xs
xsm
sm
md
lg

“หมวดเจี้ยบ”ผวา ชี้“บิ๊กตู่”บอกจะแก้ปัญหาแบบเดิมๆ เท่ากับขู่ยึดอำนาจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง (แฟ้มภาพ)
รองโฆษกพรรคเพื่อไทยชี้สารจากนายกฯ บอกถ้ามีปัญหาแบบเดิมต้องใช้วิธีการเดิมๆ แก้ปัญหา ฟังเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากขู่ยึดอำนาจแก้ปัญหาแย่งเก้าอี้ ชี้ถือเป็นการก่อกบฏล้มล้างการปกครอง ตอกฝาโลงเศรษฐกิจ ทำลายความเชื่อมั่นนักลงทุน

จากกรณีที่วันนี้(1 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้ออกสารจากนายกรัฐมนตรี ขอโทษประชาชนกรณีปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ พร้อมขอให้ทุกฝ่ายเดินหน้าทำงานเพื่อคนทั้งประเทศ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบเดิม และต้องใช้วิธีการเดิมๆ แก้ไขปัญหานั้น ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า วิธีแก้ปัญหาการเมืองแบบเดิม ๆ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พูดถึงนั้น หมายถึงอะไร

“นี่ท่านกำลังข่มขู่ประชาชนว่า ถ้าทนความวุ่นวายทางการเมืองไม่ไหวก็จะสั่งให้กองทัพออกมายึดอำนาจใช่หรือไม่ ซึ่งการพูดเช่นนี้ เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ไม่สร้างสรรค์ และผิดกฎหมายเพราะถือเป็นการเตรียมการก่อกบฎและมีความคิดล้มล้างรัฐธรรมนูญและการปกครองซึ่งเป็นข้อหาที่ร้ายแรง ถ้ากฎหมายของบ้านเมืองมีความศักดิ์สิทธิ์จริง คนที่พูดเช่นนี้สมควรถูกดำเนินคดีด้วยซ้ำ”

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวอีกว่า ปุถุชนทั่วไปเมื่อได้ยิน พล.อ.ประยุทธ์ พูดแบบนี้ ย่อมต้องนึกถึงการปฏิวัติรัฐประหาร คงไม่ได้นึกถึงเรื่องอื่น ซึ่งคำขู่สองแง่สองง่ามเรื่องยึดอำนาจแบบนี้ ถือเป็นการตอกฝาโลงทางเศรษฐกิจ เพราะทำลายความเชื่อมั่นของนักลงทุนซึ่งเป็นการซ้ำเติมสถานการณ์ทางเศรษฐกิจให้เลวร้ายหนักกว่าเดิม ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว ควรวางตัวให้เหมาะสมและน่าจะรู้ว่าอะไรสมควรพูดอะไรไม่สมควรพูด เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มีสถานะเป็นหัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี จะพูดหรือจะทำสิ่งใดย่อมต้องระมัดระวังตัวกว่าบุคคลทั่ว ๆ ไป และอย่ามาอ้างว่าพูดเพื่อปรามไม่ให้พรรคร่วมรัฐบาลแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี เพราะการเลือกคนมาเป็นรัฐมนตรีควรยึดหลักความรู้ความสามารถ นี่คือหลักการบริหารงานบุคคลแบบพื้นฐานขั้นเบสิคที่องค์กรไหนๆ ก็ทำกัน ไม่ใช่ว่าพอแก้ปัญหาไม่ได้ ก็ข่มขู่จะยึดอำนาจ สะท้อนว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไร้ความสามารถในการจะเป็นผู้นำประเทศอย่างสิ้นเชิง ทั้งยังฝักใฝ่ระบอบเผด็จการและอำนาจนิยมรวมทั้งหลงใหลการยึดอำนาจจนเข้ากระดูกดำ


กำลังโหลดความคิดเห็น...