xs
xsm
sm
md
lg

“ไลฟ์ซาย เซ็นเตอร์” ดึงวงการแพทย์ของไทยและผู้ประกอบการด้านสุขภาพบุกแดนมังกร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แพทย์ไทยก้าวไกลไปแดนมังกร โดย “ไลฟ์ซาย เซ็นเตอร์” ดึงวงการแพทย์ของไทยและผู้ประกอบการด้านสุขภาพ ร่วมงาน “2019 China Kunming International Health & Medical Expo” ที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน 2-4 ส.ค.นี้ เสียงตอบรับคึกคัก
รัฐบาลมณฑลยูนนาน ประเทศจีน เป็นเจ้าภาพร่วมกับ ไลฟ์ซาย เซ็นเตอร์ (Life Sci Center) ศูนย์สุขภาพองค์รวม จัดงานมหกรรมสุขภาพและการแพทย์นานาชาติ 2019 China Kunming International Health & Medical Expo เมื่อวันที่ 2-4 ส.ค.ที่เมืองคุนหมิง

โดยวงการแพทย์ของไทยและต่างชาติชั้นนำ ได้เข้าร่วมอบรมความรู้ด้านสุขภาพ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของจีน และภายในงานมีโรงพยาบาล และศูนย์สุขภาพเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ โรงพยาบาล World Medical Center เกี่ยวกับการทำเด็กหลอดแก้ว ให้บริการผู้ที่มีบุตรยาก,โรงพยาบาลRoyal Fertility & Genetics , ศูนย์ส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ สภากาชาดไทย, สมาคมแพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย รวมถึงสถาบันวิจัยและดูแลความงามครบวงจร จากภาคเอกชน เข้าร่วม ซึ่งได้รับความสนใจจากบุคลากรในวงการการแพทย์ พยาบาล นักศึกษาแพทย์ รวมถึงผู้ประกอบการและประชาชนชาวจีนจำนวนมาก

โดยนายซี ฮอง เตียว นายซี ฮอง เตียว กรรมการผู้จัดการบริษัทไลฟ์ซาย เซ็นเตอร์ กล่าวว่า ต้องการให้เมืองคุนหมิง และ กรุงเทพ เป็นฮับเรื่องการให้บริการทางการแพทย์ เชื่อมโยงและแลกเปลี่ยนกันให้มากขึ้น ในภูมิภาคอาเซียน ขณะที่โรงพยาบาลWorld Medical Center เกี่ยวกับการทำเด็กหลอดแก้ว ให้บริการสามีภรรยาครอบครัวที่อยากมีทายาท แต่มีบุตรยาก ทางโรงพยาบาลพร้อมต้อนรับชาวจีนเข้ามาปรึกษาและแก้ปัญหาดังกล่าวที่โรงพยาบาลที่ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพ ซึ่งมีบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทางด้าน IVF ที่มีคุณภาพระดับประเทศคอยให้คำแนะนำ

เช่นเดียวกับศูนย์ส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ สภากาชาดไทย ส่งเสริมให้ผู้สูงอายุจากจีน มาฟื้นฟูสุขภาพร่างกายที่ไทย และถือโอกาสพักผ่อนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและธรรมชาติบำบัด รวมถึงสมาคมแพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย ได้นำศาสตร์การนวดแบบไทยดั้งเดิม และหมอนวดผู้มีความเชี่ยวชาญ มาแสดงในงานมหกรรมสุขภาพครั้งนี้ ที่ถือเป็นครั้งแรกที่มีโอกาสเผยแพร่ตำราฤาษีดัดตนของไทย สู่สายตาชาวจีนและต่างชาติด้วย

นายหยาง ซู ประธานบริษัท ยูนนาน หมินเซิน เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพ บอกว่า บริษัทของเขา มีเทคโนโลยีโดยใช้แอพลิเคชั่นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงการตรวจวัดสุขภาพด้วยตัวเองปรึกษาปัญหาสุขภาพกับแพทย์ได้โดยตรงและการจ่ายยาที่รวดเร็ว ไม่ต้องไปถึงโรงพยาบาล ถือว่าตอบโจทย์สุขภาพให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม มหกรรมดังกล่าว มีการจัดต่อเนื่องโดยปีหน้า จะจัดในช่วงต้นเดือนกันยายน ซึ่งพบว่ามีโรงพยาบาล.กำลังโหลดความคิดเห็น...