำคัญให้พี่น้องในพื้นที่ที่ประสบภัยสามารถผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ และกลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุขอีกครั้งหนึ่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...