xs
xsm
sm
md
lg

“สมศักดิ์” เทียบ พปชร.เป็นแก้ว ประคองดีๆ อยู่ได้นาน ลั่นผ่านช่วงขัดแย้งไปแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รมว.ยุติธรรม แจง “ประวิตร” โผล่ร่วมสัมมนา พปชร.เพื่อคุยเตรียมพร้อมแถลงนโยบายรัฐ เปรียบพรรคเป็นแก้วผ่านการหลอม ประคองดีๆ อยู่ได้นาน แข็งแกร่ง ลั่นผ่านช่วงขัดแย้งไปแล้ว ไม่ควรนำเรื่องเก่ามาขยายวันนี้ (22 ก.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริก จ.นครราชสีมา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า การสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ อ.วังน้ำเขียว ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มาร่วมสัมมนาด้วยนั้นเป็นเรื่องของการเตรียมความพร้อมการแถลงนโยบายรัฐบาลในวันที่ 25-26 ก.ค. เพราะท่านเองเกี่ยวข้องในการแถลงนโยบายด้วย โดยได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ท่านได้มาพบปะพูดคุยกับพวกเรา เพราะก่อนหน้านี้พรรคพลังประชารัฐยังไม่มีโอกาสได้พบปะหารือกับท่านเลย

นอกจากนี้ ตนได้มีโอกาสแสดงความเห็นและพูดคุยกับพี่น้อง ส.ส.ว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคใหม่ แต่วันนี้เราได้เริ่มงานแล้ว เปรียบเสมือนแก้วที่ตกผลึกแล้ว และสามารถนำมาใช้งานเป็นประโยชน์ต่อประชาชนได้ แต่ก่อนที่จะมาเป็นแก้วมันคือเศษหินเศษดินทราย วิธีการทำแก้วต้องผ่านการหลอมด้วยความร้อนและสารเคมี ในขณะที่หลอมมันจะมีปัญหาบ้างและต้องใช้ความร้อนที่แตกต่างกัน วันนี้หลอมแล้วออกมาคือพรรคพลังประชารัฐ หากทุกคนในพรรคประคองแก้วชิ้นนี้ให้ได้นานที่สุด เหมือนอายุของรัฐบาล

“แก้วมันอาจจะแตกร้าวได้ แต่หากเราประคองดีๆ มันก็จะอยู่ได้นาน เหมือนรัฐบาลที่เสียงปริ่มน้ำ หากทุกคนในพรรคและรัฐบาลมีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน แก้วใบนั้นจะแข็งแกร่ง และเมื่อประชาชนได้รับประโยชน์จากรัฐบาลที่ทำงานตามนโยบายที่วางเอาไว้ก็จะยิ่งเป็นเกราะอีกชั้นหนึ่ง และผมเชื่อว่าแก้วเมื่อผ่านการหลอมแล้วจะไม่กลับไปเป็นเศษดินเศษทรายอีก” นายสมศักดิ์กล่าว

เมื่อถามว่า ความสามัคคีในพรรคเกิดขึ้นจริงๆ หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐผ่านพ้นช่วงของความขัดแย้งไปแล้ว ไม่สมควรที่จะมีกลุ่มอะไรหรือใครให้น่าลำบากใจอีก วันนี้เรารวมกันเป็นพลังประชารัฐ ไม่ควรนำเรื่องเก่ามาขยายความสร้างความร้าวฉาวอะไรอีกแล้ว ตนได้ให้ทัศนคติในการสัมมนาว่าความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกันจะทำให้อยู่กันได้นานแม้รัฐบาลจะมีเสียงปริ่มน้ำ และวันนี้ตนเชื่อว่าเราเดินหน้าได้ เรามีประสบการณ์จากรัฐบาลที่ผ่านมานำมาใช้ให้เกิดประโยชน์และต่อยอด เพราะหากประชาชนไม่ได้ประโยชน์ เสียงเชียร์จะหายไป ตอนนี้เรามี ส.ส.และรัฐบาลเต็มรูปแบบ และไม่มีมาตรา 44 ของหัวหน้า คสช.อีกแล้ว ดังนั้นจากนี้จะเป็นการเดินตามรูปแบบของระบอบประชาธิปไตยเต็มตัว


กำลังโหลดความคิดเห็น...