xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.เบิร์ดเดย์ "ไพฑูรย์" แนะ "บิ๊กตู่" ยึดแนวทาง "ป๋าเปรม"-"ชวน" ฝากซื่อสัตย์ตอบแทนปชช.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สัมมนาปชป.ภาคเหนือจัดเบิร์ดเดย์ 84 ปี “ไพฑูรย์ แก้วทอง” เจ้าตัวแนะนายกฯ ยึดแนวทาง ”ป๋าเปรม” สวมบทเตย์มีใบ้ ห่วงพูดมากเสียงหาย ยกยุคปธ.สภาฯผู้นำดีเสียงปริ่มน้ำแต่อยู่ครบเทอม ด้าน”ชวน”อวยพรให้แข็งแรง ฝากทุกคนยึดซื่อสัตย์ สนองคุณปชช.

วันนี้ (18ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างจัดงานสัมมนา “รวมพลังประชาธิปัตย์ ภาคเหนือ “ ได้มีการจัดอวยพรวันเกิดให้กับนายไพรฑูรย์ แก้วทอง อดีต. รมว.แรงงาน อดีตแกนนำภาคเหนือ โดยนายไพฑูรย์กล่าวตอนหนึ่งว่า ในช่วงที่บ้านเมืองเกิดวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง เราได้เป็นแกนนำรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำแบบนี้ แต่เราได้ผู้นำที่ดี และทีมเศฐกิจที่ดี เราไม่เคยถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเพราะเป็นรัฐบาลบริสุทธิ์ ใครๆก็คิดว่าไปไม่รอดแต่ก็อยู่เกือบครบเทอม3 ปีกว่า บ้านเมืองก็ไปรอด ผลการลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์พ่ายแพ้ ตัวแทนกทม.ไม่เหลือเลย แต่ก็มีโอกาสได้ทำงานร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับประชาชน คือกระทรวงเกษตร กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ 3กระทรวงนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำงานให้ประชาชน

“อยากให้ครม.ชุดนี้อยู่ได้ และมีความบริสุทธิ์ แต่รัฐมนตรีของประชาธิปัตย์ไม่มีปัญหาเพราะบริสุทธิ์แน่นอน แต่เชื่อว่านายกรัฐมนตรี(พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) เปลี่ยนไปเยอะ อยากขอให้ท่านพูดน้อยหน่อย เพราะท่านเป็นคนพูดเร็ว ขอให้ดูพล.อ.เปรม ติณนสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นตัวอย่าง สมัยก่อนเรียกว่าเตย์มีใบ้ ถามมาบางครั้งก็ไม่ต้องตอบ เพราะถ้าตอบแล้วทำให้ตกลงไปก็ไม่ดี บางเรื่องฟังแล้วไม่ต้องพูดก็ได้ ผมคิดว่าจะอยู่ได้ครบสี่ปี สำหรับผมปีนี้อายุ84 ปีแล้ว ไม่ได้เข้ามาร่วมการเมืองเต็มตัว เพราะมีปัญหาสุขภาพจอประสาทตาเสื่อม มองไม่ค่อยเห็นชัด เลยไม่อยากเข้าสภาแบบทุลักทุเล แต่ก็คอยช่วยอยู่เบื้องหลังเต็มที่ อยากให้พวกเราภาคเหนือผู้ที่จะลงสมัคร สส .ทำงานตลอด และเต็มที่”นายไพฑูรย์กล่าว

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เป็นตัวแทนกล่าวอวยพรขอให้นายไพฑูรย์ มีสุขภาพ แข็งแรง พร้อมฝากให้ทุกคนทำงานด้วยความรับผิดชอบมีความซื่อสัตย์สุจริตเพราะเราเป็นหนี้ประชาชนที่เลือกให้เป็นสส.

กำลังโหลดความคิดเห็น...