xs
xsm
sm
md
lg

"ปวิน" โผล่โพสต์โซเชียลเผย 8 ก.ค. ถูกชายชุดดำบุกทำร้ายคาที่นอนในบ้านพักที่เกียวโต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online - "ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์" โผล่โพสต์ข้อความในโซเชียลหลังหายหน้าเกือบหนึ่งเดือน ระบเมื่อ 8 ก.ค. ถูกชายชุดดำบุกพ่นสเปรย์ผสมสารเคมีบนที่นอนในบ้านพักที่กรุงเกียวโต บก.วอชิงตันโพสต์ อ้างเกี่ยวโยงกับขบวนการคุกคามกลุ่มคนที่อยู่ตรงข้าม คสช.

วันนี้ (3 ส.ค.) นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ที่หลบหนีคดีคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพไปอยู่ที่ต่างประเทศ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Pavin Chachavalpongpun โดยระบุว่า ตนเองถูกทำร้ายร่างกายที่บ้านพักในเมืองเกียวโต

"ผมถูกทำร้ายร่างกายที่บ้านพักที่เกียวโตครับ เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ตามข่าวที่ปรากฏใน Washington Post"

"ตำรวจญี่ปุ่นกำลังล่าตัวคนร้ายอยู่ครับ ตามที่ปรากฏใน Financial Times"

"The Times ของอังกฤษรายงานว่า ผมถูกโจมตีด้วยสารเคมีที่บ้านพักที่เกียวโต"


ทั้งนี้นายปวินได้แชร์ลิงก์บทความของนายคริสเตียน คาริล (Christian Caryl) บรรณาธิการบทความของวอชิงตันโพสต์ ซึ่งให้รายละเอียดว่า

"เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ปวินและแฟนของเขาตกใจตื่นขึ้นในห้องนอนของเขาที่บ้านในกรุงเกียวโต ชายในชุดดำลอบเข้ามาในห้องและพ่นสเปรย์สารเคมีบางอย่างไปยังทั้งสองคู่ที่ยังอยู่บนเตียง โดยผลจากสเปรย์ทำให้ทั้งคู่รู้สึกระคายเคืองผิว จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีออกไป แม้ว่าแฟนของปวินจะพยายามไล่ตามแต่ก็ไม่ทัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรุดมายังที่เกิดเหตุ โดยปวินและแฟนของเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งแพทย์สามารถที่จะรักษาอาการระคายเคืองที่เกิดขึ้นได้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสารเคมีที่ถูกพ่นออกมาจาสเปรย์นั้นคืออะไร ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นกำลังสืบสวนเรื่องนี้อยู่" คาริลระบุ และว่า

"บางคนอาจโบ้ยว่าเหตุการณ์นี้ว่าเป็นการกลั่นแกล้งกันเล่น ๆ เท่านั้น แต่การอนุมานเช่นนั้นถือเป็นความผิดอย่างร้ายแรง เพราะช่วง 5 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่กองทัพไทยได้ทำรัฐประหารยึดอำนาจ ผู้ที่อยู่ตรงข้ามรัฐบาลทหารก็ถูกข่มขู่ด้วยความรุนแรงอย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะผู้ที่หลบหนีไปอาศัยอยู่นอกประเทศ"

จากนั้น บก.บทความของหนังสือพิมพ์อเมริกันได้อ้างถึงเหตุการณ์การหายตัวไปของคนเสื้อแดงหลายกลุ่มที่หลบหนีไปอาศัยอยู่ในประเทศลาว และอ้างว่า นายปวินก็เป็นหนึ่งในผู้คนที่ต้องหลบหนีออกจากประเทศไทยหลังถูกออกหมายจับ ขณะที่ครอบครัวของนายปวินที่ยังอยู่ในประเทศไทยก็ถูกคุกคาม

อนึ่ง นายปวินหยุด โพสต์ข้อความลงในสื่อสังคมออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 และเพิ่งกลับมาโพสต์ข้อความในวันนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...