xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ลองสวมหน้ากากผีตาโขน บอกหนัก-มองไม่ค่อยเห็น วอน ปชช.สนใจการบ้านอย่าสนใจแต่การเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
นายกฯ ต้อนรับคณะนักแสดงผีตาโขนก่อนประชุม ครม.ที่ทำเนียบฯ พร้อมทดลองสวมหน้ากากผีตาโขน บอกหนักเหมือนกันและมองไม่ค่อยเห็น พร้อมขอให้สนใจการบ้าน อย่าสนใจแต่การเมือง

วันนี้ (2 ก.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. ต่อจากนั้นเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมเวลา 08.30 น. ที่บริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมสุดยอดศิลปะการแสดงอาเซียน ประจำปี 2562 และวัฒนธรรมอาเซียนสัญจรในทวีป และงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน

โดยนายกฯ กล่าวว่า ขอให้ภาคภูมิใจในความเป็นอาเซียน ต้องขอบคุณนักแสดงจาก 10 ประเทศอาเซียน สิ่งเหล่านี้แสดงถึงพหุสังคมที่อยู่ร่วมกันเป็นอาเซียนของเรา ทั้งนี้ ขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง นี่คืออาเซียน เราต้องการให้ประเทศเดินไปข้างหน้า และให้วัฒนธรรมเป็นเครื่องนำทาง และเป็นอัตลักษณ์ที่เราต้องชื่นชมกันเอง ก่อนที่จะให้เขามาชื่นชมเรา ดังนั้น อาเซียนต้องร่วมมือ ร่วมใจ และก้าวไกลด้วยกันโดยต้องทำในทุกมิติ ซึ่งประเทศไทยต้องเดินไปข้างหน้า หยุดนิ่งไม่ได้ ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นมาก็แล้วแต่ เราหยุดไม่ได้ ทำอย่างไรให้ประเทศมีความสงบ สันติ สมานฉันท์ นี่คือประเทศของเรา

จากนั้นนายกฯ ได้ถ่ายรูปที่เป็นระลึกกับนักแสดงผีตาโขน พร้อมลองสวมหน้ากากผีตาโขน ก่อนที่จะถอดและกล่าวว่า หน้ากากอันนี้ก็หนักเหมือนกัน และมองไม่ค่อยเห็น พร้อมทั้งทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้แก่คณะนักแสดง

ต่อจากนั้น นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน Thailand Industry Expo 2019 ครั้งที่ 6 โดยนำรถฟู้ดทรักจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมฟูดทรัก มาสาธิตการทำซูชิสูตรเด็ด ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค พร้อมทั้งนำหุ่นยนต์อุตสาหกรรมมาโชว์หยิบและเสิร์ฟซูชิแทนคน โดยนายกฯ กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงต้องทำให้ร้านค้าปลีก ร้านค้าย่อยดีขึ้นด้วย และขอฝากสื่อไม่ใช่ถ่ายรูปแค่สวยหล่อ แต่ต้องนำสาระไปถ่ายทอด

จากนั้นที่นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์งาน Thailand Social Expo 2019

ทั้งนี้ ก่อนขึ้นตึกบัญชาการเพื่อเป็นประธานการประชุม นายกฯ ยังกล่าวขึ้นมาด้วยว่า ให้สนใจการบ้าน อย่าสนใจแต่การเมือง


กำลังโหลดความคิดเห็น...