xs
xsm
sm
md
lg

"ธรรมนัส" จ่อฟ้องคนทำเสียหาย 100 คดี ไม่หวั่น "เสรีพิศุทธ์" ลุยสอบ ย้อนไม่เป็นอีแอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รมช.เกษตรฯ ยัน เคลียร์ประเด็นร้อนหมดแล้ว ย้ำวุฒิการศึกษาของจริง ชี้เป็นเกมการเมือง เตรียมเอาจริงฟ้องคนสร้างความเสียหายกว่า 100 คดี ไม่หวั่น "เสรีพิศุทธ์" ตั้งกก.สอบ ลั่นไม่เป็นอีแอบไม่นินทาใคร ท้าเพจดังแน่จริงกลับไทย
วันนี้ (13 ก.ย.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวกรณีเรื่องคดียาเสพติดในอดีตและเรื่องการศึกษาของตยเอง โดยระบุว่า ตนได้เคลียร์หมดแล้ว ทั้งเรื่องวุฒิการศึกษา และคดียาเสพติดที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ พร้อมปฏิเสธข้อมูลที่มีการอ้างว่าเป็นคำพิพากษาในคดี แต่ข้อเท็จจริงเป็นคำอุทธรณ์ของตัวเอง

ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าต่อว่า ตนมีความสบายใจ และจะไม่มีการชี้แจงเรื่องนี้อีกแล้ว โดยให้ข้อสังเกตว่า ในเรื่องนี้เป็นเรื่องของเกมการเมือง และยอมรับว่า ตนโดนกระแสโจมตีมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งเริ่มโดน อีกทั้งยืนยันว่า เจตนามาเป็น ส.ส. เพื่อบ้านเมือง และไม่ได้มาแสวงหาผลประโยชน์ หากท้ายที่สุดไม่มีผลงานก็สามารถลาออกเองได้ ไม่ต้องมีใครมาไล่ และยังยืนยันถึงวุฒิการศึกษาของตัวเองว่าเป็นของจริง เพราะได้ศึกษาในสถาบันแห่งนี้ จนได้รับใบประกาศนียบัตร และเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกับบุคคลองค์กรที่สร้างความเสียหายแก่ตนเองจำนวน 100 คดี ตามที่ได้มอบหมายทนายความให้ดำเนินการกับทั้งสื่อนอกและตัวบุคคล โดยนับจากวันนี้จะเอาจริงเอาจังกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะทำอะไรใคร แต่จะเป็นการดำเนินการด้านกฎหมาย

ส่วนกรณที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการทุจริต เเละประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่าจะนำเรื่องของตนเข้าสู่ที่ประชุมกรรมาธิการเป็นงานแรกนั้น หรือให้มีการตั้งกรรมการสอบนั้น ตนพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง เพราะอยู่บนโลกความจริง ไม่เป็นอีแอบไม่นินทาใครข้างหลังแน่นอน

ทั้งนี้ร.อ.ธรรมนัส ได้ตั้งข้อสังเกตถึงประวัติเจ้าของเพจ CSI LA ที่เปิดเผยข้อมูลเรื่องสถาบันการศึกษาของตนเองว่าเป็นบุคคลที่มีคดี หนีไปอยู่ประเทศฝรั่งเศส พร้อมทั้งระบว่า ถ้าเขาแน่จริงก็มาอยู่เมืองไทย ไม่ใช่เป็นอีแอบอยู่ข้างหลัง คนไทยได้อะไรจากเพจนี้ โจมตีกันไปโจมตีกันมา ไม่สร้างสรรค์
กำลังโหลดความคิดเห็น...