xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิรัตน์” ให้ถาม กกต.ปม “ไพบูลย์” ยุบพรรคตัวเองย้ายซบ พปชร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สนธิรัตน์” ร่วมออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ทักทายประชาชน ร่วมกิจกรรมเต้นแอโรบิก รำไท้เก๊ก ร่วมจิบน้ำชา พร้อมระบุการเข้ามาของ “บิ๊กป้อม” เป็นผลดีต่อ พปชร. โยน กกต.ให้ความเห็นกรณี “ไพบูลย์” ย้ายซบพรรควันนี้ (24 ส.ค.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ และนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมออกกำลังกาย ณ สวนลุมพินี บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น มีพี่น้องประชาชนเข้ามาขอถ่ายภาพและให้กำลังใจมากมาย

นายสนธิรัตน์ได้เดินทักทายประชาชน และร่วมกิจกรรมเต้นแอโรบิก, รำไท้เก๊ก, ร่วมจิบน้ำชา

นายสนธิรัตน์ให้สัมภาษณ์กรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป เตรียมเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐซึ่งอาจจะเกินจำนวน ส.ส.พึงมีแล้วจนนำไปสู่การเกิดปัญหาว่า เรื่องนี้เป็นความจำนงของนายไพบูลย์ที่จะยกเลิกพรรคและจะมาเข้าร่วมกับพลังประชารัฐ โดยรายละเอียดทางกฎหมายต้องดูอีกครั้ง ซึ่งการคำนวนคะแนนคือเรื่องใหม่ แต่เข้าใจว่านายไพบูลย์นั้นดูมาแล้ว ต้องให้ทาง กกต.เป็นผู้ให้ความเห็น ส่วนตัวอาจจะยังให้ความเห็นไม่ได้

เมื่อถามต่อว่าเหมือนฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติตั้งกรรมาธิการศึกษาวิธีแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทางพรรคพลังประชารัฐจะเสนอตั้งด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์บอกว่า พรรคพลังประชารัฐได้มีการศึกษาเรื่องรัฐธรรมนูญ ขณะนี้ยังไม่มีแนวคิดในการจัดตั้ง

ส่วนที่ฝ่ายค้านขอเปิดอภิปรายรัฐบาลโดยไม่ลงมติ พรรคพลังประชารัฐมีการพูดถึงตัว ส.ส.ที่จะอภิปรายตอบโต้หรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ บอกว่า การดำเนินงานทางสภา กรอบที่สามารถทำได้ก็ต้องดำเนินไป ไม่มีอะไรพิเศษ ทำตามขั้นตอน

เมื่อถามต่อถึงเสียงตอบรับในการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้ามานั่งประธานยุทธศาสตร์พรรค นายสนธิรัตน์บอกว่า ท่านเป็นผู้ใหญ่ เป็นความตั้งใจของท่านที่จะมาช่วยทำการเมือง พรรคก็ยินดีต้อนรับ ถือเป็นเรื่องที่ดีของพรรคพลังประชารัฐ
กำลังโหลดความคิดเห็น...