xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่" โผล่ขโมยซีนโฆษก โชว์พระราชดำรัสพร้อมลายพระราชหัตถ์ ขอสื่อลงข่าวมีสาระ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกฯ อารมณ์ดีโผล่ช่วงทีมโฆษกรัฐแถลงข่าว โชว์พระราชดำรัสพร้อมลายพระราชหัตถ์ที่ใส่กรอบ ย้ำไม่ว่าจะมาจากพรรคใดก็ทำงานด้วยกัน ขอสื่อสนใจข่าวมีสาระที่โฆษกแถลง อย่าลงแต่เรื่องสัพเพเหระ

วันนี้ (27ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่าภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม แถลงข่าวผลการประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จสิ้นในเวลา 14.00น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินจากตึกบัญชาการไปตึกไทยคู่ฟ้า โดยระหว่างทางเดิน นายกฯได้ตรวจดูต้นไม้ในสวนหย่อมอย่างอารมณ์ดี โดยนายกฯได้ขึ้นไปยังห้องทำงานใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจากนั้นเวลา 14.15น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะผู้ติดตาม ได้เดินออกจากตึกไทยคู่ฟ้าโดยใช้ประตูด้านหลังมุ่งหน้ามายังตึกนารีสโมสรอย่างกะทันหัน ในระหว่างที่โฆษกและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้แถลงผลการประชุมไปประมาณ 10 นาที ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นไปยังโพเดียมแถลงข่าวพร้อมกับนำพระราชดำรัสพร้อมลายพระราชหัตถ์ที่ใส่กรอบอย่างเรียบมาแสดงต่อสื่อมวลชนให้บันทึกภาพ โดยนายกฯกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่าขอให้สนใจการแถลงข่าวของทีมโฆษกด้วยไม่ใช่สนใจแต่นายกฯเพราะนี้คือตัวแทนนายกฯ ซึ่งนายกฯได้กล่าวหยอกโฆษกว่าวันนี้โดนแย่งซีนหรอ ก่อนจะนั่งที่โพเดียมและกล่าวว่าวันนี้คณะโฆษกมีเรื่องจะชี้แจงให้สื่อมวลชนทราบหลายเรื่อง ตนดูดีขึ้นหรือไม่ ดูดียิ้มแย้มแจ่มใสใช่หรือไม่ ตนต้องยิ้มแข่งกับท่านโฆษกหน่อยเป็นเกียรติซึ่งกันและกัน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้มีอะไรให้ซักถามกับโฆษกเราทำงานกันเป็นทีมทั้งในส่วนของรัฐบาลและรัฐมนตรีต่างๆไม่ว่าจะมาจากพรรคใดก็ตามเราทำงานด้วยกันเป็นรัฐบาลของแผ่นดินนี้ดูแลประเทศชาติและประชาชนไปด้วยกันไม่มีความขัดแย่งอะไรกันทั้งสิ้น และขอให้เข้าใจด้วยในหลายอย่างได้เสนอขึ้นมาจากกระทรวงก็จะต้องมีการนำมาพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีร่วมกันซึ่งมีถึง 36 คน ที่มีข้อสังเกตการณ์อะไรมากมายต่างก็รับกันไปเพื่อให้เกิดความรอบคอบที่สุดในการทำงานไม่ใช่ว่าโครงการของคนนี้ไม่ให้ของคนนี้ให้ของรัฐบาลฝ่ายโน้นฝ่ายนี้มันไม่ใช่

“ผมเป็นคนกลางต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกคนเพราะทุกคนทำเพื่อประชาชนทั้งสิ้น บรรดาพรรคการเมืองที่ลงไปพื้นที่ก็รับทราบปัญหาจากประชาชนโดยทั่วกัน ผมก็ต้องนำไปสู่การปฏิบัติให้ได้มากที่สุดแต่ก็ต้องระมัดระวังในการใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดินมากพอสมควร พ.ร.บ.การเงินการคลังแตกต่างจากรัฐบาลที่ผ่านมาเยอะขอให้ทุกคนได้ใจเย็นๆกันบ้าง อะไรที่เป็นความขัดแย้งก็ขอให้ลดลงกันบ้าง ผมเองพร้อมที่จะทำงานต่อไปให้กับท่านและไม่เคยหยุดยั้ง การทำงานทุกวันทุกคืนไม่ว่าจะห้าปีที่แล้วหรือจะต่อไปอีกเท่าไหร่ ไม่รู้ก็พยายามทำให้ดีที่สุดต้องขอความร่วมมือจากสื่อด้วยอย่างวันนี้ผมเห็นข่าวงูเห่าเข้าบ้านโน้นกินคางคกบ้านนี้ โอ้บางทีมันมากเกินไปหรือเปล่า ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมว่าอะไรที่เป็นสาระกรุณาเอาไปออกบ้างมันจะได้เกิดความร่วมมือระหว่างกัน ไม่เช่นนั้นเปลี่ยนโฆษกกี่ทีก็เหมือนเดิม บางทีข่าวที่โฆษกแถลงไม่ค่อยลงรายละเอียดมากนัก แต่ไปลงเรื่องสัพเพเหระมากเกินไปฝากช่วยกันดูแลด้วยนี้คืออนาคตประเทศไทย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวพร้อมกับถามสื่อว่าทีมโฆษกใช่ได้หรือไม่สวยทุกคน

จากนั้นนายกฯได้ลงจากโพเดียมและแสดงพระราชดำรัสพร้อมลายพระราชหัตถ์ให้สื่อบันทึกภาพอีกครั้ง พร้อมกับนำมาแสดงหน้าตึกนารีตามคำขอของสื่อมวลชนก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าอย่างอารมณ์ดี ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าการแถลงข่าวที่ตึกนารีสโมสรของพล.อ.ประยุทธ์ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่ดำรงตำแหน่งมา


กำลังโหลดความคิดเห็น...