xs
xsm
sm
md
lg

3 นารีโฆษกรัฐบาลประเดิมแถลงร่วมกัน “บิ๊กตู่” กำชับไปทิศทางเดียวกัน ไม่เพิ่มขัดแย้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทีมงานสามสาวโฆษกรัฐบาล แถลงข่าวร่วมกันครั้งแรก เผย “ประยุทธ์” กำชับสื่อสารทิศทางเดียวกัน ตอบคำถามไม่เพิ่มความขัดแย้ง ตอบโต้สร้างสรรค์

วันนี้ (21 ส.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.รัชดา ธนาดิเรก และ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวร่วมกันเป็นครั้งแรกถึงการทำงานในทีมโฆษกรัฐบาล โดยนางนฤมลกล่าวว่า วันนี้มี 3 นารีทีมโฆษก ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กำชับกับทีมโฆษกฯ ในที่ประชุม ครม.เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าให้มีการสื่อสารกับรองโฆษกฯ ว่าเราจะทำงานร่วมกันในทิศทางเดียวกัน ในภาพของการนำเสนอผลงานของรัฐบาล ถึงแม้ว่าจะมาจากคนละพรรค แต่จะทำงานร่วมเป็นทีมเดียวกัน เราจะเสนอผลงานให้กับพรรคร่วมของรัฐบาลทุกพรรค และนายกฯ ยังได้กำชับอีกว่าในการตอบคำถามต่างๆ ช่วยพิจารณา อย่าให้มีความขัดแย้งเพิ่มเติมเกิดขึ้นในสังคมซึ่งเราก็เห็นพ้องต้องกัน ส่วนการแบ่งงานจะเป็นในลักษณะเหมือนในอดีต คือ กระทรวงที่มีรัฐมนตรีของพรรคใดดูแล ทีมโฆษกก็จะรับผิดชอบในเนื้อหารายละเอียดงานในส่วนนั้น แต่บางครั้งตนก็อาจจะเสริมเพิ่มเติมในภาพรวม ส่วนการตอบโต้ประเด็นการเมืองนั้นต้องดูว่าเป็นประเด็นไหน คงจะต้องหารือกันเพื่อให้ออกมาในทิศทางที่สร้างสรรค์

นางนฤมล กล่าวว่า นายกฯ ยังได้ฝากว่าอยากให้ทีมโฆษกฯ ประชาสัมพันธ์การทำงานของรัฐบาลเชิงรุก ไม่อยากให้เห็นภาพการทำงานแบบแยกพรรค และในทุกวันศุกร์เวลา 15.00 น. ทีมโฆษกฯ จะนำเสนอสิ่งต่างของรัฐบาลโดยการไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า นอกจากนี้ ส่วนตัวเห็นว่าการทำงานในยุคนี้ยังไม่เห็นว่ามีอะไรยาก อยู่กับปัจจุบันและยอมรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นแนวทางของตน ไม่เห็นว่ามีตรงไหนที่จะยากกว่าที่เราจะก้าวข้ามไปได้

ขณะที่ น.ส.รัชดากล่าวว่า การทำงานของทีมโฆษกจะทำในนามของรัฐบาล เน้นทำความเข้าใจทบบาทและการทำงานของรัฐบาลที่มีต่อประชาชนและสิ่งที่จะเพิ่มเติมจากที่ผ่านมา คือจะเข้าหาประชาชนมากขึ้น ถ้ามีโอกาสลงพื้นที่ล่วงหน้าที่จะมีการประชุม ครม.สัญจร หรือการพบปะเครือข่ายต่างๆ การทำงานร่วมกับโฆษกแต่ละกระทรวง เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึก เพื่อจะได้ข้อมูลในรายละเอียดภาพรวมได้ ให้เป็นไปตามความต้องการของนายกฯ ที่ต้องการให้การทำงานเป็นภาพเชิงบวก เราต้องก้าวข้ามความขัดแย้งประเด็นที่จะตอบโต้อย่างรุนแรง เพราะอยากให้เป็นมิติใหม่ของการทำงานของผู้หญิง

ด้าน น.ส.ไตรศุลีกล่าวว่า ขอขอบคุณพรรคภูมิใจไทยและนายกฯ ที่ให้โอกาสในฐานตัวแทนของศรีสะเกษ ถือเป็นความภูมิใจของจังหวัด ชาวบ้านดีใจด้วยมากๆ ที่ตนมีโอกาสมานั่งตรงนี้ และขอชื่นชมนางนฤมล และ น.ส.รัชดาที่ตนได้มีโอกาสได้ร่วมงานด้วยเพราะถือว่าเป็นคนเก่ง การทำงานเราจะมีความเป็นเอกภาพ ทั้งนี้ นายกฯ เน้นทำงานการเมืองแบบไม่ขัดแย้ง สร้างแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์กำลังโหลดความคิดเห็น...