xs
xsm
sm
md
lg

ปธ.วิปรัฐ ขอโทษประชาชน ศึกใน พปชร. มั่นใจทุกอย่างจบวันนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน (ภาพจากแฟ้ม)
ประธานวิปรัฐบาล ขอโทษประชาชนกับปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐ ระบุเป็นสีสันของประชาธิปไตย พร้อมยืนยันวันนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย และไม่กระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาล

วันนี้ (2 ก.ค.) ที่รัฐสภา ถนนเกียกกาย มีการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน มีคณะกรรมการวิปรัฐบาลเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เช่น น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โดยก่อนการประชุม นายวิรัช ให้สัมภาษณ์ ถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคเรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีว่าเป็นสีสันของพรรค ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นสะท้อนว่าพรรคพลังประชารัฐมีความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุด เพราะทุกคนในพรรคสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เพียงแต่อาจจะพูดเสียงดังไปหน่อย ทั้งนี้ส่วนตัวต้องขอโทษประชาชนกับปัญหาที่เกิดขึ้น หากส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นที่มีให้ต่อพรรคพลังประชารัฐ แต่ยืนยันว่าในวันนี้ทุกอย่างจะจบ และนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค จะเป็นผู้แถลงผลการหารือครั้งนี้ด้วยตัวเอง

ส่วนกรณีที่กลุ่มสามมิตรเตรียมยื่นญัตติขับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐออกจากตำแหน่ง จะมีผลทำให้พรรคแตกหรือไม่นั้น นายวิรัชกล่าวว่า วันนี้จะเรียบร้อยทุกสิ่งทุกอย่าง เนื่องจากจะมีการหารือกัน แต่อย่าใช้คำว่าเคลียร์ใจทั้งสองฝ่าย เพราะทุกคนก็มีความรักต่อพรรคพลังประชารัฐ ดังนั้นก็เหมือนพี่น้องกัน เวลาเดินณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ก็ไปด้วยกันพอเสร็จแล้วก็อาจจะมีอะไรที่กระทบกระทั่งกันบ้าง

นายวิรัช ปฎิเสธที่จะตอบคำถามว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะลงมาจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองหรือไม่ แต่ต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ได้ออกมาขอโทษประชาชนแทนพรรคพลังประชารัฐ และยืนยันว่าปัญหานี้จะไม่กระทบกับการจัดตั้งรัฐบาลที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนนี้อย่างแน่นอน

ส่วนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงนี้ที่มีการบรรจุวาระพิจารณาจำนวนมากนั้น เรื่องจากประชาชนประสบปัญหาจำนวนมาก โดยเฉพราะเรื่องราคาพืชผลทางการเกษตร ทำให้ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลมีการเสนอญัตติเข้าที่ประชุมเพื่ออภิปรายปัญหา เสนอแนะไปยังรัฐบาล และที่มีหลายเรื่องที่ต้องเร่งพิจารณานั้น เพื่อให้รัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามาได้รับทราบข้อมูล และสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาตามแนวทางรัฐบาลได้ทันที โดยจะไม่มีการแยกว่าเป็นญัตติของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล


กำลังโหลดความคิดเห็น...