xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” นำ 35 รมต.ถ่ายภาพหมู่ “บิ๊กป้อม” มายืนรอคนแรก ท็อป-เทวัญ เซลฟี่ รมต.พร้อมรับสนองฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ถ่ายภาพร่วมกันหน้าสนามหน้า ตึกไทยคู่ฟ้า ภายหลังเข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ “ประวิตร” มายืนรอเป็นคนแรก ก่อนที่ ครม.คนอื่นๆ จะตามมา รมต. ระบุ เมื่อรับฟังพระบรมราโชวาทแล้ว ทุกคนต้องน้อมใส่เกล้าฯ ทำงานเต็มที่เพื่อถวายพระองค์ท่าน ทรงรับสั่งว่าให้ช่วยทำงานเพื่อบ้านเมือง แค่นี้ก็ถือว่าอธิบายทุกอย่าง

วันนี้ (16 ก.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ถ่ายภาพร่วมกันหน้าสนามหน้า ตึกไทยคู่ฟ้า ภายหลังเข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ โดยก่อนลงมาถ่ายภาพ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นไปสักการะท้าวมหาพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า และพระพุทธรูปภายในห้องทำงาน ขณะที่บรรยากาศการถ่ายภาพ ครม.ใหม่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มายืนรอเป็นคนแรก ก่อนที่ ครม.คนอื่นๆจะตามมา ส่วนนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเซลฟี่ตัวเอง พร้อมถ่ายภาพสื่อมวลชนเพื่อเป็นที่ระลึกด้วย ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ทักทาย ครม.ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยปฏิเสธตอบคำถามใดๆต่อ สื่อมวลชน โดยใช้นิ้วแตะที่ริมฝีปาก เป็นสัญลักษณ์เพื่อบอกว่ายังไม่ขอพูด

ทั้งนี้ก่อนประชุม ครม.นัดแรก เวลา 18.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงมาจากห้องทำงานตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมนายนายดิสทัต โหตระกิตย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ว่าที่เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตาศาลยาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยได้คล้องดอกดาวเรืองเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนขึ้นไปประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรก ที่ชั้น 5 ตึกบัญชาการ 1

ก่อนการประชุม คุณหญิงกัลยาโสภณ โสภณพานิช รัฐมนตรีช่วยกระทรวงศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า ทรงให้กำลังใจให้ทำหน้าที่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และทำงานให้เกิดผลสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้เพื่อประเทศชาติ และประชาชน ซึ่งพวกเราทุกคนก็ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณและน้อมรับกระแสพระราชดำรัส

ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่าในหลวงทรงพระกระแสพระราชดำรัสดีมากดีมากถ้วนกระบวนความซึ่ง ครม.พร้อมรับสนองพระบรมราชโองการ

ขณะที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยถึงกระแสรับสั่ง ว่า ขอให้ตั้งใจทำงาน การทำงานย่อมมีอุปสรรค

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวว่า เมื่อได้รับฟังพระบรมราโชวาทแล้ว ทุกคนต้องน้อมใส่เกล้าฯ ทำงานเต็มที่เพื่อถวายพระองค์ท่าน ทรงรับสั่งว่าให้ช่วยทำงานเพื่อบ้านเมือง แค่นี้ก็ถือว่าอธิบายทุกอย่าง
กำลังโหลดความคิดเห็น...