xs
xsm
sm
md
lg

วางกำลังเข้มโคราช รับบุคคลสำคัญรบ.ร่วมสัมมนาพปชร. ด้าน 5 รมต.ส่อไม่ลาออกจากส.ส.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

(แฟ้มภาพ)
เมืองย่าโม วางกำลังตร.ใน-นอกเครื่องแบบ 3 กองร้อย เข้มรปภ.บุคคลสำคัญรบ. ร่วมสัมมนาพปชร. คาด "ประวิตร" โผล่ให้กำลังใจ กำชับสืบข่าวป่วน เผย นายกฯพูดติดตลกกลางวงครม. อย่าทิ้งผมให้พูดนโยบายคนเดียว ส่วน 5 รมต.พปชร.ส่อไม่ลาออกจากส.ส.

วันนี้ (21ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีหนังสือแจ้งไปยังส่วนราชการสถานีตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา ให้เตรียมกำลังพลทั้งในเครื่องแบบ และนอกเครื่องแบบ เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจัดสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค. ทั้งในส่วนรัฐมนตรีของพรรคพปชร. และบุคคลสำคัญในรัฐบาลที่มาร่วมงานสัมมนา อย่างไรก็ตาม โดยในหนังสือยังระบุอีกว่า ให้มีการสืบหาข่าวมวลชนในพื้นที่ที่อาจจะมีการเคลื่อนไหวต่อต้าน และให้จัดชุดตรวจค้นและเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด(อีโอดี) ร่วมตรวจค้นและเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด ที่รีสอร์ท 88 การ์มองเต้ รีสอร์ทสวนสงวนสุข และรีสอร์ทภูพฤกษา อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยทางสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดเตรียมกำลังพลดังกล่าวรวมประมาณ 3 กองร้อยในการดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกดังกล่าว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการสัมมนา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ อ. วังน้ำเขียว จ. นครราชสีมา ได้มีการจัดทัพส.ส. จำนวน 25 คน โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรก จะเป็นผู้อภิปรายสนับสนุนนโยบายรัฐบาล 12 ข้อเร่งด่วน และ 12 นโยบายหลัก โดยจะอภิปราย คนละ 7-8 นาที ส่วนอีกกลุ่ม จะทำหน้าที่เป็นองครักษ์รัฐมนตรี แต่ละคนที่ถูกอภิปราย รวมถึงรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล หากมีการพูดถึงนโยบาย เช่น กระทรวงเกษตรฯ ซึ่งมีนโยบายด้านการเกษตรที่คล้ายคลึงกัน โดยจะเป็นอดีตส.ส.มีประสบการณ์ ในเวทีสภา เป็นอดีตส.ส.เก่า เพื่อเตรียมไว้รับมือในกรณีที่ถูก ส.ส.ฝ่ายค้านอภิปรายนอกเหนือจากนโยบาย โดยหยิบยกเรื่องคุณสมบัติมาโจมตี นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้เก็งข้อสอบว่า ฝ่ายค้านจะหยิบยก เริ่มตั้งแต่การตีความนิยาม นโยบายแต่ละด้าน เป็นต้น

รายงานข่าว แจ้งว่า ในการประชุมครม. นัดแรก เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำให้รัฐมนตรีแต่ละคน ได้ ชี้แจงในนโยบาย ที่รับผิดชอบ และกล่าวติดตลกในครม.ว่า “ อย่าทิ้งผม​ อย่าปล่อยให้ผมพูดคนเดียว ขอให้ทุกคนช่วยกันพูด”

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการสัมมนา ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ บุคคลใกล้ชิดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาพบปะกับ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ในช่วงเช้า ก่อนเวลาราชการ เพื่อให้กำลังใจ และเน้นย้ำการทำหน้าที่ในสภา ก่อนจะไปปฎิบัติภารกิจสถานการณ์ภัยแล้ง กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ที่สำนักงานชลประทานที่ 8 อ.เมือง จ.นครราชสีมา

นอกจากนี้ในเรื่องของการลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของบุคคลที่ได้ เป็นรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐนั้น ล่าสุด มีแนวโน้มว่า รัฐมนตรี 5 คน ที่ อยู่ในระบบ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ประกอบด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณต์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายสันติ พร้อมพัฒน์ จะไม่ลาออกจากการเป็น ส.ส. เพราะถือเป็นแกนนำคนสำคัญของพรรค.


กำลังโหลดความคิดเห็น...